Kinh tế số

CIC và Fundiin giúp người dùng tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính

PV 09:25 11/06/2024

Mới đây, Fundiin công bố chính thức ký kết hợp tác với Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC - Ngân hàng nhà nước), sau khi vượt qua các vòng thẩm định và đánh giá khắt khe từ phía CIC.

Theo thỏa thuận hợp tác, CIC sẽ cung cấp cho Fundiin dịch vụ khai thác các sản phẩm thông tin tín dụng, bao gồm điểm tín dụng của khách hàng vay cá nhân. Với nguồn dữ liệu uy tín từ CIC kết hợp cùng nền tảng công nghệ định danh và thuật toán đánh giá tín nhiệm hiện có, Fundiin có thể đánh giá nhanh chóng và chính xác hơn mức độ tín nhiệm của khách hàng, từ đó đưa ra quyết định xét duyệt hồ sơ khách hàng một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, Fundiin cũng sẽ định kỳ cung cấp cho CIC thông tin tín dụng cũng như mức độ thanh toán đúng hạn của người dùng Fundiin, góp phần giúp CIC cập nhật và hoàn thiện hệ thống dữ liệu tín dụng quốc gia.

Sự hợp tác này nằm trong chiến lược phát triển tín dụng tiêu dùng dài hạn của Fundiin tại Việt Nam với mục tiêu mang đến sự tiện lợi, minh bạch, an toàn và tiên phong mang lại những lợi ích vượt trội cho người tiêu dùng và xã hội.

Thông qua việc kết hợp với CIC, Fundiin sẽ hỗ trợ người tiêu dùng từng bước xây dựng điểm tín dụng, tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính có chất lượng và hỗ trợ người dùng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn.

"Hiện tại, với tỷ lệ chỉ 4% dân số Việt Nam sở hữu thẻ tín dụng, mục tiêu của Fundiin là mang đến sản phẩm công nghệ tài chính để mở rộng tỷ lệ người dùng có lịch sử tín dụng tại Việt Nam, góp phần đẩy mạnh mục tiêu của Chính phủ trong chiến lược tài chính toàn diện quốc gia", đại diện Fundiin chia sẻ thêm.

423-202406110851161.jpg
Ông Nguyễn Ảnh Cường, Tổng giám đốc Fundiin cùng đoàn đón tiếp nhóm công tác CIC dẫn đầu là ông Lê Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc CIC (thứ 6 từ trái sang) tại văn phòng Fundiin.

Thành lập vào năm 2019, Fundiin là doanh nghiệp tiên phong phát triển các giải pháp Mua trước trả sau miễn phí cho người dùng tại Việt Nam, thông qua mạng lưới hợp tác với các đối tác bán lẻ và thương hiệu hàng đầu./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
CIC và Fundiin giúp người dùng tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO