Truyền thông

Bắc Ninh tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc 2023 về nhận thức, đổi mới, sáng tạo

Đỗ Thêu 11/04/2023 13:28

Từ ngày 14 - 16/4/2023, tại công viên Hồ điều hòa Văn Miếu, thành phố Bắc Ninh sẽ tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”.

a6ec3d41b3ad6ff336bc.jpg

Ngày sách và văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 là một hoạt động có ý nghĩa để khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ngày sách và văn hoá đọc cũng là nơi tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Đây cũng là điểm tập hợp văn hóa, nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu của các đơn vị xuất bản, phát hành sách và với bạn đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách, qua đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Bắc Ninh - Kinh Bắc và truyền thống khoa bảng, các giá trị văn hóa của tỉnh Bắc Ninh đến với bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

Sự kiện có sự tham gia của gần 20 nhà xuất bản, công ty phát hành sách và một số các sở, ngành của tỉnh với quy mô trên 40 gian trưng bày trên 100.000 tên sách với 2.000.000 bản.

Được biết, Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 sẽ bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Toạ đàm, các hoạt động thăm quan, trải nghiệm, đọc sách, giới thiệu sách, hoạt động nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian và các hoạt động hưởng ứng.

Ngoài ra, còn có hoạt động trưng bày, bán sách, văn hóa phẩm, giới thiệu về những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, truyền thống lịch sử, các giá trị văn hóa của tỉnh Bắc Ninh, các sản phẩm công nghệ thông tin, giới thiệu sách điện tử, quảng bá hình ảnh về du lịch …

Cùng với hoạt động trưng bày, bán sách, tại các gian trưng bày cũng sẽ diễn ra các chương trình hoạt động như: nói chuyện, giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; ký tặng sách, quà, tuyên truyền giới thiệu sách…/.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Truyền thanh cơ sở cần tăng cường tuyên truyền PCCC và cứu nạn, cứu hộ
  Sau vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại Khương Hạ, Khương Đình, Hà Nội, theo Cục Thông tin cơ sở (TTCS) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã cần tăng cường công tác tuyên truyền dưới nội dung, hình thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
 • ChatGPT trong giáo dục đào tạo: Cơ hội, thách thức và giải pháp
  ChatGPT, chỉ trong vòng 2 tháng kể từ khi ra mắt vào 11/2022, đã có đến 100 triệu người dùng. Đối với giáo dục và đào tạo, sự bùng nổ của ChatGPT đem lại cả cơ hội và thách thức song song.
 • Tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực chuỗi cung ứng Việt Nam
  Phát động cuộc thi đến các trường đại học trên cả nước đã kết nối sinh viên đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp (DN), giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, tiếp xúc thực tiễn sớm đồng thời phát triển nguồn nhân lực trẻ tiềm năng cho đất nước trong thời gian tới.
 • Những nỗ lực về chủ quyền số của Indonesia
  Cơ quan Không gian mạng và tiền điện tử quốc gia, Indonesia (BSSN RI), cùng với 18 chính quyền khu vực (Pemda) đã bắt tay vào một sáng kiến hợp tác bảo vệ sự toàn vẹn và chủ quyền của quốc gia trước các mối đe dọa mạng đang ngày càng trở nên phổ biến trong bối cảnh số ngày nay.
 • Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2023 tăng 3,06%
  Chỉ số CPI trên địa bàn Hà Nội tháng 9/2023 tăng 3,06% so với tháng trước, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước.
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc 2023 về nhận thức, đổi mới, sáng tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO