Đời sống tinh thần

 • Ngành TT&TT đảm bảo chuyển phát 4,7 triệu tờ báo đến người dân vùng dịch
  Hơn 4,7 triệu tờ báo sẽ được các doanh nghiệp TT&TT gửi tặng miễn phí đến người dân trong vùng dịch COVID-19.
 • Diện mạo mới của các tác phẩm văn học kinh điển thiếu nhi thế giới
  Các cuốn sách văn học kinh điển thế giới đã từng thân thuộc với độc giả nhỏ tuổi Việt Nam vừa ra mắt với diện mạo hoàn toàn mới rất gần gũi với bạn đọc hiện đại.
 • “Khép cửa đọc sách”: chương trình tặng sách mùa dịch ý nghĩa tại TP. HCM
  Nằm trong đợt hoạt động cao điểm "Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19", thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TP. HCM, Quận đoàn Phú Nhuận phối hợp cùng Nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TP. HCM tổ chức chương trình đưa sách vào khu cách ly, khu phong tỏa, với chủ đề "Khép cửa đọc sách".
 • Xây dựng văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang: Hiệu quả từ việc phát triển hệ thống thư viện
  Để xây dựng và phát triển văn hóa đọc, nhiều năm trở lại đây, các sở ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thực hiện kế hoạch "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030". Trong đó, phải kể đến hiệu quả từ việc phát triển hệ thống thư viện cộng đồng góp phần đưa văn hóa đọc từng bước trở thành thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân.
 • Đọc sách trong cơn bão thông tin mạng
  Sự ra đời và can thiệp của các phương tiện truyền thông như đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử và đặc biệt là internet, mạng xã hội… vào đời sống tinh thần của con người có làm tăng thêm sự hiểu biết của chúng ta không, hay ngược lại, chúng khiến thói quen đọc sách trở nên bị mai một?
 • Sách trong không gian tư duy của tôi
  Theo năm tháng, những ý niệm ấy có thể thay đổi và cách chúng ta đọc lại những cuốn sách đó, xem lại bộ phim đó, nghe lại bản nhạc đó cũng không giống như trước nữa, nhưng những hồi quang trong trẻo của tuổi niên thiếu thì vẫn còn đó.
 • Trải nghiệm trực tuyến tại Việt Nam ngày càng tốt hơn
  Từ năm 2019 - 2020, Chỉ số Văn minh trên không gian mạng (Digital Civility Index - DCI) của Việt Nam cải thiện 6 điểm, từ 78 lên 72, trở thành 1 trong 5 quốc gia có sự thay đổi tích cực nhất trên toàn cầu về văn minh trên không gian mạng.
 • Sách Việt ở trời Âu
  Từ độ cuối năm 2020 đến nay, khấp khởi nghe từ Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch cho tới Pháp, Đức, Bỉ… các tiệm sách Việt online cùng một số trang cộng đồng đọc sách Việt “nở rộ”. Phải chăng sự bức bối, bí bách vì cách ly trong thời đại dịch Covid-19 lại cũng có hiệu ứng tích cực: Khiến nhu cầu về sách tuôn trào, ấm nóng trong đời sống tinh thần người gốc Việt ở châu Âu?!
 • Lào Cai sẵn sàng số hóa truyền hình mặt đất
  Đề án số hóa truyền hình mặt đất là chủ trương lớn của Chính phủ nhằm thúc đẩy truyền hình trong nước phát triển theo xu hướng thế giới. Để thực hiện tốt mục tiêu Đề án, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai (PT
 • Đài PT - TH Lào Cai - chuyển đổi số hóa nâng cao chất lượng chương trình cho người dân
  Trong những năm qua, Đài PT - TH tỉnh Lào Cai đã ưu tiên các nguồn lực về thiết bị, kinh phí và con người, tập trung thực hiện các chương trình phát thanh, truyền hình đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền, trực tiếp phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu nắm bắt thông tin của khán thính giả.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO