Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống Tạp chí An toàn Thông tin

PV| 07/04/2021 15:34
Theo dõi ICTVietnam trên

Sáng 17/3/2021 tại Hà Nội, Tạp chí An toàn thông tin đã long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống của Tạp chí An toàn thông tin (17/3/2006 – 17/3/2021).

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống Tạp chí An toàn Thông tin  - Ảnh 1.

Đồng chí Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; Các đồng chí Phó Trưởng ban: Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải, Thiếu tướng Lê Xuân Trường, Đại tá Nguyễn Đăng Lực; các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Ban; các đồng chí Nguyên Tổng biên tập Tạp chí; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Ban và các Hệ Cơ yếu; một số cơ quan báo chí tại Hà Nội; toàn thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ đã biểu dương những kết quả, thành tích mà tập thể các thế hệ của Tạp chí An toàn thông tin đã đạt được trong suốt 15 năm qua. Đồng chí đánh giá, Tạp chí đã chủ động tham mưu, đề xuất với Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ về công tác truyền thông trong lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin và cơ yếu; Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã cơ bản được kiện toàn và có trình độ chuyên môn; Các ấn phẩm của Tạp chí luôn được độc giả và đồng nghiệp đánh giá cao về chất lượng nội dung cũng như hình thức.

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống Tạp chí An toàn Thông tin  - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Nguyên Bình, Nguyên Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí An toàn thông tin phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong thời gian tới, tình hình an ninh, an toàn thông tin trên thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Thực tế đó đặt ra nhiều thách thức cũng như cơ hội cho Ngành Cơ yếu nói chung và Tạp chí An toàn thông tin nói riêng. Để công tác truyền thông của Tạp chí đạt hiệu quả cao hơn nữa, đòi hỏi cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí phải nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Ban và Ngành giao. Đồng chí Vũ Ngọc Thiềm yêu cầu Tạp chí cần làm tốt một số việc như sau:

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống Tạp chí An toàn Thông tin  - Ảnh 3.

Đồng chí Đặng Vũ Sơn, Nguyên Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ, Nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí An toàn thông tin phát biểu tại buổi gặp mặt.

Một là: Chủ động tham mưu giúp Lãnh đạo Ban thực hiện công tác truyền thông về Ban, Ngành và các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhànước trong lĩnh vực bảomật và an toàn thông tin và cơ yếu.

Hai là: Tăng cường công tác quản lý, xây dựng lực lượng, nguồn nhân lực đủ mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết 56 của Bộ Chính trị.

Ba là: Thường xuyên tổ chức tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ sát với thực tiễn nhằm nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ, nhân viên.

Bốn là: Tăng cường phối hợp, hợp tác với các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành để tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ về mọi mặt.

Năm là: Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; tập thể Tạp chí An toàn thông tin thống nhất, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống Tạp chí An toàn Thông tin  - Ảnh 4.

Đồng chí Nguyễn Như Tuấn, Tổng biên tập ôn lại chặng đường phát triển vượt bậc của Tạp chí An toàn thông tin.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Như Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí An toàn thông tin đã ôn lại chặng đường phát triển vượt bậc của Tạp chí. Tạp chí ATTT được thành lập ngày 17/3/2006, trực thuộc Vụ Khoa học  - Công nghệ, Ban Cơ yếu Chính phủ và xuất bản một ấn phẩm in. Năm 2013, nắm bắt nhu cầu truyền thông trên mạng Internet, Tạp chí đã khai trương trang Thông tin điện tử, qua đó cung cấp thông tin nhanh, chính xác đến đông đảo bạn đọc.

Đáp ứng nhu cầu truyền thông về ATTT trong cả nước và thực tế phát triển của ngành Cơ yếu Việt Nam, năm 2014, Tạp chí An toàn thông tin tách ra thành đơn vị trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ (theo Nghị định 09/2014/ NĐ-CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ), có chức năng giúp Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ thực hiện thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực bảo mật và ATTT theo quy định của pháp luật; là diễn đàn trao đổi thông tin lý luận, kết quả nghiên cứu khoa học - công nghệ trong lĩnh vực bảo mật và ATTT.

Năm 2015, Tạp chí cho ra mắt Ấn phẩm "Khoa học và Công nghệ trong lĩnh vực ATTT" xuất bản song song hai ngôn ngữ tiếng Việt và Anh. Đây là ấn phẩm mang tính học thuật cao, quy trình phản biện khoa học và hình thức trình bày tuân theo yêu cầu Tạp chí khoa học của Hội đồng Giáo sư Nhà nước cũng như chuẩn quốc tế. Năm 2019, ấn phẩm được xuất bản online, toàn bộ quá trình nhận bài, phân công - tổ chức phản biện, xuất bản được thực hiện qua mạng Internet, qua đó đáp ứng yêu cầu chuyên nghiệp và quốc tế hóa. Năm 2020, Ấn phẩm được tính điểm khoa học của Hội đồng GSNN. Đây là điều kiện thuận lợi, đồng thời cũng là thách thức để duy trì và nâng cao chất lượng ấn phẩm, hướng mục tiêu tăng điểm khoa học và vươn ra tầm quốc tế, tiếp tục khẳng định vai trò dẫn dắt của Ban Cơ yếu Chính phủ trong đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về bảo mật, ATTT trong toàn quốc.

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống Tạp chí An toàn Thông tin  - Ảnh 5.

Các đồng chí Lãnh đạo Ban, Nguyên Lãnh đạo Ban và Nguyên Tổng biên tập Tạp chí tại buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống của Tạp chí An toàn thông tin.

Năm 2017, Tạp chí chuyển đổi trang thông tin điện tử sang nền tảng giao diện mới, có tính chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Đồng thời triển khai giao diện cho thiết bị di động và app mobile đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng di động. Năm 2018, Tạp chí xuất bản bản tin Video với thời lượng từ 12 - 15 phút/bản tin, 01 số/tháng và từ năm 2021 là 02 số/tháng. Đây là kênh thông tin mới, thu hút và được đánh giá cao từ các chuyên gia, bạn đọc.

Cuối năm 2019, Ban Cơ yếu Chính phủ triển khai Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, Tạp chí Cơ yếu sáp nhập vào Tạp chí ATTT. Đồng thời Tạp chí đã hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tăng kỳ xuất bản ấn phẩm in, khai trương phòng ghi hình và tọa đàm trực tuyến.

thểnói,Tạpchíđãtrảiqua15nămxâydựngtrưởngthànhvớinhiềumốcsonquantrọng. Từmộtấnphẩminduynhấtđượcxuấtbảnkhimớithànhlập,đếnnayTạpchíđãtrởthànhquanbáochítruyềnthôngđaphươngtiệnvới03ấnphẩmin,TạpchíđiệntửBảntinVideo.Trongthờigiantới,TạpchísẽtiếptụcứngdụngcáccôngnghệmớitronglĩnhvựcbáochíđểđưaTạpchíngàycàngpháttriển,xứngđángquanbáochítruyềnthônghàngđầuduynhấtchuyênsâuvềlĩnhvựcbảomật,antoànthôngtinyếu.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí Lãnh đạo và Nguyên Lãnh đạo Ban Ban Cơ yếu Chính phủ, các đồng chí Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí qua các thời kỳ…, đã phát biểu các ý kiến đóng góp quan trọng. Các ý kiến đều đánh giá cao những thành tích của Tạp chí trong thời gian qua, đồng thời cũng đưa ra những đề xuất, kiến nghị và giải pháp nhằm mục tiêu đưa Tạp chí ATTT ngày một hoàn thiện hơn, xứng đáng với sứ mệnh đồng hành cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật, ATTT, cơ yếu, công nghệ thông tin và đông đảo bạn đọc để xây dựng môi trường mạng Việt Nam an toàn, hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc triển khai chương trình chuyển đổi số quốc gia.


(Bài đăng ấn phẩm in Tạp chí TT&TT Số 3 tháng 3/2021)

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống Tạp chí An toàn Thông tin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO