Chuyển đổi số

CMC TS và 30 năm đồng hành cùng DN Việt trong CĐS

Gia Bách 08:22 29/05/2023

Với 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, CMC TS hiện đang sở hữu những lợi thế lớn để chinh phục thị trường dịch vụ chuyển đổi số (CĐS), điện toán đám mây (ĐTĐM), dữ liệu… cả trong và ngoài nước.

Nhà tư vấn giải pháp CĐS

CĐS là xu thế không thể đảo ngược, là yêu cầu then chốt, thậm chí sống còn đối với không chỉ các doanh nghiệp (DN), tổ chức tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đồng hành cùng nhiều DN và tổ chức, cơ quan chính phủ trong gần 30 năm qua, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) đang vươn lên vị trí hàng đầu về tư vấn và triển khai giải pháp CĐS, ĐTĐM.

anh-1.jpeg
Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng bằng khen cho CMC TS trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC.

Năm tài chính 2022, CMC TS đạt doanh thu lên tới 3.700 tỷ đồng, tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ 2021. Tổng Công ty sở hữu mạng lưới trên 10.000 khách hàng trong và ngoài nước, trên 150 đối tác công nghệ, trên 1.000 chứng chỉ kỹ thuật và kinh doanh, phạm vi cung cấp dịch vụ phủ khắp 63 tỉnh thành.

“Trải nghiệm khách hàng và tư duy dịch vụ là định hướng chiến lược phát triển quan trọng nhất của CMC TS với mong muốn mang những công nghệ mới nhất, giải pháp tốt nhất và dịch vụ CNTT chất lượng nhất đến khách hàng, đồng hành cùng tổ chức và DN CĐS thành công.”, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC, Tổng Giám đốc CMC TS cho biết.

Nhiều dự án quan trọng được CMC TS đã và đang triển khai thành công thời gian qua. Gần đây nhất, vào tháng 4/2023, CMC TS hợp tác với ABBank và Backbase để chuyển đổi trải nghiệm ngân hàng số cho hàng triệu khách hàng tại Việt Nam. Đội ngũ của CMC TS gồm các chuyên gia đa lĩnh vực đã cùng tham gia dự án để hỗ trợ ABBank trong việc xây dựng một nền tảng ngân hàng an toàn và thân thiện cho người dùng.

Đầu năm 2023, CMC TS cũng đã thành công trong việc đưa vào vận hành giải pháp SAP Business One cho Tập đoàn DOJI - dấu mốc quan trọng trong hành trình CĐS của DN trang sức đá quý này.

Không chỉ hỗ trợ dịch vụ CĐS cho các DN, CMC TS còn tham gia xây dựng hệ thống thông tin địa lý GIS cho chính quyền tỉnh Kiên Giang, góp phần tối ưu chi phí, thời gian quản lý thông tin và hướng đến xây dựng thành phố thông minh (TPTM).

“Chúng tôi tin rằng trong 1-2 năm tới, nhiều DN Việt Nam sẽ có năng lực cạnh tranh toàn cầu thông qua các dịch vụ CĐS của CMC TS", ông Phạm Ngọc Bắc - Phó Tổng Giám đốc CMC TS cho biết.

abbank-chon-cmc-ts-la-doi-tac-trien-khai-ngan-hang-so.jpeg
ABBank lựa chọn CMC TS là đối tác triển khai nền tảng ngân hàng số Backbase – dự án công nghệ được ngân hàng đầu tư nhất từ trước đến nay.

Hàng loạt giải thưởng uy tín từ các tổ chức trong và ngoài nước đã ghi nhận những nỗ lực mà CMC TS đạt được những năm qua: Nhà cung cấp dịch vụ ĐTĐM xuất sắc nhất Việt Nam 2022, Top 10 nhà cung cấp giải pháp Microsoft tại châu Á – Thái Bình Dương 2021, Top 10 Giải pháp số Make in Vietnam do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vinh danh năm 2021, Top 10 nhà cung cấp giải pháp CĐS và bảo mật tại Việt Nam 2020,…

Để đạt những thành tựu ấy, tập thể hơn 1.000 nhân sự của CMC TS cũng đã trải qua những giai đoạn khó khăn. Ông Phạm Văn Trung, Phó Tổng Giám đốc CMC TS phụ trách chi nhánh TP. HCM chia sẻ thời điểm khó khăn nhất chính là khi dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2021 và cả thành phố phong tỏa.

Thời điểm ấy, đội ngũ nhân sự CMC TS phải thay đổi phương thức làm việc cực kỳ linh hoạt, từ việc bố trí văn phòng làm việc nhiều nơi, phân tán công cụ làm việc, thậm chí đem máy in đến nhà nhân viên, sử dụng các dịch vụ giao hàng linh hoạt, ứng dụng 100% phương thức ký hợp đồng điện tử…

Vượt qua khó khăn, trong năm tài chính 2021, CMC TS chi nhánh TP.HCM đã tăng trưởng doanh thu 26% sau hai năm suy giảm và bảo toàn 100% lực lượng lao động với hơn 90% nhân viên được tiêm 2 mũi vaccine.

rong-viet-va-cmcts-trien-khai-kho-du-lieu.jpeg
Tháng 9 năm 2022 tại TP.HCM, CMC TS đồng hành cùng Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt triển khai hệ thống Kho dữ liệu ứng dụng công nghệ Data và AI.

30 năm hình thành và chuyển mình

Thành tựu ngày hôm nay đã cho thấy tầm nhìn đúng đắn của lãnh đạo của Tập đoàn Công nghệ CMC và Tổng Công ty CMC TS trước xu thế thị trường và nhận thức ngày càng tốt hơn của các DN và cơ quan, tổ chức tại Việt Nam.

Năm 2019, Tập đoàn CMC đã hợp nhất 4 công ty để ra mắt Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS), đồng thời công bố chiến lược CMC mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” của châu Á - Thái Bình Dương.

Nhờ hợp nhất các mảng kinh doanh: Tích hợp hệ thống, Giải pháp phần mềm và An ninh an toàn thông tin, CMC TS đã chuyển dịch sang chiến lược “Đồng hành CĐS cùng khách hàng”, tư vấn và triển khai giải pháp CĐS tổng thể nhằm mang tới bộ giải pháp toàn diện nhất cho khách hàng.

“CMC TS khi thành lập đã là DN top đầu trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam khi hợp lực 4 công ty hàng đầu trong mảng tích hợp hệ thống, phần mềm, bảo mật. Năm 2019, doanh thu hợp nhất của CMC TS đạt 3.000 tỷ đồng.”, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC, Tổng Giám đốc CMC TS cho biết.

Sứ mệnh đồng hành CĐS cùng khách hàng với dịch vụ worldclass

Theo một báo cáo của Google năm 2022, tổng giá trị hàng hóa của nền kinh tế số của Việt Nam là 23 tỷ USD vào năm 2022, tăng trường 28%. Dự báo từ nay đến 2025, tổng giá trị rơi vào khoảng 49 tỷ USD. Dù vậy, Việt Nam mới chỉ đang xếp hạng 25/39 quốc gia về kinh doanh kỹ thuật số. Theo Báo cáo Chính phủ điện tử của Liên hợp quốc, Việt Nam có vị trí thứ 86 trong 193 quốc gia và vị trí thứ 6 Đông Nam Á.

Nhìn những con số này, có thể thấy mặc dù thị trường Việt Nam rất tiềm năng nhưng so về quy mô với thế giới thì vẫn còn nhỏ bé.

Trước bối cảnh như vậy, CMC TS hiện đang sở hữu những lợi thế lớn để chinh phục thị trường dịch vụ số cả trong và ngoài nước, trong đó yếu tố con người và năng lực là hết sức quan trọng.

“CMC TS rất tự hào với kinh nghiệm và năng lực chuyên sâu của mình. Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ số đòi hỏi chúng tôi phải có hiểu biết sâu sắc với hoạt động kinh doanh của khách hàng để có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất. 30 năm trong ngành dịch vụ CĐS cũng giúp CMC TS trở thành cái nôi đào tạo, phát triển cũng như thu hút nhân tài” - ông Phạm Ngọc Bắc - Phó Tổng Giám đốc CMC TS nhấn mạnh.

khoi-gpdv-cloud-cmc-ts.jpg
Đội ngũ khối Giải pháp dịch vụ ĐTĐM của CMC TS. Năm 2022, mảng dịch vụ ĐTĐM của CMC TS đã được tạp chí Asian Business Review (trụ sở tại Singapore) vinh danh với Giải thưởng Dịch vụ ĐTĐM xuất sắc tại Việt Nam.

Kỳ vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ CĐS và ĐTĐM top 1 tại Việt Nam, CMC TS có chiến lược đẩy mạnh cung cấp dịch vụ CĐS, các giải pháp ngành như tài chính - ngân hàng số, sản xuất thông minh, TPTM và và giải pháp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty tập trung vào mảng ĐTĐM và bảo mật và tiếp tục khai phá thị trường khai thác dữ liệu giàu tiềm năng./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
CMC TS và 30 năm đồng hành cùng DN Việt trong CĐS
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO