Bưu chính Malaysia thiết lập liên kết với ngân hàng Hồi giáo Muamalat

04/11/2015 07:19
Theo dõi ICTVietnam trên

Mới đây, ngành bưu chính Malaysia đã chấp nhận một thỏa thuận với ngân hàng Hồi giáo Bank Muamalat có trụ sở tại Malaysia trên cơ sở thành lập một liên doanh cung cấp các khoản vay cho người Hồi giáo theo hệ thống Ar-Rahnu. Liên doanh này sẽ thuộc sở hữu 80% của ngành bưu chính Malaysia và 20% thuộc Ngân hàng Muamalat Malaysia.

Trước đó, ngành bưu chính Malaysiađãmua lạitoànbộcông tyBrightEmeraldSdnBhd, chỉ với mục đích thực hiện liên doanh mới, và đổi tên công ty thành PosAr-Rahnu.

Căn cứ theo thỏa thuận, công ty mới PosAr-Rahnu sẽcung cấpdịch vụmôi giớicầm đồ dành cho người Hồi giáotrong mạnghơn 700bưu cụccủaMalaysia.

Ar-Rahnu một hệ thốngmôi giớicầm đồHồigiáocho phépngười Hồi giáo ởMalaysiacó thể bảo đảm các khoản tiền vaybằngcáchsửdụngcácđồ vậtquýgiánhưtài sản thế chấp.Vàng hoặc các mặthàngkhác sẽ bị bán đấu giánếungười vaykhôngmua lại.

Trong một tuyên bố gửi cho các nhà đầu tư, người phát ngôn ngành bưu chính MalaysiachobiếtPosAr-Rahnu sẽ cung cấpcác khoản vay dựatrênnguyên tắcSyariah, đồng thời cũng hoạt động như mộtđơn vị bán đấu giáhoặc đại lý bán lẻvàng, bạc, đồ trang sứccácmặthàngquýkhác.

Người phát ngôn nói thêm: "Sự hợp tác giữa 2 bên sẽgiúp tăng cườngviệc cung cấpsảnphẩmtạihệ thống bưu cục trên toàn quốc của Malaysia, đồng thời cung cấp một đại lý thay thế phân phốidịch vụ tíndụngvi mô chocác doanh nghiệpnhỏgặp khó khăntrong việc xintàitrợtừ ngân hàng."

Nhờ vàomạng lướibưu cục rộng lớn, liên doanhmới thểphát triển mạnh tới mọi vùng miền trên đất nước.

"Hệ thống bưu cục Malaysiakhông chỉnằmthủ đôthành phố lớn, mà cònở các thị trấnnhỏ và các vùngnôngthôn. Đó là điều các đối thủ cạnh tranh khác chưa thể thực hiện được", người phát ngôn của công ty cho biết.

Thu Trang

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bưu chính Malaysia thiết lập liên kết với ngân hàng Hồi giáo Muamalat
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO