Bộ TT&TT ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn TMĐT

Hoàng Linh| 01/12/2021 17:22
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 01/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) https://tmdt.mic.gov.vn (cổng 1034).

Lễ ra mắt được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối với 63 điểm cầu tại 63 sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia với mục tiêu kép vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực vươn ra toàn cầu, Bộ TT&TT đã tiên phong trong việc tạo ra hạ tầng, nền tảng, dịch vụ nhằm đẩy nhanh quá trình số hóa nền kinh tế.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý là thúc đẩy phát triển TMĐT, tạo nên hệ sinh thái số hoàn chỉnh, nhằm thay đổi cũng như tạo môi trường để các hộ sản xuất nông nghiệp làm quen và nhanh chóng thích ứng, vận dụng các ứng dụng số trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Ngày 21/7/2021, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1034/QĐ-BTTTT phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Với sứ mệnh "Đồng hành cùng người Việt - nâng tầm nông sản Việt", hai sàn TMĐT thuần Việt là Postmart.vn của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Voso.vn của Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel được giao tổ chức hỗ trợ đưa toàn bộ các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, nhằm mở ra một kênh giao thương mới trong kỷ nguyên công nghệ số, đặc biệt là giải quyết bài toán ùn ứ, khó khăn trong tiêu thụ đối với các nông sản có tính mùa vụ cao, đưa các loại nông sản, đặc sản vượt qua cảnh cửa "chợ làng", tiếp cận đa dạng người tiêu dùng trên toàn quốc và mở rộng xuất khẩu, nâng tầm nông sản Việt.

Bộ TT&TT ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn TMĐT - Ảnh 1.

Giao diện Cổng thông tin điện tử https://tmdt.mic.gov.vn

Ông Dương Tôn Bảo, Vụ Bưu chính cho biết Cổng thông tin điện tử https://tmdt.mic.gov.vn đi vào hoạt động sẽ trở thành cầu nối để chia sẻ và cập nhập các thông tin về kiến thức nuôi trồng, sản xuất, các phương thức mở gian hàng, kinh doanh trên sàn TMĐT cũng như những kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh trên không gian mạng.

Bên cạnh đó, Cổng cũng sẽ cung cấp các thông tin kịp thời về mùa vụ, giúp minh bạch thông tin giữa người bán, người mua, kết nối các thương lái với các vùng trồng, sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch trên toàn quốc.

Việc ra mắt Cổng thông tin điện tử 1034 hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn được đánh giá là hoạt động thiết thực trong việc kết nối thông tin và là một công cụ truyền thông hiệu quả trong triển khai kinh tế số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn hướng đến một nền nông nghiệp số phát triển bền vững, góp phần thiết thực trong chuyển đổi số quốc gia mà Bộ TT&TT có vai trò dẫn dắt./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bộ TT&TT ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn TMĐT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO