Make in Vietnam

Gần 90 hồ sơ đăng ký sơ bộ tham gia Giải thưởng Make in Viet Nam 2023

AD 30/08/2023 15:58

“Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” là giải thưởng uy tín, chính thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT).

Đây là giải thưởng được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì xét và trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp (DN) Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam nhằm giải các bài toán Việt Nam và đi ra quốc tế.

Năm 2023 là năm thứ tư Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc.

Theo Quy chế Giải thưởng năm 2023, thời gian nhận đăng ký hồ sơ tham gia Giải thưởng từ ngày 12/7/2023 đến hết ngày 12/10/2023. Hình thức đăng ký và gửi hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử Giải thưởng: giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn.

Theo Ban tổ chức, các DN, đơn vị, tổ chức sự nghiệp còn gần 2 tháng để tiếp tục đăng ký và nộp hồ sơ tham gia Giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023.

DN, đơn vị, tổ chức sự nghiệp tham gia Giải thưởng có thể lựa chọn một trong hai cách thức sau:

Cách 1: Đăng ký sơ bộ tham gia Giải thưởng từ ngày 12/7 đến ngày 11/8/2023. Hoàn thiện và gửi hồ sơ từ ngày 12/8 đến hết ngày 12/10/2023.

Cách 2: Gửi hồ sơ từ ngày 12/7 đến hết ngày 12/10/2023.

Tính đến hết ngày 22/8/2023, Cơ quan Thường trực Giải thưởng – Bộ TT&TT cho biết Cổng thông tin Giải thưởng: Giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn đã ghi nhận gần 90 hồ sơ đăng ký sơ bộ tham gia Giải thưởng.

Như vậy, từ nay đến hết ngày 12/10/2023 (gần 2 tháng), các DN, đơn vị, tổ chức sự nghiệp cần lưu ý các nội dung sau:

Đối với các DN, đơn vị, tổ chức sự nghiệp đã đăng ký trên Website Giải thưởng cần khẩn trương hoàn thiện và nộp Hồ sơ trực tuyến theo tài khoản đã đăng ký.

Đối với các DN, đơn vị, tổ chức sự nghiệp chưa thực hiện việc đăng ký trên Website Giải thưởng nếu có sản phẩm mong muốn tham gia thì tiếp tục triển khai việc đăng ký tài khoản và hoàn thiện, nộp hồ sơ.

Nhằm tìm kiếm được các sản phẩm chất lượng, Ban Tổ chức cũng đã gửi Thư mời Cộng đồng DN Công nghệ số Việt Nam, gửi văn bản các Hội, Hiệp hội, Cơ quan chuyên trách về CNTT của các Bộ, Ban, ngành Trung ương và Sở TT&TT của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để đăng ký, giới thiệu cũng như đề cử các sản phẩm phù hợp tham gia Giải thưởng./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Gần 90 hồ sơ đăng ký sơ bộ tham gia Giải thưởng Make in Viet Nam 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO