Triển lãm sách, tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nam

Hiền Anh| 19/05/2022 09:28
Theo dõi ICTVietnam trên

Tối ngày 18/5/2022, tại Khu lưu niệm Cát Tường, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức khai mạc, trưng bày sách, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và chương trình nghệ thuật “Bài ca dâng Bác” chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác, 64 năm Bác Hồ về thăm Bình Lục.

Tham dự sự kiện, về phía khách mời có ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT), đại diện các nhà xuất bản (NXB) Quốc gia Sự thật, Kim Đồng…

Về phía tỉnh Hà Nam, có bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; ông Đặng Thanh Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam; ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, cùng các đại diện lãnh đạo địa phương…

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Lê Xuân Huy, Bí thư huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bình Lục chia sẻ: cách đây 64 năm, tại thôn Cát Tường, xã An Mỹ nay là thôn Cao Cát, thị trấn Bình Mỹ, ngày 14/01/1958, Đảng bộ và nhân dân huyện Bình Lục vinh dự được đón Bác về thăm công trường đắp đập Cát Tường và trao tặng cờ "Đơn vị thi đua khá nhất" trong phong trào làm thủy lợi. Bác đã thăm hỏi, động viên và căn dặn cán bộ và mhân dân Bình Lục phấn đấu vượt qua khó khăn, thiên tai để xây dựng quê hương giàu đẹp.

Triển lãm trưng bày sách và tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ông Lê Xuân Huy phát biểu khai mạc Triển lãm

Ông Lê Xuân Huy cho biết: Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, kỷ niệm 64 năm Ngày Bác Hồ về thăm; Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Bình Lục long trọng tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày sách, tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chương trình nghệ thuật "Bài ca dâng Bác". Triển lãm trưng bày giới thiệu gần 3.000 cuốn sách, báo tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và triển lãm 300 tư liệu, hình ảnh về Bác với các chủ đề: "Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam", " Bác Hồ với Hà Nam, Hà Nam với Bác Hồ".

Đặc biệt, NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã trao tặng 200 đầu sách góp phần làm đa dạng và phong phú phòng trưng bày lưu niệm, các cuốn sách bao gồm sách Nghiên cứu về tiểu sử, cuộc đời sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những câu chuyện kể về Người, sách có nội dung về học tập và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh, sách viết về những tấm gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng tại chương trình, Bà Phạm Thị Thinh - Phó Giám đốc NXB Chính trị quốc gia Sự thật xúc động chia sẻ: hôm nay tôi được tham dự một buổi lễ thật trang nghiêm và vô cùng xúc động ở chính nơi cách đây hơn 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm cán bộ và nhân dân huyện Bình Lục, tặng huyện lá cờ "Chống hạn khá nhất". "Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác, là cách thức hữu hiệu nhất tuyên truyền, giáo dục, lan tỏa hình ảnh, các di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương".

Triển lãm trưng bày sách và tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Thinh tặng sách cho Bình Lục

Bà Thinh cho biết: Với vai trò là cơ quan xuất bản sách chính trị, lý luận nòng cốt của Đảng và Nhà nước, hơn 70 năm qua, NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản rất nhiều đầu sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đầu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền, giáo dục, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm cho tư tưởng Hồ Chí Minh giữ vị trí chủ đạo trong đời sống tinh thần xã hội.

Việc NXB Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng hơn 200 đầu sách cho Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam không chỉ góp phần tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong và ngoài tỉnh Hà Nam khi tới thăm Khu lưu niệm, mà còn mở ra triển vọng hợp tác ngày càng gắn bó, sâu sắc trong hoạt động xuất bản, phát hành sách và các hoạt động trao đổi giữa NXB và huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

"Nội dung các ấn phẩm có giá trị cả về lý luận và thực tiễn, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu vào đời sống tinh thần xã hội, trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên và nhân dân" - Bà Thinh nhấn mạnh.

Triển lãm trưng bày sách và tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Nguyên tặng sách cho Bình Lục

Cũng tại Chương trình khai mạc Triển lãm, ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng cho biết: việc tổ chức Triển lãm sách nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác có ý nghĩa rất lớn đối với việc thúc đẩy phong trào học tập theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Chương trình sẽ càng mang ý nghĩa to lớn hơn khi được tổ chức tại các địa phương, đặc biệt là các nơi in dấu chân của Bác.

"Qua những tư liệu, sách, báo và các bức ảnh về Bác khẳng định cuộc đời và sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh luôn sống mãi trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam, đồng thời triển lãm cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục về truyền thống cách mạng của dân tộc tới đông đảo các tầng lớp nhân dân"- ông Nguyễn Nguyên khẳng định.

Một số hình ảnh tại Triển lãm

Triển lãm trưng bày sách và tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Lãnh đạo Trung ương và Bình Lục làm lễ dâng hương tại khu lưu niệm Cát Tường

Triển lãm trưng bày sách và tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Lãnh đạo tỉnh ủy Hà Nam tham quan Triển lãm sách

Triển lãm trưng bày sách và tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Triển lãm trưng bày sách và tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 7.

Triển lãm trưng bày sách và tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 8.

Đông đảo nhân dân Huyện Bình Lục đã đến tham dự Khai mạc và tham quan Triển lãm

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Chiều 21/6, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2024), 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Cách chống lại những hình thức tấn công mạng dựa trên mật khẩu
  Các chuyên gia của Kaspersky đã tiến hành một nghiên cứu kiểm tra khả năng chống chịu của 193 triệu mật khẩu trước các hình thức tấn công dự đoán thông minh (smart guessing attacks) và brute force. Đây cũng là những mật khẩu bị xâm phạm và rao bán trên darknet bởi những kẻ đánh cắp thông tin.
 • "Kỷ nguyên AI đối với báo chí Việt Nam"
  Tại Việt Nam, Báo Điện tử VTC News được biết đến là một trong các cơ quan báo chí thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số báo chí.
 • Đoàn viên, thanh niên xây dựng môi trường số lành mạnh và phát triển bền vững
  Internet và không gian mạng ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội và giao tiếp của chúng ta. Điều này mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đặt ra không ít những thách thức, trong đó có một vấn đề rất đáng quan tâm và cần sớm có những giải pháp kịp thời đó là ứng xử văn minh trên không gian mạng.
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm sách, tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO