Hà Nội khẩn trương kết nối 249 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Xuân Tuấn| 22/04/2020 15:45
Theo dõi ICTVietnam trên

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các quận huyện, thị xã khẩn trương kết nối, tích hợp 249 dịch vụ công (DVC) trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia (DVCQG).

Theo Văn phòng UBND thành phố, thực hiện thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị công bố DVC trực tuyến; văn bản của Văn phòng Chính phủ về việc hỗ trợ tích hợp, cung cấp DVC trực tuyến, ngày 20/4/2020, UBND Thành phố ban hành văn bản số 1392/UBND-THCB nêu chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hện tốt việc triển khai kết nối, tích hợp DVC trực tuyến Thành phố trên Cổng DVCQG,

Theo đó, các đơn vị cần thực hiện tiếp nhận các DVC trực tuyến của Thành phố đã được tích hợp, kết nối trên Cổng DVCQG đúng thời gian quy định, tránh để tình trạng chậm trễ trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

Khẩn trương kết nối 249 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia - Ảnh 1.

Cổng DVC trực tuyến thành phố Hà Nội.

Văn phòng UBND Thành phố chủ trì, phối hợp với các sở: Du lịch, Quy hoạch - Kiến trúc, Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Giao thông Vận tải, Công Thương, Ngoại vụ, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tư Pháp, Lao động, Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa và Thể thao, Xây dựng, Công an Thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai kết nối, tích hợp trên Cổng DVCQG đối với 249 DVC trực tuyến.

Chủ tịch TP. Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành rà soát, đề xuất danh mục, lộ trình các DVC trực tuyến sẽ kết nối, tích hợp Cổng DVCQG trong tổng số DVC trực tuyến của Thành phố theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ, báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện.

Trước đó, cũng theo UBND thành phố, thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 7/3/2019 của Chính phủ "Về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển chính phủ điện tử (CPĐT) giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025", cùng với việc đổi mới phương thức phục vụ, Hà Nội đã tập trung gắn ứng dụng CNTT với cải cách hành chính (CCHC). 

Trong năm 2020, Hà Nội đang từng bước xây dựng nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu; bảo đảm kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với Cổng DVCQG. Thành phố phấn đấu 50% các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu cốt lõi được kết nối, chia sẻ dữ liệu với các cơ sở dữ liệu quốc gia.

Cùng với đó, Hà Nội bảo đảm hạ tầng mạng truyền số liệu chuyên dùng ổn định, an toàn, bảo mật thông tin phục vụ hoạt động ứng dụng CNTT trong các cơ quan hành chính. Hà Nội cũng từng bước phấn đấu hoàn thiện, duy trì 100% DVC trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, trong đó tối thiểu 35% DVC trực tuyến mức độ 4; Phấn đấu tích hợp toàn bộ các thông tin TTHC, DVC vào một cổng thông tin để người dân sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Hà Nội khẩn trương kết nối 249 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO