Cà Mau: Gần 100 cán bộ được tập huấn cập nhật kiến thức về TMĐT, CĐS

Đỗ Thêu| 25/06/2022 08:59
Theo dõi ICTVietnam trên

Xác định nguồn nhân lực là yếu tố then chốt, đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi số (CĐS), vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Học viện CĐS IM GROUP tổ chức Hội nghị tập huấn về "Cập nhật kiến thức về thương mại điện tử (TMĐT), CĐS cho cán bộ, công chức, đào tạo nguồn nhận lực số" cho gần 100 cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh.

Chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung cơ bản như: tiềm năng của các sàn TMĐT hiện nay; tổng quan các sàn TMĐT tại Việt Nam; đăng ký và tối ưu gian hàng; tăng lưu lượng (traffic) và doanh thu bán hàng; vận hành và chăm sóc khách hàng trên sàn.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt và được nắm bắt kịp thời những kiến thức quan trọng về TMĐT, CĐS, từ đó, nâng cao nhận thức và vận dụng những kiến thức nắm được vào công tác CĐS tại cơ quan, đơn vị của mình một cách có hiệu quả, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng các sàn TMĐT, mạng xã hội trong sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện tốt công tác CĐS, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh trong thời gian tới./.


Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
Cà Mau: Gần 100 cán bộ được tập huấn cập nhật kiến thức về TMĐT, CĐS
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO