Indonesia

 • Phát triển du lịch nông nghiệp tại khu vực Đông Nam Á
  Hoạt động du lịch nông nghiệp mang lại nhiều giá trị to lớn cho sản xuất nông nghiệp; giúp phát triển, quảng bá du lịch địa phương; giúp tăng nhu cầu tiêu thụ, góp phần giải quyết đầu ra cho nông sản và thúc đẩy phát triển thương mại nông nghiệp.
 • Giá trị xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng mạnh
  Trong vòng 9 tháng, Việt Nam đã xuất khẩu tổng cộng 6,35 triệu tấn gạo, tương đương với giá trị 3,5 tỷ USD, thể hiện sự tăng trưởng ấn tượng 18% về số lượng và 34% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.
 • Các quốc gia chung tay xây dựng Cộng đồng Văn hóa - xã hội ASEAN
  Cộng đồng Văn hoá - Xã hội ASCC lấy việc phát triển con người làm trọng tâm hàng đầu, xây dựng sự đoàn kết và thống nhất bền vững giữa các quốc gia và dân tộc thuộc ASEAN, hướng đến bản sắc chung, xây dựng một xã hội với mức sống và phúc lợi của người dân được nâng cao thông qua sự chia sẻ, đoàn kết, tạo điều kiện cho một cộng đồng rộng mở.
 • Thúc đẩy chuyển đổi số báo chí ở các nước ASEAN
  Các quốc gia đang đối diện với cơ hội và thách thức lớn khi quá trình chuyển đổi số có tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế, xã hội cũng như cuộc sống của con người. Trong bối cảnh này, chuyển đổi số ngành truyền thông không chỉ đơn thuần là vấn đề sống còn, mà là điều cần thiết cho sức sống của ngành.
 • Indonesia quyết tâm lọt top 10 quốc gia về triển khai 5G
  Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Indonesia đang đưa ra các biện pháp khuyến khích nhằm hỗ trợ triển khai công nghệ mạng viễn thông 5G tại quốc gia này. Đây như một phần của chiến lược tối ưu hóa mạng 5G nhằm nâng cao đáng kể tốc độ Internet.
 • Những nỗ lực về chủ quyền số của Indonesia
  Cơ quan Không gian mạng và tiền điện tử quốc gia, Indonesia (BSSN RI), cùng với 18 chính quyền khu vực (Pemda) đã bắt tay vào một sáng kiến hợp tác bảo vệ sự toàn vẹn và chủ quyền của quốc gia trước các mối đe dọa mạng đang ngày càng trở nên phổ biến trong bối cảnh số ngày nay.
 • Việt Nam tăng cường hợp tác xuất bản với các nước Đông Nam Á
  Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á là diễn đàn cho các hội thành viên ABPA nhìn lại thực trạng, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất giải pháp nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xuất bản trong khu vực, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng
 • Indonesia và thành công kỹ thuật số: Bài học cho các nền kinh tế mới nổi
  Mô hình thành công kỹ thuật số của Indonesia là một mô hình mà nhiều quốc gia có thể học hỏi.
 • Indonesia tích cực bảo vệ và làm sạch không gian số
  Hoạt động đánh bạc trực tuyến đã trở nên phổ biến và bị coi là bất hợp pháp ở Indonesia. Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin (Kemenkominfo) Indonesia đã và đang nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn này.
 • Indonesia hiện thực hóa các mục tiêu TPTM với 5G
  Một trong những mục tiêu chính của nỗ lực triển khai mạng 5G ở Indonesia là hỗ trợ phát triển các thành phố thông minh (TPTM) hay còn gọi là “kota cerdas” trong nước.
 • FPT Software khai trương văn phòng mới tại Indonesia
  Mới đây, FPT Software đã khai trương văn phòng mới tại Jakarta, Indonesia, nâng tổng số văn phòng của FPT Software toàn cầu lên 67. Văn phòng mới đặt mục tiêu đạt 10.000 nhân sự vào năm 2035.
 • Lộ trình giúp Indonesia tăng tốc độ sẵn sàng số trong kỷ nguyên CMCN 4.0
  Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ và sự tập trung kiên quyết vào số hóa, kết hợp với các nỗ lực hợp tác, Indonesia đã chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với những thách thức trong tương lai và nhận ra tiềm năng của mình trong nền kinh tế số.
 • Việt Nam và Indonesia tăng cường hợp tác về thông tin và truyền thông
  Ngày 10/5/2023, trong khuôn khổ chương trình hoạt động và tham gia đoàn Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 tại Indonesia, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Indonesia Johnny G. Plate để tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trong lĩnh vực này.
 • Hội nghị Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN lần thứ 29
  Trong hai ngày 7 và 8/5, các Bộ trưởng và đại diện các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tham dự Hội nghị Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 29 tại Bali, Indonesia để thảo luận về các vấn đề chiến lược và định hướng cho ASCC.
 • Indonesia triển khai cổng dịch vụ công đăng nhập một lần
  Bộ Bộ máy nhà nước và cải cách hành chính Indonesia (PANRB) phối hợp với Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông (TT&TT) Indonesia phát triển cổng dịch vụ công (DVC) tích hợp để cung cấp các DVC trực tuyến của chính phủ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO