Doanh nghiệp số

FPT mua 80% cổ phần công ty tư vấn công nghệ Pháp

PV 06/12/2023 15:18

Ngày 6/12, FPT công bố mua 80% cổ phần của AOSIS - công ty tư vấn công nghệ có trụ sở tại Pháp. Thương vụ nằm trong chiến lược mở rộng hiện diện toàn cầu, đặc biệt là tạo dấu ấn năng lực cạnh tranh về công nghệ tại châu Âu của FPT.

Với sự gia nhập của AOSIS, FPT sẽ mở rộng tập khách hàng và cơ hội kinh doanh, nâng cao năng lực trong các mảng SAP, dữ liệu, đám mây và các giải pháp thông minh dành cho doanh nghiệp tập trung vào các lĩnh vực hàng không vũ trụ, hàng không và vận tải.

Thương vụ này cũng bổ sung cho FPT hàng trăm chuyên gia công nghệ thấu hiểu thị trường Pháp nói riêng và châu Âu nói chung. 4 văn phòng của AOSIS sẽ gia nhập vào mạng lưới hiện diện toàn cầu của FPT.

423-202312061410491.png
Lễ ký kết giữa hai bên diễn ra tại Paris, Pháp với sự tham gia của CEO FPT Software (Công ty thành viên của FPT) Phạm Minh Tuấn và CEO AOSIS Pascal Janot (hàng hai bên trái)

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng Giám đốc FPT Sofware cho biết, trong 10 năm qua, FPT liên tục tăng cường năng lực cốt lõi, củng cố vị trí tại các thị trường chiến lược cũng như mở rộng hợp tác với khách hàng, qua các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) với các công ty tư vấn và công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Với danh tiếng trong mảng công nghệ dữ liệu tại Pháp, lợi thế sở hữu nhóm chuyên gia và nguồn lực chất lượng cao, AOSIS sẽ là cánh tay nối dài giúp FPT tăng cường, thúc đẩy năng lực cung cấp giải pháp end-to-end và đồng hành trong hành trình chuyển đổi số cho các khách hàng tại châu Âu và trên toàn cầu.

Theo ông Pascal Janot, CEO của AOSIS, đơn vị này là công ty chuyên gia trong lĩnh vực dữ liệu và muốn mở rộng hợp tác với những khách hàng lớn hơn. Song song với nhu cầu tăng cường hiện diện của FPT, AOSIS hợp tác cùng nhau thúc đẩy phát triển kinh doanh trước tiên tại Toulouse, và sau đó là trên toàn nước Pháp.

"Tôi kỳ vọng mối liên kết hợp tác nhau sẽ cho phép hai bên tiếp cận được nhiều khách hàng trong và ngoài nước Pháp, cùng nhau duy trì các giá trị cốt lõi và cam kết của AOSIS trong công dân, sinh thái và thể thao", ông Pascal Janot nói.

Đây là sự kết hợp về chuyên môn và dịch vụ được cá nhân hóa giữa hai bên. Một bên là đội ngũ kỹ sư AOSIS đã tham gia nghiên cứu, phát triển hơn nhiều sản phẩm thành công. Một bên là nguồn lực gần 30.000 kỹ sư công nghệ thông tin hoạt động tại 29 quốc gia trên toàn cầu.

Có mặt tại thị trường Pháp từ 2008, FPT sở hữu 400 chuyên gia làm việc tại Paris, Toulouse, Sophia Antipolis, phục vụ nhiều khách hàng ở người lĩnh vực, ngành nghề như dữ liệu lớn, AUTOSAR, SAP, các dịch vụ về đám mây.

Châu Âu hiện là một trong những thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài, với hệ thống 10 văn phòng trên khắp nước Đức, Pháp, Anh, Đan Mạch, Slovakia, Romani...

Từ năm 2014, FPT liên tục thực hiện các thương vụ M&A với doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trên thế giới. Các thương vụ này đóng vai trò quan trọng trong chiến lược toàn cầu của FPT và góp phần hoàn thành mục tiêu đạt doanh số 1 tỷ USD từ dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài vào cuối năm 2023, top 50 công ty công nghệ toàn cầu năm 2030.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
FPT mua 80% cổ phần công ty tư vấn công nghệ Pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO