Chuyển động ICT

FPT "bắt tay" với PTIT để nuôi dưỡng nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao

NK 07/03/2023 14:14

 Ngày 7/3, Tập đoàn FPT ký kết hợp tác với Học viện Công nghệ  Bưu chính Viễn thông (PTIT) để mở rộng mạng lưới nhân lực, đào tạo và nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực công nghệ và điện tử viễn thông.

dsc00290-copy.jpg
PTIT sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo đại học (ĐH), sau ĐH và chuyên sâu đáp ứng yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT.

Theo đó, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa ký kết hợp tác cùng Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PGS.TS Đặng Hoài Bắc ở hai lĩnh vực: đào tạo; khoa học và công nghệ (KH&CN).

Ở lĩnh vực đào tạo, FPT sẽ tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên của PTIT đi thực tập, nghiên cứu tại các cơ sở, công ty thành viên trực thuộc. Tập đoàn FPT cũng hỗ trợ học bổng cho các chương trình đào tạo đại học và sau ĐH của PTIT và hỗ trợ xây dựng học liệu, phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo.

Bên cạnh đó, phía PTIT sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo ĐH, sau ĐH và chuyên sâu đáp ứng yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu thương hiệu và cơ hội công việc tại FPT tới sinh viên học viện mỗi năm.

Ở lĩnh vực KH&CN, hai bên sẽ đồng hành phát triển tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu chung, trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên và tổ chức hội thảo khoa học ý nghĩa.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết: “Hiện nay có 1.042 sinh viên PTIT làm việc tại FPT, có những bạn đã trở thành cán bộ lãnh đạo, nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng của FPT ở Việt Nam và trên thế giới. Trong đó có những gương mặt nổi bật như các ông Lê Hồng Hải - Giám đốc phụ trách thị trường châu Âu - Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software); Vũ Tiến Đạt - Giám đốc Phụ trách sản xuất - FPT Software; Nguyễn Xuân Bách - Phó Giám đốc chi nhánh - công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom)".

Trong nhiều năm, FPT song hành cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nghiên cứu công nghệ, tạo môi trường học tập, thực tập cho sinh viên. Hiện, tập đoàn FPT phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, có những thay đổi lớn như: nâng cao thu nhập cho cán bộ công nghệ, trẻ hoá đội ngũ lãnh đạo… để tăng trưởng nguồn nhân lực chất lượng cao. FPT kỳ vọng đẩy mạnh hệ sinh thái doanh nghiệp với các trường ĐH để thu hút và đào tạo sinh viên tài năng, góp phần tạo môi trường nghiên cứu phát triển các công nghệ hiện đại nhất.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, thời gian tới, FPT tiếp tục đồng hành với các trường ĐH lớn trên cả nước, đặc biệt là các trường có đào tạo ngành CNTT. Hợp tác giữa FPT với các trường giúp Tập đoàn nuôi dưỡng nguồn nhân sự chất lượng cao, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ công nghệ, mang lại lợi ích cho hàng triệu người từ đó kiến tạo hạnh phúc cho xã hội, cộng đồng của FPT.

GS. TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện chia sẻ: “FPT và PTIT đều đã có nhiều hợp tác ý nghĩa. Khóa học đầu tiên của PTIT chỉ có hơn 40 sinh viên thì đến một phần tư số đó làm việc tại FPT. Có những năm một khoa có hơn 200 sinh viên thực tập tại FPT. Ngoài ra, những dự án lớn của FPT đều có bóng dáng của thầy và trò PTIT".

Thời gian tới, PTIT sẽ nỗ lực đồng hành cùng FPT để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Đầu năm 2023, FPT chào đón nhân sự thứ 60.000 trong năm sinh nhật lần thứ 35. Nguồn nhân lực chất lượng cao giúp tập đoàn tăng trưởng bền vững. Kết thúc năm 2022, FPT ghi nhận doanh thu 44.017 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 7.654 tỷ đồng, lần lượt tăng 23,4% và 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 104% mục tiêu doanh thu và 100% lợi nhuận được thông qua tại Đại hội đồng Cổ đông 2022. Kết quả trên cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ, Tập đoàn FPT trong việc hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trên 20% mỗi năm./.

Bài liên quan
  • Tuổi trẻ PTIT tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số
    Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên, ngày 6/3, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
FPT "bắt tay" với PTIT để nuôi dưỡng nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO