Bắc Giang tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhân ngày sách Việt Nam 2021

Đỗ Thêu| 17/04/2021 16:17
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày sách Việt Nam năm 2021 đã được khai mạc trên toàn quốc. Tại Bắc Giang, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai mạc do Sở TT&TT phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Thư viện tỉnh Bắc Giang.

Năm nay, ngày hội đọc sách trên địa bàn tỉnh Bắc Giang diễn ra trong 03 ngày (từ 16/4 đến hết ngày 18/4) với nhiều sự kiện hưởng ứng ý nghĩa..

Bắc Giang: Tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhân ngày sách Việt Nam 2021 - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Bắc Giang năm 2021. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Dự Lễ khai mạc còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và cơ quan của tỉnh; Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố; đại diện một số doanh nghiệp phát hành sách cùng đông đảo học sinh trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội sách Bắc Giang năm 2021 với chủ đề "Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc" được tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong sự nghiệp phát triển văn hóa, khoa học, giáo dục… của đất nước.

Ngày hội sách cũng để tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác dụng, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong việc xây dựng một xã hội tri thức, hướng tới xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, Ngày hội tạo động lực thúc đẩy trách nhiệm tham gia của người dân và toàn xã hội trong việc đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, hướng việc đọc sách trở thành một thói quen và một nét đẹp không thể thiếu trong cộng đồng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang Trần Minh Chiêu nhấn mạnh, sau 8 năm phát động và thực hiện Ngày sách Việt Nam tại Bắc Giang, tỉnh đã tổ chức gần 1.000 ngày hội đọc sách, trưng bày, triển lãm, giới thiệu về sách với nhiều chủ đề khác nhau.

Theo đó, ngày hội đọc sách đã trở thành một sự kiện văn hóa quan trọng, một nét đẹp được lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân Bắc Giang. Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế của sách trong đời sống xã hội, Ngày hội còn mang ý nghĩa nhân văn, phát huy giá trị đạo đức truyền thống hiếu học của dân tộc, thúc đẩy văn hóa đọc và phong trào khuyến học, khuyến tài.

Ngày hội đọc sách trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ diễn ra trong 03 ngày (từ 16/4 đến hết ngày 18/4) với nhiều sự kiện hưởng ứng như: Tổ chức trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách, báo và tư liệu quý hiếm về lịch sử và văn hóa Bắc Giang; trưng bày sách, các bài báo, các tư liệu về Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5; triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, thông tin về công tác tổ chức bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; những thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh Bắc Giang; Vùng đất - con người Bắc Giang; trưng bày 40 bộ ảnh tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các kỳ Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp cũng như tình cảm của Người dành cho các tầng lớp nhân dân….

Bên cạnh đó, tại Thư viện tỉnh, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức buổi Tọa đàm nói chuyện chuyên đề "Văn hóa đọc trong thời đại thông tin" do GS. TS, nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng truyền đạt; ra mắt Câu lạc bộ "Thanh niên đọc sách". Đồng thời, Thư viện tỉnh cũng sẽ triển khai hoạt động cấp thẻ đọc miễn phí cho bạn đọc từ nay đến hết tháng 4/2021.

Ngay sau lễ khai mạc, Sở TT&TT, Thư viện tỉnh Bắc Giang, các cơ sở phát hành, nhà xuất bản, các doanh nghiệp cũng đã trao tặng hàng nghìn bản sách cho thư viện các huyện, thành phố và các thư viện, tủ sách trường học thuộc các địa bàn khó khăn trong tỉnh.

Bắc Giang: Tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhân ngày sách Việt Nam 2021 - Ảnh 2.

Giám đốc Sở TT&TT Trần Minh Chiêu tặng hơn 2.000 bản sách cho Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8, sáng 17/4, Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 với chủ đề ''Sách cho mọi nhà'' đã khai mạc trên sàn book365.vn.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 đã thu hút 49 đơn vị xuất bản tham gia gồm 24 nhà xuất bản và 25 công ty phát hành sách lớn trên cả nước, với số lượng sách giới thiệu khoảng 10.000 đầu sách in và tiếp cận kho sách điện tử đến 10.000 đầu sách.

Bắc Giang: Tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhân ngày sách Việt Nam 2021 - Ảnh 3.

Các đại biểu và đông đảo học sinh trong tỉnh đi thăm quan các gian trưng bày sách. Ảnh:BGP/Nguyễn Miền

Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 với chủ đề ''Sách cho mọi nhà'' sẽ kéo dài từ ngày 17/4 - 15/5/2021 với nhiều nội dung đổi mới. Đây cũng là năm thứ hai hội sách mừng Ngày Sách Việt Nam được tổ chức trên môi trường số.

Dịp này, Hội sách năm 2021 sẽ cung cấp hàng chục ngàn tựa sách với ưu đãi giảm 50 - 70% và miễn phí hoàn toàn 20.000 - 30.000 đơn vận chuyển từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Ban tổ chức cũng đưa vào hoạt động chương trình Khuyến đọc của sàn book365.vn, tài trợ nhiều tựa sách hay với mức trợ giá đến 80% giá bìa được dành tặng cho các độc giả ở các tỉnh, thành xa, những khu vực xa trung tâm nhất của đất nước…

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bắc Giang tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhân ngày sách Việt Nam 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO