Diễn đàn

Chương mới về hợp tác thông tin, truyền thông giữa Việt Nam và Australia

Vụ HTQT 15:21 04/08/2023

Đây là lần đầu tiên hai Bộ trưởng phụ trách thông tin và truyền thông của hai nước chính thức gặp mặt và ký Tuyên bố chung về hợp tác song phương.

Ngày 02/8/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Australia, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Hạ tầng và Truyền thông Australia Michelle Rowland đã ký Tuyên bố chung về hợp tác thông tin truyền thông giữa hai nước, mở ra chương mới và tạo cơ sở để thúc đẩy các chương trình, hoạt động hợp tác song phương trong lĩnh vực này.

tt-viet-uc-1.jpeg
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Michelle Rowland ký Tuyên bố chung về hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Trên cơ sở Tuyên bố chung này, Việt Nam và Australia sẽ thiết lập các cơ chế hợp tác chính thức và thường xuyên để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm xây dựng thể chế, chính sách, hoàn thiện môi trường để tăng tốc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, các quy định quản lý mạng xã hội, nội dung thông tin trên mạng và xử lý tin giả.

Tại buổi làm việc trước lễ ký Tuyên bố chung, hai Bộ trưởng đã trao đổi về các định hướng, chính sách và ưu tiên phát triển của mỗi nước, các khả năng thúc đẩy và mở rộng hợp tác giữa hai nước về thông tin và truyền thông. Hai Bộ trưởng đã nhất trí sẽ xem xét thành lập các nhóm công tác theo từng nhóm lĩnh vực để phối hợp hiệu quả hơn và hỗ trợ cho hợp tác của các tổ chức, doanh nghiệp liên quan của hai nước.

tt-viet-uc-2.jpeg
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Michelle Rowland ký Tuyên bố chung về hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Đây là lần đầu tiên hai Bộ trưởng phụ trách thông tin và truyền thông của hai nước chính thức gặp mặt và ký Tuyên bố chung về hợp tác song phương, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác, thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia (1973-2023)./.

Bài liên quan
  • Việt Nam - Australia còn nhiều tiềm năng hợp tác số
    Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác về công nghệ số và chuyển đổi số (CĐS) hơn nữa để tương xứng với tiềm năng của hai nước.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Chương mới về hợp tác thông tin, truyền thông giữa Việt Nam và Australia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO