Doanh nghiệp số

FPT trở thành đối tác dịch vụ chiến lược cấp khu vực của SAP

PV 20:36 21/11/2023

Ngày 21/11, SAP và FPT tuyên bố nâng tầm hợp tác. Theo đó, FPT là đối tác Việt Nam đầu tiên, tham gia chương trình đối tác dịch vụ chiến lược cấp khu vực (RSSP) của SAP tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản.

Khi tham gia chương trình RSSP, SAP sẽ có chiến lược hỗ trợ, gồm các giải pháp chuyên biệt theo ngành, cũng như chiến lược tiếp thị đồng nhất và kết nối chuyên sâu về thị trường ở cấp khu vực, từ đó mang lại thêm nhiều giá trị cho khách hàng.

RSSP được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa các tổ chức đối tác có trụ sở tại từng khu vực, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cụ thể, riêng biệt của khách hàng. Để tham gia chương trình này, các đối tác cấp khu vực phải đáp ứng hoặc vượt các tiêu chí từ SAP về phạm vi hoạt động, năng lực và thống nhất chung về chiến lược phát triển bền vững.

nth08925.jpg
Với việc nâng tầm hợp tác, FPT sẽ mở rộng hoạt động cung cấp và triển khai dịch vụ, giải pháp SAP cho khách hàng trong toàn khu vực.

Hiện tại, FPT sở hữu 1.300 chuyên gia tư vấn với hơn 900 chứng chỉ quốc tế được công nhận bởi SAP. Trước đó, SAP triển khai chương trình Đối tác dịch vụ chiến lược toàn cầu (GSSP), gồm một nhóm đối tác toàn cầu quan trọng nhất trong lĩnh vực tư vấn, cơ sở hạ tầng và công nghệ.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chia sẻ: “Tại FPT, chúng tôi xây dựng, kiến tạo tương lai ngày một hạnh phúc hơn, tới từng cá nhân, thúc đẩy thành công của tổ chức và sự thịnh vượng của đất nước".

nth08699.jpg
Ông Trương Gia Bình: FPT và SAP chia sẻ chung mục tiêu, đẩy mạnh sự phát triển của các doanh nghiệp (DN) khắp thế giới trong quản lý nguồn lực một cách hiệu quả.

Trên hành trình 20 năm đồng hành cùng nhau, FPT và SAP chia sẻ chung mục tiêu, đẩy mạnh sự phát triển của các DN khắp thế giới trong quản lý nguồn lực một cách hiệu quả, cũng như mở rộng, tăng trưởng chuyển đổi số (CĐS).

Theo ông Phạm Minh Tuấn, Tổng Giám đốc FPT Software - công ty thành viên của FPT, FPT đã thúc đẩy quan hệ với nhiều đối tác hàng đầu thế giới, thực hiện những dự án CĐS thành công cho khách hàng DN.

“Hợp tác chiến lược này với SAP giúp chúng tôi tận dụng kiến thức chuyên môn, nguồn lực ngành để cung cấp dịch vụ chuyển đổi sang SAP, S/4HANA Cloud cũng như Managed Service, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Nhật Bản”, ông Tuấn cho biết thêm.

Về phía SAP, ông Utkarsh Maheshwari, Giám đốc Hợp tác Chiến lược, SAP Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản cho hay, SAP sở hữu hệ sinh thái và mạng lưới đối tác sâu rộng, phát triển nhanh chóng toàn khu vực. Nhiều đối tác của SAP với trụ sở tại Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản có hàng nghìn chuyên gia tư vấn trên toàn thế giới được chứng nhận bởi SAP, thực hiện hàng trăm dự án SAP hàng năm. Những yếu tố này tạo điều kiện tiên quyết để SAP cùng các đối tác trong khu vực kiến tạo thêm nhiều sự đổi mới và giá trị cho khách hàng.

Hợp tác giữa FPT và SAP khởi đầu từ năm 2003, với nhiều dự án CĐS thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau, như sản xuất, dịch vụ ngân hàng và tài chính và năng lượng./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
FPT trở thành đối tác dịch vụ chiến lược cấp khu vực của SAP
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO