Chuyển đổi số

Bộ giải pháp chuyển đổi số cho khối chính phủ của CMC

Gia Bách 08:25 07/11/2023

Tập đoàn công nghệ CMC giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của CMC trong lĩnh vực ứng dụng CNTT và các giải pháp chuyển đổi số (CĐS) cho khối chính phủ Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023.

Lần thứ 3 được tổ chức, Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023 diễn ra trong hai ngày 6 và 7/11 là cơ hội trao đổi, chia sẻ nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực CNTT và CĐS, cũng như chính sách về công nghệ số, phát triển công nghệ, đào tạo nhân lực giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội (Cơ quan xúc tiến công nghiệp, công CNTT Hàn Quốc (NIPA) và Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Hàn Quốc tổ chức.

Các giải pháp CĐS cho khối chính phủ của CMC TS

Tham dự diễn đàn, ông Lê Quang Anh (Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC - CMC TS) trình bày các giải pháp CĐS của CMC cho khối chính phủ.

Các giải pháp tiêu biểu có thể kể đến như: Giải pháp quản lý văn bản và điều hành eDocman; giải pháp lưu trữ số E-Archivist; giải pháp nhận diện khuôn mặt Civams.Face, nhận dạng ký tự quang học - OCR; Hệ thống quan trắc môi trường - Envisoft; Bộ giải pháp xử lý âm thanh… hỗ trợ khối chính phủ đẩy mạnh CĐS.

anh-6.jpg
Ông Lê Quang Anh trình bày các giải pháp CĐS của CMC cho khối chính phủ.

Trong đó, eDocman là phần mềm quản lý văn bản, quản lý công văn, hồ sơ công việc và điều hành tác nghiệp, tạo một môi trường cộng tác hiện đại, đơn giản và thân thiện cho trao đổi thông tin giữa các nhân viên của tổ chức. eDocman được phát triển nhằm giúp các cơ quan chính phủ quản lý và khai thác khối lượng thông tin khổng lồ mà mỗi cơ quan, tổ chức phải xử lý mỗi ngày.

Cũng là giải pháp cho khối chính phủ, eArchivist hỗ trợ công tác văn thư, lưu trữ hiệu quả và khắc phục tối đa những hạn chế của hình thức lưu trữ thủ công. eArchivist giải quyết những khó khăn trong công tác văn thư, lưu trữ hiện nay và phát huy tối đa giá trị của các tài liệu lưu trữ cho các trung tâm lưu trữ trung ương và địa phương, các cơ quan lưu trữ của các Bộ, ngành.

eArchivist được thiết kết theo hướng: mềm dẻo và linh hoạt trong xử lý các quy trình nghiệp vụ, cấu trúc mở để người sử dụng dễ dàng trong việc quản trị và sửa đổi theo yêu cầu đặc thù.

Giải pháp nhận diện khuôn mặt Civams.Face ứng dụng công nghệ xử lý ảnh thông minh. Giúp nhận diện khuôn mặt (face recognition), CIVAMS đã và đang giải quyết tốt vấn đề về việc chấm công, kiểm soát ra vào, nhận diện. Toàn bộ quá trình phát hiện, nhận diện và đối chiếu được thực hiện hoàn toàn tự động mà không cần tới sự can thiệp của con người.

CIVAMS sẽ phân tích video, nhận diện khuôn mặt dựa trên ứng dụng công nghệ xử lý ảnh thông minh, hoạt động trên nền tảng phần mềm đa dụng như GPU, FPGA,... Bên cạnh đó, giải pháp còn cung cấp tính năng phát hiện khuôn mặt, danh tính, thống kê số người ra vào và có thể điều khiển barier tự động, phục vụ cho quá trình kiểm soát ra vào tại các tòa nhà, cơ quan hành chính,...

Giải pháp nhận dạng ký tự quang học - OCR cho phép các cơ quan chính phủ chuyển đổi dữ liệu bằng cách sử dụng phần mềm nhận dạng ký tự thông minh và quang học (OCR và ICR) trong quá trình chụp và quét, hình ảnh có thể được chuyển thành dữ liệu có ý nghĩa.

Giải pháp Nhận dạng ký tự quang học - OCR cung cấp công cụ chỉnh sửa/thiết kế cho phép người dùng không có hiểu biết sâu về kỹ thuật (non-technical) có thể sử dụng được, đảm bảo chất lượng quét (scan), hỗ trợ nhiều loại máy quét (scanner), hỗ trợ công cụ phát triển các luồng xử lý nghiệp vụ mới, cho phép hỗ trợ các chuẩn đầu vào khác nhau

Hệ thống quan trắc môi trường – Envisoft là công cụ hữu ích, giúp xử lý chính xác, hỗ trợ các Sở Tài nguyên và Môi Trường trong việc tiếp nhận, truyền và quản lý dữ liệu cũng như tăng cường năng lực trong hoạt động vận hành, kiểm soát, phân tích xử lý và khai thác dữ liệu quan trắc tự động, liên tục nhằm đồng bộ hóa, quản lý thống nhất từ Trung ương tới địa phương. Với các tính năng ưu việt, phần mềm EnviSoft được phát triển trên cả 2 nền tảng web và di động.

Cuối cùng, bộ giải pháp xử lý âm thanh Voices - sản phẩm có hiệu năng cao mang lại sự tùy biến và tích hợp dễ dàng cho các cơ quan chính phủ trong quá trình CĐS. Voices gồm 2 tính năng: Text to Speech - chuyển đổi văn bản thành giọng nói và Speech to Text - chuyển đổi âm thanh qua văn bản.

Các giải pháp phục vụ ngành y tế

Cũng tại diễn đàn, ông Lê Quang Anh của CMC TS cũng đã chia sẻ các mô hình CMC đã triển khai thành công để giúp các đại biểu, khách mời có cái nhìn khách quan, cụ thể về các giải pháp.

anh-5.jpg
Gian hàng của CMC thu hút đông đảo các đại biểu tham dự ghé thăm.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có các gian hàng demo giải pháp khác trong các lĩnh vực như: Giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) y tế giúp hỗ trợ chẩn đoán nhanh và chính xác các bệnh lồng ngực, phình mạch não…; Giải pháp lưu trữ và truyền ảnh y khoa; Các dịch vụ và nền tảng thành phố thông minh (TPTM) và bảo mật số dựa trên CNTT, đám mây, AI; Giải pháp XR và hệ thống mô phỏng cho phương tiện di chuyển thông minh; Giải pháp tích hợp trong quản lý thành phố thông minh…

Trong đó đáng chú ý là các giải pháp trong ngành y tế như Hệ thống lưu trữ và liên kết hình ảnh trong y tế (C-PACS - CMC Picture Archiving and Communication System) cho phép lưu trữ, quản lý, liên kết, chia sẻ, hiển thị hình ảnh trong các hoạt động y tế, khám chữa bệnh. Hệ thống cho phép giảm thiểu hình thức in phim truyền thống tại các cơ sở y tế, cải thiện khả năng lưu trữ, truy xuất, chia sẻ hình ảnh chiếu chụp giữa các bộ phận hay giữa các cơ sở y tế với nhau.

Hệ thống cung cấp khả năng xử lý tốt đối với định dạng dữ liệu hình ảnh y tế chuẩn DICOM (Digital Imaging and Communication in Medicine), là chuẩn định dạng kết xuất từ các thiết bị y tế khám chữa bệnh khác nhau, ví dụ như siêu âm (US), cộng hưởng từ (MR), chụp ảnh hạt nhân, chụp cắt lớp phát xạ positron (PET), chụp cắt lớp vi tính (CT), nội soi (ES), chụp nhũ ảnh (MG), kỹ thuật số chụp X quang (DR), chụp X quang (CR), mô bệnh học, nhãn khoa,..

Ngoài ra, hệ thống cũng hỗ trợ các chuẩn hình ảnh khác như JPEG, TIF, PDF,…/.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Bộ giải pháp chuyển đổi số cho khối chính phủ của CMC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO