Dân tộc Việt Nam

 • Những cuốn sách chất lượng cao góp phần nâng cao dân trí, động lực phát triển đất nước
  Giải thưởng Sách Quốc gia đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần sáng tạo, cống hiến của những người làm công tác nghiên cứu, sáng tác, biên soạn sách; động viên sự nỗ lực của các nhà xuất bản (NXB), cơ sở in, đơn vị phát hành sách Việt Nam trong sàng lọc, truyền tải sách hay, sách tốt đến bạn đọc.
 • Ra mắt sách “Doanh nhân Việt Nam trong lịch sử”
  Cuốn sách “Doanh nhân Việt Nam trong lịch sử” của nhóm tác giả do PGS. TS. Trần Thuận chủ biên mang lại những cái nhìn khái quát về những bài học trong hoạt động của doanh nhân Việt Nam trong quá khứ.
 • Ứng dụng công nghệ số để gìn giữ văn hóa dân tộc thiểu số - Việc cần làm ngay
  Một trong những vấn đề mà Đảng và Nhà nước Việt Nam ưu tiên là xây dựng nền văn hóa thống nhất và đa dạng trong cộng đồng các dân tộc thiểu số (DTTS). Trong thời đại 4.0 như hiện nay, công nghệ thông tin chính là chìa khóa trong việc gìn giữ và phát huy văn hóa các DTTS, góp phần vào sự ổn định và phát triển đất nước.
 • Giữa đại dịch nghĩ về doanh nhân và doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam
  Đại dịch Covid-19 lại thôi thúc những khát vọng lớn trong mỗi người Việt Nam. Doanh nhân công nghệ số và doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nhận lấy cho mình sứ mệnh quốc gia.
 • Quỹ vaccine phòng Covid-19: Chìa khóa mở cánh cửa chiến thắng đại dịch
  Trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, công tác phòng chống dịch cần tiếp tục chuyển trạng thái, kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công, thực hiện hiệu quả chiến lược "5K + vắc xin và công nghệ".
 • Bộ sách giúp bạn đọc được “đồng hành” cùng Bác
  Nhân dịp kỉ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021), NXB Kim Đồng giới thiệu với bạn đọc 9 ấn phẩm, với những giá trị vượt thời gian, giúp bạn đọc hiểu thêm về lòng yêu nước thương nòi, những giá trị văn hóa, truyền thống quê hương, gia đình, đã hun đúc nên người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, hiểu thêm về hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Ra mắt bộ sách về các tác phẩm đăng báo của học giả Nguyễn Hiến Lê
  Bộ sách "Nguyễn Hiến Lê- tác phẩm đăng báo" (2 tập) là công trình sưu tầm và giới thiệu rất công phu của tác giả Nguyễn Tuấn Bình do Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM ấn hành vừa ra mắt bạn đọc.
 • Giới thiệu bộ ấn phẩm Tự hào truyền thống Đội ta
  Nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15.5.1941 - 15.5.2021), Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng ra mắt và tái bản hình thức mới 21 ấn phẩm, phong phú về thể loại, đề tài, giúp các em thiếu niên, nhi đồng hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
 • “Rạng danh Tổ quốc, cơ đồ Việt Nam” - khẳng định những thành tựu của Việt Nam trong tiến trình đổi mới
  Cuốn sách "Rạng danh Tổ quốc, cơ đồ Việt Nam" do Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức biên soạn, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Nhà xuất bản Trẻ phối hợp xuất bản.
 • “Tìm ngọc” - Sứ mệnh mới của ngành xuất bản Việt Nam
  Thời gian qua, ngành xuất bản tiếp tục phải đối mặt với nhiều thử thách nặng nề do thiên tai, đại dịch Covid-19 toàn cầu. Đứng trước yêu cầu thực tiễn trên, với sự tập trung cao trong chỉ đạo và quyết tâm khắc phục vượt khó của các đơn vị xuất bản, ngành Xuất bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cơ quan chỉ đạo, quản lý trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành đã thay đổi phương thức lãnh đạo, chỉ đạo sát với thực tiễn đang đặt ra, nhất là việc định hướng các vấn đề phức tạp, nhạy cảm trong nội dung xuất bản phẩm ngày càng rõ nét, kịp thời, góp phần hạn chế xuất bản phẩm sai phạm, lành mạnh hóa môi trường văn hóa đọc.
 • Đại hội Đảng lần thứ XIII: Đổi mới tư duy và hoàn thiện thể chế
  Vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện” thì việc cấp thiết sau Đại hội XIII của Đảng phải tiến hành nghiên cứu và đổi mới các Tiểu thể chế, các quy định về tổ chức và hoạt động của quản trị quốc gia, chế độ chính trị Cộng hoà XHCN Việt Nam, qua đó, thể hiện đầy đủ danh dự và trách nhiệm Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động, đại biểu trung thành lợi ích của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam.
 • Đổi mới, niềm tin và khát vọng
  Là thế hệ cán bộ trưởng thành sau gần 35 năm Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới, chúng tôi không bao giờ quên hào khí của dân tộc mình sau Đại hội 6 của Đảng.
 • 60 năm thành lập Hội Tem: Tiếp tục lan toả văn hoá Việt ra thế giới
  Thông qua con tem bưu chính nhỏ bé, hình ảnh đất nước, con người, văn hoá Việt Nam đã lan toả ra với thế giới.
 • Phát hành bộ tem "Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt"
  Bộ TT&TT sẽ phát hành bộ tem "Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt - Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại" vào ngày ngày 06/12/2020.
 • Triển lãm sách 75 năm NXB Chính trị Quốc gia Sự thật
  Sách của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật 75 năm qua đã có vị trí, vai trò, ý nghĩa quan trọng, trực tiếp truyền bá, bảo vệ, phát triển Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO