Make in Vietnam

Giải thưởng VDA: Ngày hội tôn vinh các sản phẩm chuyển đổi số hiệu quả

PV 18:13 19/04/2024

Chương trình Bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam năm 2023 (VDA) được phát động từ ngày 18/4 và kết thúc ngày 7/10 với chủ đề “Khai mở tiềm năng dữ liệu số”.

Đây là sự kiện thường niên (từ năm 2018) do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Tạp chí điện tử VietTimes tổ chức và Bộ TT&TT bảo trợ.

Đồng thời, đây còn là hoạt động tích cực hưởng ứng Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ; hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của CĐS.

Ngoài ra, chương trình còn nhằm tôn vinh, trao tặng Giải thưởng cho tổ chức, cá nhân xuất sắc trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số chuyển đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra các phương thức mới và sáng tạo trong các lĩnh vực.

“Đặc biệt, chương trình hướng đến mục tiêu góp phần thúc đẩy công cuộc CĐS tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành cường quốc về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT); tạo sân chơi cho các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm CĐS và phát triển kinh tế số; kết nối các nhà lãnh đạo với DN…”, Ban tổ chức cho biết.

top-10-cds-1-.jpg
Tiêu chí đánh giá, bình chọn và trao giải dựa trên kết quả CĐS và hiệu quả hoạt động, kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị.

Cụ thể, ban tổ chức cho biết, các sản phẩm bình chọn và trao giải gồm 5 hạng mục: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc (20 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp); Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp CĐS xuất sắc (9 doanh nghiệp, đơn vị); Cơ quan nhà nước CĐS xuất sắc (7 cơ quan nhà nước) với nhiều giải pháp ý nghĩa và thiết thực; Sản phẩm, giải pháp CĐS vì cộng đồng (2 sản phẩm, giải pháp); Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài.

Ban tổ chức cũng cho biết, các tiêu chí đánh giá bình chọn và trao giải thưởng sẽ dựa trên kết quả CĐS và hiệu quả hoạt động, kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị; hoặc tính năng, hiệu quả của các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp CĐS, bao gồm: Tính năng/chức năng và hiệu quả ứng dụng của sản phẩm, dịch vụ, giải pháp; Công nghệ và chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp; Sự nổi trội, tính năng sáng tạo và đột phá của sản phẩm, dịch vụ , giải pháp so với các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường; Ứng dụng tạo lập, kết nối, chia sẻ và khai thác dữ liệu hiệu quả; Uy tín thương hiệu, định hướng phát triển…

Đặc biệt, điểm mới trong chương trình năm nay, đối tượng dự giải mở rộng bao gồm các tổ chức doanh nghiệp nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông và có đóng góp cho công cuộc CĐS của Việt Nam.

Và không chỉ mở rộng về đối tượng dự giải, trong thời gian diễn ra chương trình còn có những buổi hội thảo, chuyên đề về các lĩnh vực công nghệ, và kinh nghiệm, bài học thực tiễn khi triển khai CĐS hiện nay.

Ban tổ chức cho biết, lễ trao giải được tổ chức tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC9, VTC Now, VietTimes và các nền tảng MXH…/.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Giải thưởng VDA: Ngày hội tôn vinh các sản phẩm chuyển đổi số hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO