đầu tư xây dựng

 • TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh thi công công trình phòng chống thiên tai năm 2021
  Trước những diễn biến ngày càng khó lường của thời tiết, TP. Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh quy hoạch, thi công và tăng cường đầu tư các công trình phòng, chống thiên tai. Thành phố cũng đã ban hành quyết định triển khai Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.
 • Hải Phòng triển khai các biện pháp khắc phục ngập lụt sau mưa lớn
  UBND TP. Hải Phòng vừa có chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đến thực trạng thoát nước đô thị và biện pháp khắc phục tình trạng ngập lụt khi có mưa lớn tại các quận nội thành.
 • Cần 610.000 tỷ đồng để bảo đảm an ninh nguồn nước
  Tổng nhu cầu vốn để bảo đảm an ninh nguồn nước trong giai đoạn 2021-2030 là 610.000 tỷ đồng; trong đó, vốn ngân sách trung ương là 200.000 tỷ, vốn ngân sách địa phương và xã hội hóa là 410.000 tỷ. Trong giai đoạn 2021-2025, nguồn vốn này cần có gần 250 nghìn tỷ, trong đó ngân sách Trung ương 80.000 tỷ đồng, ngân sách địa phương và xã hội hóa 168.000 tỷ đồng.
 • Bộ TT&TT hỗ trợ tích cực DN tham gia Giải thưởng "Make in Viet Nam" 2021
  Năm 2021 là năm thứ hai Bộ TT&TT phát động Giải thưởng "Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam". Giải thưởng nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam để thúc đẩy chủ trương phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam.
 • Ngân hàng số - chặng đường dài còn ở phía trước
  Bài viết trình bày tóm tắt kết quả khảo sát ngân hàng số được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng - Đại học Quốc gia TPHCM năm 2021. Đối tượng tham gia khảo sát là những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ ngân hàng số. Từ đó, đưa ra các hàm ý, thảo luận để phát triển ngân hàng số trong tương lai.
 • Dữ liệu mở - Giải pháp tăng trưởng kinh tế số
  Trong mô hình Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử (CPĐT) cấp bộ, ngành, địa phương, quốc gia, dữ liệu mở (DLM) là một thành tố quan trọng và được xem như "giải pháp kỹ thuật" giúp phục vụ, nâng cao hiệu quả các ứng dụng quản lý, điều hành của cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương.
 • Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới
  Tại buổi công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa".
 • Một số giải pháp phát triển mạng truyền số liệu chuyên dùng phục vụ chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025
  Mạng Truyền số liệu chuyên dùng (TSLCD) phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước được xác định là một thành phần của hạ tầng số phục vụ Chính phủ điện tử (CPĐT), Chính phủ số (CPS). Để đảm bảo phục vụ tốt cho bài toán phát triển Chính phủ số giai đoạn tới, 04 giải pháp cơ bản phát triển mạng TSLCD đang được Cục Bưu điện Trung ương tổ chức triển khai.
 • Cổng dữ liệu quốc gia - Nơi hội tụ dữ liệu chính phủ
  Ngày 09/4/2020, Chính phủ đã phê duyệt ban hành Nghị định số 47/2020/NĐ-CP về Quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước (CQNN). Tại Nghị định, Chính phủ đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) xây dựng và vận hành Cổng dữ liệu quốc gia. Ngày 31/8/2020, Bộ TT&TT đã khởi động Cổng dữ liệu quốc gia. Đến nay, Cổng đã đạt được kết quả gì, những vấn đề nào còn tồn tại cần tiếp tục vượt qua?
 • Sacombank tiếp tục đầu tư an ninh mạng theo chuẩn quốc tế
  Sacombank tiếp tục củng cố cơ sở hạ tầng bảo mật CNTT của ngân hàng thông qua việc đầu tư mạnh cho SOC với công nghệ được cung cấp bởi IBM.
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh - Điểm sáng trong chuyển đổi số của ngành y tế
  Là một trong 12 đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số y tế trên cả nước, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã được vinh danh tại Hội nghị chuyển đổi số y tế quốc gia năm 2020.
 • Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ
  Theo báo cáo đề án mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong điều kiện của Việt Nam có thể hiểu kinh tế chia sẻ là một phương thức kinh doanh mới của kinh doanh ngang hàng, một hệ thống kinh tế mà ở đó tài sản và dịch vụ được chia sẻ cho nhiều người sử dụng trên thị trường thông qua việc sử dụng các nền tảng số.
 • Xây dựng Học viện công nghệ BCVT thành "đại học số" hình mẫu
  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Học viện công nghệ BCVT (PTIT) tập trung chuyển đổi số (CĐS) toàn diện trong tất cả các hoạt động, xây dựng Học viện trở thành hình mẫu của đại học số.
 • Mong muốn Đồng Tháp thí điểm chính sách, việc làm mới để chuyển đổi số mạnh mẽ
  Thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển lĩnh vực TT&TT là những nội dung được trao đổi tại buổi làm việc trực tuyến giữa Bộ TT&TT và Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đồng Tháp ngày 10/9.
 • Bộ TT&TT công bố Stringee - Giải pháp giao tiếp toàn diện cho doanh nghiệp
  Stringee là một giải pháp toàn diện về nền tảng giao tiếp (Communication Platform) cho phép các doanh nghiệp (DN) giao tiếp với khách hàng trên chính các ứng dụng mobile (hoặc website) của mình mà không cần phải sử dụng các ứng dụng thứ ba.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO