Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, sáng 12/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận ở Hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi).
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh: Đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trên trên tất cả các ngành, lĩnh vực; Tập trung số hóa toàn diện và ứng dụng AI trong hoạt động quản lý nhà nước; Đẩy mạnh triển khai Đề án 06, các phong trào “Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số” và “Bình dân học vụ số”.
Ngày 3/4, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) và FPT ký kết biên bản hợp tác chuyển đổi số và chuyển đổi xanh trong lĩnh vực bán lẻ, ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến giúp nâng tầm trải nghiệm khách hàng.
FPT và GE HealthCare vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược thúc đẩy ứng dụng AI trong lĩnh vực y tế, thông qua thành lập Trung tâm Đổi mới chuyên sâu tại Việt Nam, mở rộng hợp tác thương mại, phát triển sản phẩm.
GELEX, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Thiết bị điện và Hạ tầng tại Việt Nam đang nắm giữ nhiều tiềm năng để tiếp tục tăng trưởng hiệu quả và bền vững.
Ngày 16/3, tập đoàn công nghệ Baidu của Trung Quốc đã phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, có khả năng suy luận, miễn phí dịch vụ chatbot AI. Liệu Baidu có thể vượt qua những đối thủ như DeepSeek để dẫn đầu cuộc đua AI tại Trung Quốc?
Tổng số vụ tấn công an ninh mạng có sự can thiệp trực tiếp của con người vào các cơ quan chính phủ và các ngành công nghiệp phát triển đã giảm đáng kể trong năm 2024. Trong khi đó, các lĩnh vực thực phẩm, công nghệ thông tin (IT), viễn thông và công nghiệp vẫn ghi nhận sự gia tăng.
Học tăng cường (Reinforcement Learning - RL) là một lĩnh vực AI tập trung vào việc phát triển các tác nhân thông minh (agents) có thể học cách đưa ra quyết định tối ưu bằng cách tương tác với môi trường và nhận phần thưởng.
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ở Đông Nam Á đã làm bùng nổ cuộc tranh luận về việc thiếu hụt nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ.
Với sự phổ biến trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, lĩnh vực phát triển lâm sàng cũng không đứng ngoài xu hướng này. AI đang tích cực đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và tiếp thị thuốc, mang lại những lợi ích to lớn về mặt thời gian, chi phí cũng như mức độ an toàn cho bệnh nhân.
Theo Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng, lĩnh vực quản lý về báo chí, xuất bản có khối lượng công việc lớn, đòi hỏi với lĩnh vực này đang ngày càng cao, nhất là trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển.