Kinh tế số

Apple ra mắt dịch vụ “mua trước, trả sau” tại Mỹ

Tâm An 15:42 29/03/2023

Hãng công nghệ Apple vừa ra mắt dịch vụ “mua trước, trả tiền sau” (BNPL) với tên gọi “Apple Pay Later” tại Mỹ.

Theo đó, Apple cho biết dịch vụ Apple Pay Later sẽ cho phép người dùng chia nhỏ các giao dịch mua thành 4 đợt thanh toán và trả dần trong 6 tuần mà không tính lãi hoặc phí.

Trong thời gian đầu, dịch vụ này sẽ được Apple cung cấp cho một số người dùng được chọn, và hướng tới kế hoạch triển khai toàn diện cho tất cả người dùng đủ điều kiện trong những tháng tới.

111.jpg

Người dùng được phê duyệt sẽ thấy tùy chọn "Thanh toán sau" (Pay Later) khi sử dụng Apple Pay để thanh toán trực tuyến và trong các ứng dụng trên iPhone, iPad. Apple cho biết các giao dịch mua bằng phần mềm sẽ được xác thực thông qua Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu.

Theo công ty, người dùng có thể đăng ký khoản vay từ 50 - 1.000 USD để mua hàng trực tuyến và được thực hiện thông qua ứng dụng thanh toán của Apple là Apple Pay trên iPhone và iPad. Hơn 85% các nhà bán lẻ ở Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Apple Pay.

Người dùng Apple được yêu cầu liên kết thẻ ghi nợ làm phương thức hoàn trả khoản vay của họ, và họ có thể theo dõi và quản lý các khoản vay cũng như các lần thanh toán trong ứng dụng Wallet.

Ông Danni Hewson, Giám đốc bộ phận phân tích tài chính tại Công ty AJ Bell nhận định: "Apple Pay Later hoàn toàn có thể vượt qua được một số đối thủ. Các công ty khác sẽ cẩn trọng trước thông báo của Apple vì họ là một thương hiệu nổi tiếng. Apple sẽ lấy đi thị phần của các đối thủ khác".

Quyết định của Apple được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều người tiêu dùng có nhu cầu mua hàng trước, thanh toán sau do lạm phát tăng cao và nền kinh tế gặp nhiều bất ổn. Đặc biệt năm 2020, các đợt phong tỏa, hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 đã hướng người dùng sang các nền tảng thanh toán trực tuyến. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ BNPL của khách hàng. Từ thực tế đó, các công ty fintech đã đẩy mạnh cung cấp dịch vụ này cho khách hàng, đặc biệt là cho những thế hệ Y và Gen Z.

Theo Reuters, một số gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số bao gồm PayPal và Block cũng đã lấn sân sang lĩnh vực này thông qua việc mua lại dịch vụ từ các công ty khác. Bước đi của Apple được dự đoán sẽ phá vỡ thế thống trị của các công ty tài chính như Affirm (Mỹ) hay công ty thanh toán Klarna (Thụy Điển) trong lĩnh vực tài chính công nghệ (fintech)./.

Theo Reuters, CNBC
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Chiều 21/6, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2024), 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Cách chống lại những hình thức tấn công mạng dựa trên mật khẩu
  Các chuyên gia của Kaspersky đã tiến hành một nghiên cứu kiểm tra khả năng chống chịu của 193 triệu mật khẩu trước các hình thức tấn công dự đoán thông minh (smart guessing attacks) và brute force. Đây cũng là những mật khẩu bị xâm phạm và rao bán trên darknet bởi những kẻ đánh cắp thông tin.
 • "Kỷ nguyên AI đối với báo chí Việt Nam"
  Tại Việt Nam, Báo Điện tử VTC News được biết đến là một trong các cơ quan báo chí thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số báo chí.
 • Đoàn viên, thanh niên xây dựng môi trường số lành mạnh và phát triển bền vững
  Internet và không gian mạng ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội và giao tiếp của chúng ta. Điều này mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đặt ra không ít những thách thức, trong đó có một vấn đề rất đáng quan tâm và cần sớm có những giải pháp kịp thời đó là ứng xử văn minh trên không gian mạng.
Đừng bỏ lỡ
Apple ra mắt dịch vụ “mua trước, trả sau” tại Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO