dự án đầu tư

 • Hà Nội quyết tâm chấm dứt, dừng thực hiện các dự án chậm triển khai
  Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn tại cuộc họp xem xét về việc chấm dứt, dừng thực hiện đối với một số dự án đầu tư chậm triển khai, vi phạm Luật Đầu tư, Luật Đất đai trên địa bàn thành phố.
 • Nhiều thủ tục cấp phép ở các nước APEC được đẩy nhanh nhờ số hoá
  Đại dịch COVID-19 đã chứng minh lợi ích và nhu cầu cấp thiết về các công nghệ và giải pháp số đối với các công dân, doanh nghiệp và chính phủ trên khắp châu Á - Thái Bình Dương.
 • Thực hiện bằng được mục tiêu 3.000 km cao tốc vào năm 2025
  “Chính phủ sẽ quyết tâm rất cao để thực hiện bằng được mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội 13 đã đề ra, để chúng ta hoàn thành 3.000km đường cao tốc đến 2025 và 5.000km đường cao tốc đến năm 2030”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu trước Quốc hội.
 • Tháo gỡ vướng mắc trong kiểm tra, giám sát hải quan với DN chế xuất là khu phi thuế quan
  Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp (DN), ngành Hải quan đã tích cực phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn DN hoàn thành điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan. Qua đó giúp cho các vướng mắc trong kiểm tra, giám sát hải quan với DN chế xuất là khu phi thuế quan dần được tháo gỡ.
 • Bắc Giang thu hút 15 dự án đầu tư trong 4 tháng đầu năm 2022
  So với cùng kỳ năm 2021, tháng 4/2022, tỉnh Bắc Giang đã thu hút được 36,4 triệu USD vốn đầu tư quy đổi, bằng 58,6%.
 • Singapore đầu tư 150 triệu USD để nghiên cứu và phát triển công nghệ vũ trụ
  Chính phủ Singapore sẽ đầu tư 150 triệu USD vào nghiên cứu và phát triển (R&D) các năng lực không gian có thể ứng dụng cho những lĩnh vực công nghiệp quan trọng đối với Singapore và cuộc sống hàng ngày.
 • Chia sẻ về cái mới, thành công để lan toả và đi nhanh về chuyển đổi số
  Ngày 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (CĐS) đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Ủy ban. Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban đã có bài phát biểu. Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu bài phát biểu.
 • TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh thi công công trình phòng chống thiên tai năm 2021
  Trước những diễn biến ngày càng khó lường của thời tiết, TP. Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh quy hoạch, thi công và tăng cường đầu tư các công trình phòng, chống thiên tai. Thành phố cũng đã ban hành quyết định triển khai Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.
 • Hải Phòng triển khai các biện pháp khắc phục ngập lụt sau mưa lớn
  UBND TP. Hải Phòng vừa có chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đến thực trạng thoát nước đô thị và biện pháp khắc phục tình trạng ngập lụt khi có mưa lớn tại các quận nội thành.
 • Đầu tư vào R&D tại Việt Nam: Cần sự vào cuộc hơn nữa của các DN lớn
  Trong những năm gần đây, hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (Research and Development - R&D) tại Việt Nam đã có nhiều tiến bộ. Đáng chú ý là dù giá trị tuyệt đối còn hạn chế nhưng các doanh nghiệp đã chiếm phần đáng kể trong đầu tư R&D quốc gia. Tuy nhiên, vẫn cần sự vào cuộc hơn nữa của các tập đoàn, doanh nghiệp Việt.
 • Khỏa lấp những thiếu sót: Câu chuyện về nâng cao năng lực an toàn, an ninh mạng tại Châu Á - TBD
  Những cuộc tấn công mạng gần đây nhắm đến hệ thống đường ống dẫn dầu lớn nhất và công ty chế biến thịt hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ lại một lần nữa nhắc nhở các quốc gia về cuộc chiến an toàn, an ninh mạng sẽ còn tiếp diễn.
 • Phát huy thật hiệu quả cơ sở dữ liệu quốc gia để phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp
  Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc công bố chính thức, đưa vào hoạt động Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân là điểm nhấn quan trọng, là một bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, nhưng phát huy hiệu quả thật tốt các cơ sở dữ liệu này để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân.
 • Bắc Giang: Điểm sáng thu hút đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh
  Những năm qua, Bắc Giang đã tích cực, chủ động ban hành nhiều chính sách thu hút đầu tư qua đó đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Năm 2021, Bắc Giang phấn đấu tổng vốn đầu tư đăng ký mới và điều chỉnh, bổ sung của các dự án đầu tư trong nước và các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh quy đổi đạt khoảng 1,3 tỷ USD.
 • An toàn số trong chuyển đổi số
  Chúng ta đã thấy “information security” (an toàn thông tin) và “cybersecurity” (có thể dịch là ‘an toàn không gian mạng” hay “an ninh mạng” hay “bảo mật mạng”) có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Vai trò và giá trị nội hàm đặc biệt của lĩnh vực này không có cách nào khác tương xứng hơn chính là nó đã được luật hóa.
 • Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới
  Tại buổi công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO