Đài tiếng nói Việt Nam

 • Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2022: Một giải A và 25 giải B, C
  Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ năm đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C. Theo thông tin từ Ban tổ chức, giải A sẽ trao cho mảng sách khoa học - xã hội và nhân văn.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền, thúc đẩy tiếp cận bình đẳng và an sinh xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  Theo báo cáo kết quả 05 năm thực hiện Quyết định 1163/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2017-2021) ban hành ngày 21/6, Đề án đã đạt được nhiều kết quả từ Trung ương đến địa phương, góp phần thúc đẩy tiếp cận bình đẳng và an sinh xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Nhà báo viết về thiên tai - Câu chuyện về những chiến sĩ thời bình
  Khi người dân đang phải sơ tán, di chuyển vùng an toàn thì phóng viên, nhà báo tác nghiệp về phòng chống thiên tai lại lao vào vùng nguy hiểm nhất để có được những hình ảnh chân thực nhất, những câu chuyện sinh động nhất và những cảnh báo kịp thời nhất đến với độc giả. Đó là những chia sẻ tại Tọa đàm: “Báo chí phòng chống thiên tai – Báo chí vì cộng đồng” diễn ra chiều 19/6.
 • Tăng cường tiềm lực của báo chí phù hợp với điều kiện đất nước
  Thủ tướng giao Bộ TT&TT phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan nghiên cứu giải pháp tăng cường tiềm lực của báo chí phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình, điều kiện đất nước, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, giải quyết được những khó khăn của báo chí và hài hòa với các lĩnh vực khác, trong tổng thể chung với các ngành nghề.
 • Triển lãm sách, tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nam
  Tối ngày 18/5/2022, tại Khu lưu niệm Cát Tường, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức khai mạc, trưng bày sách, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và chương trình nghệ thuật “Bài ca dâng Bác” chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác, 64 năm Bác Hồ về thăm Bình Lục.
 • Ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia
  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 505/QĐ-TTg lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày CĐS quốc gia.
 • Thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch mạng lưới báo chí
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 276/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử (PTTH-TTĐT), cơ sở xuất bản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Doanh thu lĩnh vực ATTT hết năm 2021 ước đạt hơn 2.163 tỷ đồng
  Theo số liệu của Bộ TT&TT, tính tới tháng 11/2021, tổng doanh thu lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) mạng đạt 1.915 tỷ đồng, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm 2020; đạt 73% so với kế hoạch của năm 2021 (2.630 tỷ đồng).
 • Sắp trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 4
  25 cuốn sách, bộ sách sẽ được trao giải tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 4 là thông tin mà Ban tổ chức Giải thưởng thông tin cho báo chí trong buổi Họp báo sáng nay (10/11) tại Thư viện Quốc gia Hà Nội.
 • Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, di chuyển vào Thừa Thiên - Huế đến Bình Định
  Theo dự báo, trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, mỗi giờ bão đi được 15-20km, đi vào khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định.
 • Thủ tướng: Sứ mệnh của người làm báo vẻ vang và cũng vô cùng vất vả
  Thủ tướng mong muốn nhận được sự đồng hành, chia sẻ và hành động của các cơ quan báo chí, phát huy truyền thống “bút sắc, lòng trong, tâm sáng” cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện được mục tiêu chung.
 • Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng thăm, chúc mừng một số cơ quan thông tấn, báo chí
  Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Đoàn công tác của Bộ TT&TT đã tới thăm, chúc mừng các cơ quan thông tấn báo chí.
 • Chuyển đổi số - Những bước đi đầu tiên của Phát thanh Việt Nam
  VOV với vai trò là cơ quan báo chí chủ lực đã có đủ 4 loại hình báo chí với 7 kênh phát thanh; 1 Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC; 1 kênh Truyền hình VOVTV; 2 tờ Báo điện tử; 1 tờ Báo in. Để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng, Đài xác định bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 thì việc ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ để số hóa các công đoạn sản xuất, phát sóng, lưu trữ, tương tác với công chúng là vấn đề sống còn. Những công nghệ mới trong cuộc cách mạng chuyển đổi số đã và đang được triển khai và bước đầu thành công.
 • VTC cần tái sinh để trở thành doanh nghiệp công nghệ số, nội dung số
  Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện (VTC) đã đi từ nhỏ đến to, từ to đến nhỏ, từ khó khăn đến thành công và từ thành công đến khó khăn. Đã đủ một vòng quay. VTC cần một sự tái sinh, một vòng quay mới, một cách tiếp cận mới, một Ban Giám đốc mới nhằm hoạch định chiến lược phát triển mới.
 • Bổ nhiệm ông Đỗ Tiến Sỹ giữ chức Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam
  Ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hưng Yên được điều động giữ chức Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO