Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự Phiên thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự Phiên thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Nhận lời mời của Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi, ngày 12/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) với chủ đề “Đại dịch và các Thách thức đối với hòa bình bền vững”.
 • Nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN

  Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh chóng, việc thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN sẽ tạo ra nhiều cơ hội để tiếp tục các nỗ lực chung, đóng góp vào việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trong khu vực.
 • Làm gì để Xuất bản Việt Nam mang tầm vóc thế giới?

  Những năm qua, Xuất bản Việt Nam đã tiến hành công cuộc đổi mới và đẩy mạnh hội nhập quốc tế với phương châm “đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ đối ngoại. Việt Nam sẵn sàng là bạn của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển”.
 • Lan toả thông điệp cài đặt Bluezone qua ứng dụng Hà Nội SmartCity

  Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip cổ động sáng tạo, lan tỏa thông điệp cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
 • “Một nong tằm là năm nong kén / Một nong kén là chín nén tơ”

  “Một nong tằm là năm nong kén / Một nong kén là chín nén tơ”
  Không ai biết rõ nghề trồng dâu nuôi tằm có ở Hồng Lý từ bao giờ, chỉ biết xưa kia, cùng với cấy lúa, hầu hết các hộ dân trong xã đều có ruộng trồng dâu và nhà nào cũng có dăm, bảy nong tằm.
 • Ra mắt bộ sách đặc biệt nhân 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

  Ra mắt bộ sách đặc biệt nhân 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng
  Nhà văn Võ Quảng là một trong những tác giả được yêu mến của văn học Việt Nam nói chung và văn học thiếu nhi nói riêng. Những trang văn, câu thơ, truyện kể của ông đã trở nên thân thuộc, không chỉ với trẻ em mà là với nhiều lứa tuổi, nhiều thế hệ suốt mấy chục năm qua.
 • Gia Lai ưu tiên nguồn lực cho giảm nghèo bền vững

  Gia Lai ưu tiên nguồn lực cho giảm nghèo bền vững
  Chương trình Mục tiêu quốc gia xóa đói giảm nghèo của tỉnh Gia Lai đạt được hiệu quả đáng ghi nhận, đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các nguồn lực từ ngân sách nhà nước được huy động, sự nỗ lực vươn lên của từng cá nhân, hộ gia đình trong toàn tỉnh.
 • Nhật Bản xuất bản sách về biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa

  Nhật Bản xuất bản sách về biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa
  Cuốn sách “Hoàng Sa-Trường Sa: Luận cứ và Sự kiện” khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đã được Giáo sư Kazutaka Hashimoto của Đại học Kanto (Nhật Bản) dịch sang tiếng Nhật và phát hành rộng rãi tại nước này.
 • Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTA

  Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTA
  Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).
 • Bức tranh đời sống xã hội huyện Đồng Văn khởi sắc

  Bức tranh đời sống xã hội huyện Đồng Văn khởi sắc
  Là một trong số 62 huyện nghèo của cả nước, thời gian qua, huyện Đồng Văn đã có những chuyển biến rõ rệt trong công tác xóa đói giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm hơn 6%, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội từng bước được đầu tư đồng bộ.
 • Ứng dụng CNTT đổi mới công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại

  Ứng dụng CNTT đổi mới công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới và nâng cao năng lực công tác thông tin tuyên truyền (TTTT) và thông tin đối ngoại (TTĐN) góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
 • Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020: Nhiều bài học và cơ hội

  Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020: Nhiều bài học và cơ hội
  Lần đầu tiên diễn ra trên hình thức trực tuyến nhưng Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 đã thu được nhiều kết quả khả quan. Tinh thần văn hóa đọc được lan tỏa nhiều hơn đến các bạn đọc trên cả nước. Các đơn vị xuất bản, in và Phát hành tìm thấy ở đó nhiều bài học và cơ hội trong việc bán sách và quảng bá thương hiệu.
 • Nậm Pồ vươn lên thoát nghèo: Mô hình cần được nhân rộng

  Nậm Pồ vươn lên thoát nghèo: Mô hình cần được nhân rộng
  Là huyện miền núi biên giới, nằm về phía Tây bắc của tỉnh Điện Biên, Nậm Pồ nằm trong danh sách các huyện nghèo nhất nước, tỷ lệ nghèo còn tới 67,97%. Nhưng thời gian qua, nhờ được thụ hưởng nhiều chương trình, chính sách về xóa đói giảm nghèo mà đời sống của người dân từng bước được cải thiện.
 • Phấn đấu năm 2025, lĩnh vực vật lý Việt Nam vào nhóm 5 nước đứng đầu ASEAN

  Phấn đấu năm 2025, lĩnh vực vật lý Việt Nam vào nhóm 5 nước đứng đầu ASEAN
  Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình phát triển vật lý giai đoạn 2021-2025. Chương trình đặt mục tiêu đến năm 2025 lĩnh vực vật lý nước ta được xếp vào nhóm 5 nước đứng đầu trong khu vực ASEAN theo xếp hạng của SCOPUS.
Hội nhập
Nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN

Nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh chóng, việc thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN sẽ tạo ra nhiều cơ hội để tiếp tục các nỗ lực chung, đóng góp vào việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trong khu vực."
Sách và cuộc sống
Ra mắt bộ sách đặc biệt nhân 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

Ra mắt bộ sách đặc biệt nhân 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

Nhà văn Võ Quảng là một trong những tác giả được yêu mến của văn học Việt Nam nói chung và văn học thiếu nhi nói riêng. Những trang văn, câu thơ, truyện kể của ông đã trở nên thân thuộc, không chỉ với trẻ em mà là với nhiều lứa tuổi, nhiều thế hệ suốt mấy chục năm qua."