Chuyển động ICT

DHL Express Việt Nam khánh thành trung tâm khai thác mới, trang bị nhiều công nghệ xanh

Anh Minh 18:30 12/12/2023

Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL Express vừa chính thức khánh thành Trung tâm khai thác cửa khẩu mới gần Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Với tổng vốn đầu tư 11,7 triệu Euro, trung tâm đánh dấu một cột mốc quan trọng và khẳng định cam kết của DHL trong việc thúc đẩy giao thương quốc tế cho Việt Nam, đồng thời tăng cường hoạt động kinh doanh thân thiện với môi trường.

dhl.png
Ông Bernardo Bautista, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Quốc gia DHL Express Việt Nam giới thiệu Trung tâm khai thác cửa khẩu DHL Express tại Hà Nội

Có tổng diện tích sử dụng 4.500 m2, Trung tâm khai thác cửa khẩu mới tại Hà Nội lớn gấp đôi và có năng lực khai thác tối đa gấp 4 lần cơ sở cũ. Hiện nay, DHL Express đã có một trung tâm khai thác cửa khẩu tại TP.HCM, 10 trung tâm khai thác, 17 điểm dịch vụ, và 25 chuyến bay mỗi tuần.

Ngoài ra, đây là một phần trong hệ thống 50 trung tâm khai thác cửa khẩu DHL tại Châu Á - Thái Bình Dương, với sự hỗ trợ của 4 trung tâm trung chuyển khu vực là Trung tâm Trung chuyển Trung Á tại Hong Kong, Trung tâm Trung chuyển Bắc Á tại Thượng Hải, Trung tâm Trung chuyển Nam Á tại Singapore, và Trung tâm Trung chuyển Bangkok.

Trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô, dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đầu năm nay chỉ ra nhiều triển vọng cho xuất khẩu của Việt Nam, nhờ vào tăng trưởng từ Trung Quốc, Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu, cùng với nhu cầu đang tăng trên toàn cầu. Tính chung 10 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 557,95 tỷ USD, trong đó thặng dư thương mại 24,61 tỷ USD, tăng 157% so với cùng kỳ năm trước.

Quỹ đạo hồi phục này cũng song hành với quá trình Việt Nam tham gia sâu hơn vào các hiệp định thương mại quốc tế quan trọng như AFTA, CPTPP, EVFTA, RCEP, và IPEF. Triển vọng kinh tế lạc quan chứng tỏ khả năng phục hồi và vị thế chiến lược của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu.

Ông Bernardo Bautista, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Quốc gia DHL Express Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi vững tin vào tiềm năng tăng trưởng và vị thế đang lên của Việt Nam như là một trung tâm sản xuất cho toàn cầu. Trước bối cảnh kinh tế đầy biến động, DHL Express vẫn luôn tập trung cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế ổn định. Khoản đầu tư chiến lược này là minh chứng cho cam kết của DHL trong việc hỗ trợ mạnh mẽ sự phát triển của khách hàng và kết nối Việt Nam với thế giới, qua đó mở ra nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.”

Phát triển bền vững luôn là trọng tâm trong chiến lược kinh doanh của DHL, và Trung tâm khai thác cửa khẩu mới tại Hà Nội cũng đồng hành với mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Tập đoàn.

Trung tâm được lắp đặt 275 tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, tạo ra khoảng 120 kWh điện mỗi giờ và giảm đến 70 tấn khí thải carbon mỗi năm. DHL tận dụng các trang thiết bị năng suất cao, như động cơ điện IE3 cho băng chuyền (IE3 mang ý nghĩa “Hiệu quả Tối ưu”), hệ thống chiếu sáng 100% sử dụng đèn LED, xe nâng chạy bằng điện, và hệ thống điều hòa không khí “xanh” sử dụng công nghệ làm lạnh biến thiên.

Bên cạnh đó, phần mềm hệ thống quản lý tòa nhà cũng giúp giám sát và tự động kiểm soát việc tiêu thụ điện năng, nâng cao khả năng tiết kiệm năng lượng./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
DHL Express Việt Nam khánh thành trung tâm khai thác mới, trang bị nhiều công nghệ xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO