bảo vệ dữ liệu

 • EU hướng tới xây dựng hệ thống định danh số thống nhất, an toàn và tin cậy

  EU hướng tới xây dựng hệ thống định danh số thống nhất, an toàn và tin cậy

  Hệ thống định danh số sẽ được triển khai cho công dân, cư dân và doanh nghiệp (DN) trên toàn Liên minh châu Âu (EU), các quốc gia thành viên sẽ cung cấp ví điện tử định danh ở cấp độ quốc gia. Đây là một phần trong chiến lược phục hồi kinh tế hậu dịch Covid-19, giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số tại EU.
 • VNPT đầu tư hạ tầng kết nối 10.000 camera giám sát tại các khu cách ly

  VNPT đầu tư hạ tầng kết nối 10.000 camera giám sát tại các khu cách ly

  Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, tính đến thời điểm này, VNPT đã hoàn thành lắp đặt hơn 2.400 camera giám sát trên 150 cơ sở cách ly tập trung tại 32 tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng trở vào.
 • Di chuyển không tiếp xúc - xu hướng tất yếu trong thế giới “bình thường mới”

  Di chuyển không tiếp xúc - xu hướng tất yếu trong thế giới “bình thường mới”

  Mô hình di chuyển không tiếp xúc như cung cấp hệ thống thanh toán không chạm, mua vé qua app, hệ thống dữ liệu giúp hành khách tránh được những giờ cao điểm... đang được coi là xu thế tất yếu nhằm phục hồi hệ thống giao thông công cộng trong một thế giới “bình thường mới”.
 • Dữ liệu độc giả "mỏ vàng" mới của báo chí?

  Dữ liệu độc giả "mỏ vàng" mới của báo chí?

  Quảng cáo cá nhân hóa - xu thế này đang mở ra một tương lai mới và thay đổi đáng kể ngành công nghiệp báo chí. Khi thời đại cookie sắp sửa sụp đổ, các chuyên gia quảng cáo cho rằng các tòa soạn báo chính là “mắt xích” của hệ sinh thái quảng cáo mới, nhờ cơ sở dữ liệu độc giả và nhờ những bài viết, nội dung chất lượng, tòa soạn có thể nâng cao mối tương tác với độc giả, từ đó phục vụ họ với những quảng cáo nhắm mục tiêu phù hợp, và mang lại mối quan hệ “win-win-win” cho cả ba bên, tòa soạn - người tiêu dùng (độc giả) - nhà quảng cáo.
 • An toàn số trong chuyển đổi số

  An toàn số trong chuyển đổi số

  Chúng ta đã thấy “information security” (an toàn thông tin) và “cybersecurity” (có thể dịch là ‘an toàn không gian mạng” hay “an ninh mạng” hay “bảo mật mạng”) có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Vai trò và giá trị nội hàm đặc biệt của lĩnh vực này không có cách nào khác tương xứng hơn chính là nó đã được luật hóa.
 • Australia muốn dạy an ninh mạng cho trẻ em 5 tuổi

  Australia muốn dạy an ninh mạng cho trẻ em 5 tuổi

  Australia có thể trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thực sự coi trọng và sẽ ưu tiên dạy cho trẻ em về an toàn an ninh mạng.
 • Ukraine đơn giản hóa dịch vụ chính phủ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân

  Ukraine đơn giản hóa dịch vụ chính phủ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân

  Chính phủ điện tử (CPĐT) là một trong những cơ sở chính để cải thiện nền hành chính và cung cấp dịch vụ công (DVC) ở Ukraine. Để hỗ trợ hiệu quả các phát triển nâng cao, nó đòi hỏi một cách tiếp cận và sự phối hợp có hệ thống các thành phần khác nhau của số hóa. Và Chương trình “U-LEAD with Europe” góp phần thiết lập một hệ thống quản trị đa cấp ở Ukraine, minh bạch, có trách nhiệm giải trình và đáp ứng nhu cầu của người dân.
 • Những giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho dịch vụ công trực tuyến

  Những giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho dịch vụ công trực tuyến

  Các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) đang ngày một phát triển và trở nên quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu. Đây cũng là xu hướng chung của xã hội hiện đại.
 • Giải pháp an toàn sao lưu dữ liệu tất cả trong 1

  Giải pháp an toàn sao lưu dữ liệu tất cả trong 1

  Quản lý và sử dụng đơn giản, hỗ trợ linh hoạt trong mọi hạ tầng mạng và đảm bảo an toàn cũng như tính toàn vẹn của dữ liệu sau khi sao lưu là thế mạnh của Veeam
 • AI sẽ định hình thành phố thông minh, bền vững như thế nào?

  AI sẽ định hình thành phố thông minh, bền vững như thế nào?

  Các thành phố trên toàn thế giới đang phát triển hướng tới một tương lai bền vững, với chất lượng cuộc sống cao hơn cho mọi người dân.
Trang
ICT Việt Nam