chịu trách nhiệm

Chính phủ "thúc" đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp
Tổ chức thực hiện có hiệu quả các kế hoạch sắp xếp, cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2022-2025, với phương châm đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; quyết liệt, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, làm việc nào dứt việc đó; gắn với việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, rõ trách nhiệm từng cá nhân và thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát.
 • "Bé học kỹ năng sống tự lập"
  Bộ sách "Bé học kỹ năng sống tự lập" sẽ đồng hành cùng bố mẹ và các con trong hành trình giúp con tự lập. Trọn bộ sách gồm 4 cuốn, được viết bằng song ngữ Việt - Anh với các hình minh họa ngộ nghĩnh trực quan, sinh động, vui nhộn, bắt mắt sẽ giúp bé dễ hình dung và thỏa sức tưởng tượng.
 • Bế mạc Kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa XIV
  Chiều 8/4, sau 12 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công rất tốt đẹp.
 • Vi phạm dữ liệu, nguy cơ luôn "rình rập"
  Vi phạm dữ liệu (tiếng Anh gọi là Data breach) - hay còn được gọi là rò rỉ dữ liệu hoặc rò rỉ thông tin (Data/Information leak) - là sự truy cập trái phép và truy xuất thông tin nhạy cảm của một cá nhân, tổ chức hoặc hệ thống phần mềm. Vi phạm dữ liệu là một rủi ro an ninh mạng xảy ra khi dữ liệu, bằng cách cố ý hoặc vô ý, rơi vào tay kẻ xấu mà không có kiến thức của người dùng hoặc chủ sở hữu.
 • Tăng Ni với không gian mạng, tham gia các tổ chức xã hội
  Trước tình hình sử dụng không gian mạng và việc tham gia các tổ chức xã hội của giới Tăng Ni có nhiều diễn biến phức tạp. Ban Thường trực Hội đồng tăng sự (HĐTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã ban hành Thông tư số 206/2020/TT-HĐTS hướng dẫn việc sinh hoạt của Tăng Ni.
 • Quản lý CSDL quốc gia về y tế: Phải đảm bảo an toàn, an ninh mạng
  Việc sớm ban hành văn bản quy định về cơ sở dữ liệu (CSDL) y tế là cần thiết, quan trọng, bởi khi đã có một khung khổ pháp lý cụ thể, rõ ràng trên các điều khoản, quy định của pháp luật thì các vấn đề quản lý, khám, chữa bệnh… của người dân ngày được nâng cao, đảm bảo an toàn, hiệu quả, chất lượng.
 • Y tế số giải bài toán chăm sóc sức khoẻ toàn dân mọi nơi, mọi lúc
  Tại Hội nghị chuyển đổi số (CĐS) y tế quốc gia phiên toàn thể sáng 30/12/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Y tế số có thể giải được bài toán chăm sóc sức khoẻ cho mọi người ở mọi nơi, mọi lúc và cá thể hoá".
 • Cần hành lang pháp lí phù hợp để xử hành vi bán hàng đa cấp bất chính
  Khi hoạt động bán hàng đa cấp bất chính diễn ra sẽ không chỉ gây hại tài sản cho nhiều người mà còn làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Do đó, các nhà làm luật Việt Nam đã đưa ra những quy định nhằm ngăn chặn và xử lý những hành vi này là điều cần thiết.
 • Luật Điện ảnh sửa đổi: Kênh truyền hình chịu trách nhiệm về nội dung phim nước ngoài
  Việc quản lý phim trên không gian mạng là vấn đề "nóng" mà thực tiễn đặt ra trong thời gian gần đây. Vấn đề này đã được đưa vào Dự thảo Luật điện ảnh sửa đổi, tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập để các quy định trở nên khả thi.
 • Tích hợp AI, dịch vụ giám sát của CMC giúp bảo vệ ATTT hệ thống theo thời gian thực
  Với sự tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), máy học, dịch vụ giám sát an ninh, an toàn thông tin (ATTT) CMS (SOC) sẽ giúp đảm bảo hệ thống mạng và các ứng dụng, dịch vụ của khách hàng được theo dõi, giám sát, phát hiện sự cố 24/7.
 • Bộ TT&TT công nhận chứng chỉ nước ngoài đáp ứng chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản
  Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 1864 ngày 3/11/2020 về việc công nhận chứng chỉ CNTT của tổ chức nước ngoài sử dụng ở Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản.
 • Lộ thông tin cá nhân rao bán trên mạng, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm
  Việc 41 triệu thông tin người dùng bị đem rao bán trên mạng đang gây rúng động dư luận. Doanh nghiệp để lộ lọt thông tin phải chịu trách nhiệm về việc này.
 • Tiêu chuẩn ISO 18091 mang lại sự phát triển bền vững cho chính quyền địa phương
  Với nhiệm vụ quản lý mọi mặt của đời sống xãhội, từ khâu vận chuyển đến thoát nước; từchiếu sáng công cộng đến bảo vệ dân sự…, không có gì lạ khi người dân mong đợi rất nhiều từ chính quyền địa phương của họ. Tiêu chuẩn ISO 18091 tạo thành một công cụ tuyệt vời để chính quyền địa phương trấn an người dân rằng nhu cầu và mong đợi của họđược hiểu đầy đủ, đáp ứng một cách nhất quán và kịp thời, hướng tới cộng đồng khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.
 • TQ cáo buộc quân đội Mỹ "mang dịch bệnh vào Vũ Hán", TNS Mỹ tuyên bố sẽ bắt TQ phải "chịu trách nhiệm"
  Trước những cáo buộc của phía Mỹ, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 12/3 vừa qua đã phản pháo rằng chính Mỹ mới là quốc gia không minh bạch trong những số liệu về dịch bệnh COVID-19.
 • Người dùng phải chịu trách nhiệm thông tin chia sẻ trên mạng xã hội
  Thông tư số 09 của Bộ TT&TT quy định Hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội nêu rõ, các cá nhân có quyền chia sẻ thông tin không vi phạm quy định trên trang cá nhân, nhưng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các thông tin được đăng tải, chia sẻ đó.
 • Tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của doanh nghiệp trong lĩnh vực tiêu chuẩn
  2015, tại Hà Nội, Bộ TTTT đã tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan đơn, đơn vị tham gia xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn và các cán bộ kỹ thuật, công tác viên tiêu chuẩn hóa trong lĩnh vực TTTT. Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng, các doanh nghiệp BCVT và CNTT cùng các chuyên gia, cộng tác viên thường xuyên tham gia hoạt động tiêu chuẩn hóa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO