Lộ diện Chủ tịch Ví MoMo: Nguyên CEO ví điện tử lớn nhất Philippines

Mặc dù đã được bổ nhiệm từ tháng 4/2020 nhưng đến nay, ví điện tử MoMo mới chính thức công bố thông tin về ông Anthony Thomas với vị trí Chủ tịch công ty. Việc bổ nhiệm này cho thấy, MoMo đang đặt rất nhiều kỳ vọng cho việc trở thành siêu ứng dụng (Super App) số 1 tại Việt Nam
16:56 PM 04/12/2020 In bài viết này

Ông Anthony Thomas là chuyên gia về Fintech, quốc tịch Ấn Độ, có kiến thức chuyên sâu về ngành tài chính ngân hàng với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và thanh toán (Payment). Ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán học tại St Stephen’s College và theo học tại trường Kinh doanh danh giá IIM Ahmedabad (Ấn Độ).

Lộ diện Chủ tịch Ví MoMo: Nguyên CEO ví điện tử lớn nhất Philippines - Ảnh 1.

Trước khi gia nhập MoMO ở vị trí Chủ tịch, ông Anthony Thomas từng tham gia ban lãnh đạo GCash và giúp ví điện tử này có những bước phát triển rất mạnh mẽ tại Philippines.

Ông Anthony Thomas có 17 năm làm việc tại và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng cho Citibank’s Global Consumer Group tại nhiều quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Châu Mỹ, Hàn Quốc cũng như Philippines.

17 năm làm việc tại Citibank, ông đã "kinh" qua nhiều vị trí quan trọng của Ngân hàng đa quốc gia và lớn nhất thế giới này như: Lãnh đạo bộ phận Ngân hàng bán lẻ, Citibank Philippines: Quản lý mảng kinh doanh Ngân hàng Bán lẻ với hàng tỷ USD tổng tài sản của khách hàng; Giám đốc bộ phận Kinh doanh và Phân phối Ngân hàng Bán lẻ Châu Á - Thái Bình Dương, phụ trách hơn 600 chi nhánh, đóng góp doanh thu hàng tỷ USD; Quản lý mảng vay tiêu dùng, Citibank Hàn Quốc, phụ trách hơn 200 chi nhánh với trên 1.000 nhân sự; Phát triển Kinh doanh, bộ phận vay tiêu dùng, Citibank Bắc Mỹ, thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận và quản lý/quản trị tài chính cho Wall Street Conduit.

Năm 2015, Anthony Thomas gia nhập đội ngũ lãnh đạo của GCash và giúp ví điện tử này có những bước phát triển rất mạnh mẽ tại Philippines.

Lộ diện Chủ tịch Ví MoMo: Nguyên CEO ví điện tử lớn nhất Philippines - Ảnh 2.

Việc bổ nhiệm Chủ tịch mới cho thấy, MoMo đang đặt rất nhiều kỳ vọng cho việc trở thành siêu ứng dụng số 1 tại Việt Nam

Ban điều hành Ví MoMo bổ sung thêm ông Anthony Thomas hứa hẹn sẽ có những bước tiến mới trên hành trình trở thành super app (Siêu ứng dụng) đầu tiên và số 1 tại Việt Nam, củng cố vị thế dẫn đầu thị trường trong nước trong nhiều năm liên tiếp cũng như hiện thực hóa hành trình đưa nền Fintech Việt Nam lên bản đồ thế giới.

Ông Phạm Thành Đức - Tổng giám đốc Ví MoMo chia sẻ trong lá thư chào mừng vị Chủ tịch này tham gia Ví MoMo hồi tháng 4/2020 cho biết: "Anthony là một nhà lãnh đạo có kinh nghiệm chuyên sâu về dịch vụ tài chính, khả năng phân tích và hiểu biết sâu sắc về fintech. Ông cũng là một người thủ lĩnh có sự đồng cảm lớn với đồng đội trong công việc. MoMo hết sức may mắn khi có duyên hội ngộ và chung chuyến tàu với Anthony trong hành trình tiếp theo".

Lộ diện Chủ tịch Ví MoMo: Nguyên CEO ví điện tử lớn nhất Philippines - Ảnh 3.

Dàn lãnh đạo Ví MoMo chính thức lộ diện, với những tên tuổi đáng chú ý khác như ông Phạm Thành Đức, nguyên CEO FPT Retail, nguyên Phó TGĐ FPT Telecom...

Như vậy, dàn lãnh đạo trụ cột của Ví MoMo cũng đều là những nhân vật nổi bật, có bề dày kinh nghiệm và tốt nghiệp nhiều trường danh giá, tiêu biểu như Tổng giám đốc Phạm Thành Đức từng là Phó Tổng giám đốc FPT Telecom, cựu CEO FPT Retail; đồng Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Tường từng có thời gian làm việc cho Cisco Systems (Mỹ)...

Đặc biệt, trong dàn lãnh đạo của Ví MoMo còn có một người nước ngoài nữa là bà Manisha Shah, Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính, nhân sự. Bà Manisha sinh tại Mỹ, lớn lên ở Ấn Độ và từng làm việc tại JP Morgan, Morgan Stanley, TVS & Sons, Vodafone và World Bank.

PV
Xem thêm