Hàn Quốc xây dựng hệ thống kiểm soát nhập cảnh ứng dụng công nghệ AI

Bộ Khoa học và ICT (MIST) Hàn Quốc sẽ đầu tư 45 tỷ won (37,6 triệu USD) để phát triển hệ thống kiểm soát nhập cảnh ứng dụng công nghệ AI vào năm 2022.
09:26 AM 28/07/2020 In bài viết này

Bộ Khoa học và ICT Hàn Quốc cho biết sẽ thử nghiệm hệ thống điều khiển thông minh này tại sân bay quốc tế Incheon bắt đầu từ năm tới.

Hàn Quốc xây dựng hệ thống kiểm soát nhập cảnh công nghệ AI - Ảnh 1.

Ảnh: Yohap

Hiện tại có 11 tập đoàn tham gia dự án, trong đó có nhà sản xuất giải pháp thị giác máy tính Alchera, các nhà phát triển giải pháp dữ liệu lớn và AI Minds Lab và Onycom.

Các công ty được chọn cho dự án chính phủ được cung cấp một phòng thí nghiệm rộng 2.022 m2 ở Sangam-dong, Seoul, để phát triển hệ thống kiểm soát nhập cư thế hệ tiếp theo.

Các công ty cũng sẽ được cung cấp dữ liệu nhập cảnh từ Bộ Tư pháp. Các nhà phát triển có thể sử dụng dữ liệu cho các công cụ học máy của họ, điều này sẽ giúp hệ thống nhận dạng chính xác người đi qua hệ thống và sắp xếp các dấu hiệu cho thấy những nguy cơ tiềm ẩn.

Ông Kim Jeong-won, Cục trưởng phụ trách Chính sách R&D Công nghệ gốc và cơ bản của Bộ Khoa học và ICT Hàn Quốc cho biết: "Dự án mới nhất sử dụng AI và công nghệ dữ liệu mới này cũng phù hợp với "Chính sách Kinh tế mới" (K-New Deal) mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa công bố. Theo đó, Hàn Quốc gia sẽ tăng cường hỗ trợ các công ty trong nước phát triển các giải pháp dữ liệu AI".

Trong khi đó, Bộ cho biết họ chưa quyết định liệu có cài đặt vĩnh viễn hệ thống kiểm soát nhập cảnh ứng dụng công nghệ AI tại các sân bay địa phương hay không. Bộ sẽ thảo luận về vấn đề này sau khi kết thúc hoạt động thử nghiệm tại sân bay quốc tế Incheon.

Hoàng Linh (Theo Korea Herald)
Xem thêm