Khởi nghiệp

FPT Smart Cloud công bố chương trình hỗ trợ startup Việt 

NK 11:21 20/02/2023

FPT Smart Cloud đã công bố chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, tập trung vào việc hỗ trợ các công ty startup. Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp (DN) ở nhiều giai đoạn khác nhau nhằm biến mọi DN thành DN số.

anh-2-2.jpg

Chương trình của FPT Smart Cloud mang tên “Tăng tốc khởi nghiệp” với 03 gói hỗ trợ về: Gói giải pháp “Bứt phá” với các công nghệ tiên tiến từ FPT Cloud, FPT.AI và hệ sinh thái FPT; Gói giải pháp “Tăng năng suất” khai thác các ứng dụng, dịch vụ từ Microsoft 365, Google Workspace và các đối tác khác của FPT trên toàn cầu; Gói giải pháp “chuyên gia” đồng hành và tư vấn riêng chuyên sâu… dành cho các startup công nghệ đã có sản phẩm và mong muốn tiến ra thị trường quốc tế.

Đây là chương trình được thiết kế riêng, giúp các nhà khởi nghiệp, vận hành và phát triển DN bằng cách khai thác tối đa các ưu thế từ công nghệ cùng nguồn tài nguyên sẵn có về nguồn lực, mạng lưới kết nối toàn cầu của Tập đoàn lớn như FPT.

Với gói giải pháp “Bứt phá”, FPT Smart Cloud hỗ trợ startup xây dựng, triển khai các ứng dụng và sản phẩm trên nền tảng điện toán đám mây FPT Cloud, với mức hỗ trợ lên tới một tỷ đồng trong năm đầu tiên. 

Ngoài hưởng lợi trực tiếp từ hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện của FPT, các startup Việt có cơ hội tiếp cận với những giải pháp nâng cao nâng suất lao động vượt trội như Microsoft 365 và Google Workspace cùng hơn 30 đối tác quốc tế khác thông qua Gói giải pháp “Tăng năng suất”. 

Cụ thể, FPT Smart Cloud hỗ trợ DN trẻ tiếp cận với các giải pháp, ứng dụng hiện đại và tiên tiến từ Microsoft 365 và Google Workspace. Các gói hỗ trợ này giúp DN tối ưu quy trình quản trị; vận hành DN mọi lúc mọi nơi; và tạo nên đột phá trong hiệu quả kinh doanh.

Đặc biệt, các chuyên gia, các nhà quản lý sản phẩm, cố vấn đầu ngành từ FPT và các công ty công nghệ hàng đầu thế giới sẽ song hành cùng DN thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu, tư vấn xây dựng lộ trình riêng cụ thể cũng như hỗ trợ triển khai trên suốt hành trình.

anh-1-2.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Minh: FPT Smart Cloud mong muốn trở thành "bệ phóng" cho các kỳ lân Việt trong tương lai.

Chú trọng đầu tư vào các ý tưởng mang tính đột phá, táo bạo là điều luôn được FPT Smart Cloud ưu tiên. Chúng tôi mong muốn trở thành “bệ phóng” cho các kỳ lân Việt nhờ những lợi thế và đột phá bằng công nghệ, cùng những kinh nghiệm quý giá khi tiên phong khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp", ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng giám đốc FPT Smart Cloud chia sẻ.

Trước đó, chia sẻ tại Diễn đàn Starup Việt 2022, đại diện FPT Smart Cloud từng khẳng định khởi nghiệp sáng tạo luôn đi cùng rủi ro, để hỗ trợ DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cần một hệ sinh thái tương đối hoàn chỉnh. Đối với startup, vận dụng công nghệ để tìm ra một mô hình kinh doanh đột phá là chính là yếu tố then chốt, bên cạnh hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo.

Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp” nằm trong chiến lược hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam của FPT Smart Cloud, nhằm khẳng định vai trò và năng lực công nghệ của DN tiên phong trong lĩnh vực AI & Cloud, phục vụ các khách hàng DN trên 27 quốc gia toàn cầu./.

Bài liên quan
 • Bệ phóng cho startup Việt chinh phục thị trường nước ngoài
  Theo các chuyên gia, tuỳ theo từng sản phẩm mà startup Việt có thể chinh phục thị trường Việt Nam trước hay “go global” (đi ra nước ngoài) ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, startup Việt cũng cần có kế hoạch và sự chuẩn bị để hoàn thiện chất lượng sản phẩm.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • CĐS trong quản lý chuỗi cung ứng: 4 mục tiêu chính của DN
  Sau “cú sốc” gián đoạn vì đại dịch COVID-19 và các nguyên nhân địa chính trị khác, chuỗi cung ứng bây giờ đã trở thành “nhân vật chính” của nền kinh tế, chuyển từ chức năng hậu trường sang yếu tố tiên quyết, tác động đến khả năng thành bại của một doanh nghiệp (DN).
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững
  Trước tiên, hành trình của khách du lịch bắt đầu từ việc lên kế hoạch thời gian đi, quốc gia đến, thủ tục visa, vé máy bay bao nhiêu, quá trình bay, đặt khách sạn, thủ tục cửa khẩu.
 • Ra mắt chương trình truyền hình tôn vinh, giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt
  Chương trình truyền hình "Chào tiếng Việt" xây dựng, đồng hành cùng giáo trình Chào tiếng Việt của tác giả Thụy Anh với ưu thế có thể dễ dàng tiếp cận trên truyền hình và các nền tảng số.
 • Thiếu kết nối giữa các đơn vị sẽ khiến CĐS gặp khó khăn
  Theo chia sẻ của các chuyên gia, sự thiếu kết nối, chia sẻ giữa các đơn vị làm công nghệ và các đơn vị phát triển ứng dụng, các đơn vị thụ hưởng sẽ dẫn tới các bài toán ứng dụng chưa chạm tới và chưa giải quyết triệt để các vấn đề của doanh nghiệp (DN).
 • Hưng Thịnh Phát tiên phong chuyển đổi số tại tỉnh Thái Bình
  Triển khai đồng thời cả 3 bộ giải pháp quản trị công việc, quy trình và dự án Base Work+, quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ và quản trị thông tin Base Info+ cho 540 nhân sự, Hưng Thịnh Phát đã khẳng định vai trò là một trong những doanh nghiệp (DN) lớn tiếp tục tiên phong CĐS tại tỉnh Thái Bình.
Đừng bỏ lỡ
FPT Smart Cloud công bố chương trình hỗ trợ startup Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO