Covid-19 đã khiến mạng xã hội khủng hoảng thông tin

Covid-19 đã khiến mạng xã hội khủng hoảng thông tin

Covid-19 bùng phát cùng vấn nạn tin giả hoành hành đã trở thành cơn khủng hoảng thông tin của truyền thông xã hội.
  • Các bác sĩ sử dụng Twitter và TikTok để chia sẻ tin tức Covid-19

    Mới đây, trên CNN đã có bài viết chia sẻ về việc các bác sĩ - những người nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 sử dụng các mạng xã hội để truyền tải những thông tin chính xác nhất đến với người dân nhằm đối phó với vấn nạn tin giả thời gian qua.
  • Loa truyền thông cơ sở: Góp sức đẩy lùi dịch bệnh

    Có lẽ chưa bao giờ, hệ thống loa phát thanh cơ sở phát huy tối đa hiệu quả như hiện nay. Trong giai đoạn này, khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, gây nên những hậu quả khó lường, loa phát thanh cơ sở đã trở thành một công cụ quan trọng góp phần tuyên truyền các quyết sách, chủ trương phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  • Truyền thông quốc tế đánh giá cao Việt Nam phòng chống dịch Covid-19

    Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) diễn biến phức tạp, nhiều hãng truyền thông, tờ báo lớn trên thế giới đã ấn tượng và có những bài viết ca ngợi sự phản ứng nhanh, quyết liệt của Việt Nam trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này.
Báo chí
VTV có cơ cấu tổ chức mới

VTV có cơ cấu tổ chức mới

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 34/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 3 Nghị định số 02/2018/NĐ-CP ngày 4/1/2018 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)."
Hội nhập
Nhật Bản - Việt Nam hợp tác hiệu quả về CPĐT

Nhật Bản - Việt Nam hợp tác hiệu quả về CPĐT

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến nhiều nước, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng và Đại sứ Umeda Kunio đều nhất trí Việt Nam và Nhật Bản cần tiếp tục phối hợp để vượt qua thời gian khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm cho các lao động và doanh nghiệp (DN) hai bên."
Truyền thông
 8 sai lầm khi rửa tay ai cũng thường mắc phải khiến COVID-19 lây lan nhanh chóng

8 sai lầm khi rửa tay ai cũng thường mắc phải khiến COVID-19 lây lan nhanh chóng

Rửa tay sạch sẽ là một trong những khuyến cáo quan trọng để bảo vệ bản thân trước bệnh dịch COVID-19, tuy nhiên, ngoài việc rửa tay không đúng cách, nhiều người trong chúng ta vẫn phạm phải 8 lỗi sai có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho bản thân từ việc rửa tay. "
Sách và cuộc sống
Gây quỹ xuất bản - Phương thức mới góp phần triệt đường sách giả, sách lậu

Gây quỹ xuất bản - Phương thức mới góp phần triệt đường sách giả, sách lậu

Đã từ lâu, câu chuyện sách lậu bán tràn lan trên thị trường luôn là bài toán khó với các đơn vị xuất bản. Họ đã tốn không ít công sức, thời gian và tài chính để ngăn chặn tình trạng này. Tuy nhiên, cho tới nay, có vẻ tình trạng ấy vẫn chưa hề thuyên giảm, thậm chí còn phát triển rầm rộ và tinh vi hơn. Và một trong những phương thức nhằm chống lại sách lậu hiệu quả, đó chính là gây quỹ xuất bản."