Lâm Việt Tùng

Chuyển đổi song sinh xanh và chuyển đổi số: Con đường hướng tới tăng trưởng bền vững
Trong những năm gần đây, thế giới ngày càng quan tâm đến tác động tiêu cực của các hoạt động của con người đối với môi trường, bao gồm biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học. Để đối phó với những thách thức này, khái niệm “chuyển đổi xanh song sinh” (Twin Transitions Green) đã nổi lên như một giải pháp tiềm năng để đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững.
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững
  Trước tiên, hành trình của khách du lịch bắt đầu từ việc lên kế hoạch thời gian đi, quốc gia đến, thủ tục visa, vé máy bay bao nhiêu, quá trình bay, đặt khách sạn, thủ tục cửa khẩu.
 • Các doanh nghiệp viễn thông nên làm chuyển đổi số như thế nào?
  Với một chút kinh nghiệm, tôi mong muốn những trao đổi, phần nào gợi ý cho các DN viễn thông mình nên bắt đầu làm CĐS như thế nào, giữ được khách hàng của mình.
 • Để phát triển, Việt Nam phải tập trung Chuyển đổi số và Công nghệ thông tin
  Để phát triển đất nước, Việt Nam cần có chiến lược như thế nào trong thời gian tới? Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã nêu rõ chiến lược. Theo đó, cần huy động được tất cả ý chí, trí tuệ và sức lực của cả dân tộc tạo nên sức mạnh tổng hợp để phát triển đất nước, trong đó kiều bào là tài nguyên rất quý. Trong phạm vi chuyên môn và hiểu biết của mình, tôi xin có một số đóng góp ý kiến liên quan đến Chuyển đổi số (CĐS) và Công nghệ thông tin (CNTT).
 • Phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia như một dịch vụ
  Trong những năm gần đây, sự phát triển nhanh của công nghệ kỹ thuật số đã giúp thu thập và lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ trong các hồ dữ liệu lớn. Việc khai thác dữ liệu đã trở thành nhu cầu thiết yếu và một thành phần quan trọng trong nền kinh tế hiện đại.
 • Một vài ý kiến đóng góp cho chương trình chuyển đổi số TP. HCM
  Năm 2020 là năm bản lề của Chương trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cả nước.
 • Chuyển đổi số và vai trò của kiều bào
  Năm 2020 là năm khởi động thành công Chương trình chuyển đổi số quốc gia, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động chuyển đổi số trong cả nước.
 • Chuyển đổi số và chính phủ thông minh
  Trong bài “Chuyển đổi số - hướng đi tất yếu của doanh nghiệp” (Tạp chí số 1 tháng 4-2020), đã giải thích “Chuyển đổi số là gì”, các công nghệ số gồm những thành phần nào, doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu, vai trò của nhà nước ra sao. Chuyển đổi số và Chính phủ thông minh là một ví dụ cụ thể (use case) trong phương pháp tiếp cận trong chuyển đổi số.
 • Một số trao đổi về chuyển đổi số trong Giáo dục và Đào tạo
  Bài viết này tập trung trao đổi chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) bởi như Bác Hồ nói "vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO