Chính thức khai mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2021

Thu Hiền| 17/04/2021 08:03
Theo dõi ICTVietnam trên

Hội sách trực tuyến Quốc gia chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên sàn Book365.vn đã chính thức khai mạc sáng nay 17/4/2021.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Hội sách trực tuyến lần thứ II có sự kết hợp với Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại Đường Sách TP. Hồ Chí Minh cùng các hoạt động đa dạng của Đường sách dịp này như: Trưng bày sách giới thiệu về TP. Hồ Chí Minh của NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh; Tọa đàm văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số do Công ty Đường sách Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) tổ chức; Tọa đàm giới thiệu bộ sách mới về chuyển đổi số của NXB TT&TT; Tọa đàm giới thiệu bộ sách mới về triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của NXB Chính trị quốc gia Sự thật; Chương trình gặp gỡ, giao lưu các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của NXB Trẻ…

Chính thức Khai mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2021 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc Hội sách

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng cho biết: Phát huy kết quả Hội sách trực tuyến năm 2020, năm nay, Bộ TT&TT giao cho Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội Sách trực tuyến (diễn ra từ ngày 17/4/2021 - 15/5/2021 trên Sàn book365.vn) với chủ đề "Sách cho mọi nhà"; Ngày hội bản quyền sách trực tuyến (diễn ra từ ngày 19/4/2021 - 26/4/2021 trên Sàn book365.vn, với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản (NXB) các nước trên thế giới).

Hội sách trực tuyến lần này thu hút hơn 70 NXB và đơn vị phát hành trong nước tham gia sàn giao dịch sách; hơn 50 NXB trong nước và quốc tế tham gia sàn giao dịch bản quyền sách; hơn 20.000 tên sách với hàng trăm nghìn bản sách phục vụ bạn đọc.

Theo Ban Tổ chức, năm 2020, Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 (năm 2020) lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên địa chỉ Sàn book365.vn, sử dụng công nghệ hiện đại với nhiều tính năng ưu việt đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra tại Việt Nam và trên thế giới.

Đây là nơi để các NXB, đơn vị phát hành học tập kinh nghiệm, kỹ năng vận hành, tiếp cận với bạn đọc trên môi trường số, mở ra một hướng phát triển mới của ngành Xuất bản trước yêu cầu chuyển đổi số.

Trên cơ sở tích hợp các tính năng tiện ích để kết nối bạn đọc đến với sách, Hội sách còn tổ chức nhiều sự kiện trực tuyến như: Giao lưu với các nhà văn, dịch giả, tác giả được bạn đọc yêu mến; giao lưu với người nổi tiếng về chủ đề sách và văn hóa đọc; giao lưu với những người làm xuất bản trên cả nước; gây quỹ ủng hộ đưa sách đến đối tượng học sinh, sinh viên; đến đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng kinh kế khó khăn.

Chính thức Khai mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2021 - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia

Hội sách trực tuyến đã có nhiều cải tiến về giao diện cũng như các kỹ thuật công nghệ nhằm tạo không gian cho bạn đọc tìm kiếm, lựa chọn sách; tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia Sàn giao dịch sách và Sàn giao dịch bản quyền thuận lợi kết nối, giao dịch.

Hội sách trực tuyến tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện, tọa đàm, giao lưu trực tuyến giữa tác giả, dịch giả, nhà nghiên cứu, người làm công tác xuất bản với độc giả nhằm lan tỏa tình yêu sách đến bạn đọc; triển khai  một số chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách, như: giảm giá sách cho mọi khách hàng; miễn, giảm phí vận chuyển sách cho khách hàng trong nước; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm, v.v...

Để đồng hành cùng bạn đọc, góp phần giảm giá, trợ giá sách, phí vận chuyển, Hội sách đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là sự ủng hộ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Phát hành báo chí Trung ương với 30.000 đơn hàng miễn phí; Tổng Công ty đầu tư và phát triển giải pháp công nghệ V&V và một số doanh nghiệp khác với Chương trình trợ giá 50 - 80% giá sách về vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn, góp phần thu hẹp khoảng cách văn hoá đọc giữa các vùng, miền.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO