Dịch vụ tài chính

 • Nhân sự cho AI chiếm gần 20% tổng số kỹ sư công nghệ ở MoMo
  Để xây dựng sản phẩm, dịch vụ, tính năng được cá nhân hoá theo "gu" của người Việt, MoMo đã đầu tư rất mạnh mẽ vào trí tuệ nhân tạo (AI), khi mà tính đến tháng 11/2022, nhân sự cho AI đã chiếm gần 20% tổng số gần 1.000 kỹ sư công nghệ và phát triển sản phẩm.
 • Thay vì tăng trưởng thần tốc, startup Việt cần đi chậm lại và phát triển bền vững
  Theo các chuyên gia, suy thoái kinh tế toàn cầu khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn khi đánh giá startup. Vì vậy, các công ty startup cần đi chậm lại và bền vững hơn như tập trung vào xây dựng sản phẩm thật tốt, các giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo… thay vì tiêu tốn nguồn lực để tăng trưởng thần tốc như trước.
 • Ngân hàng Thái Lan tiến vào thị trường Việt cùng khát vọng thúc đẩy tài chính số
  Kasikornbank (KBank), một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan đã quyết định ra mắt chi nhánh tại thị trường Việt Nam vào tháng 11/2021. Để thúc đẩy tài chính số, KBank sẽ hỗ trợ các nhà bán lẻ, doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ không chỉ trong kinh doanh truyền thống mà còn về mặt kinh doanh số.
 • Fintech Việt hai lần liên tiếp lọt Top 10 Thương hiệu tốt nhất Việt Nam
  Bảng xếp hạng (BXH) Thương hiệu tốt nhất Việt Nam (Best Brand Rankings 2022 in Vietnam) vừa được YouGov - Hãng nghiên cứu toàn cầu có trụ sở tại Anh - công bố hôm 16/11/2022. Đây là năm thứ hai liên tiếp MoMo được vinh danh tại BXH 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam.
 • Kinh tế số Đông Nam Á cán mốc 200 tỷ USD trước dự kiến 3 năm
  Theo báo cáo mới về nền kinh tế số Đông Nam Á do Google, Temasek và Bain & Company công bố ngày 27/10, 6 nền kinh tế số hàng đầu Đông Nam Á bao gồm Việt Nam đang tăng trưởng nhanh hơn dự kiến và sẽ đạt 200 tỷ USD tổng giá trị hàng hóa (GMV) trong năm nay.
 • Bảo mật hệ sinh thái ngân hàng số với giải pháp quản trị API
  Ngân hàng số mang đến nhiều cơ hội cải thiện trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy khả năng tiếp cận với các dịch vụ tài chính, tuy nhiên nó cũng làm tăng tính kết nối và bề mặt tấn công, gây ra những rủi ro về an toàn thông tin (ATTT) mạng. Do đó, cần phải có những giải pháp để đảm bảo an ninh mạng và tập trung vào phạm vi rộng hơn.
 • CĐS hiệu quả cho doanh nghiệp bán lẻ là bài toán không dễ dàng
  Theo đại diện MoMo, dù là xu hướng tất yếu nhưng chuyển đổi số (CĐS) với các doanh nghiệp (DN) bán lẻ một cách hiệu quả là bài toán không dễ dàng. Do đó, MoMo đã xây dựng nhiều giải pháp hữu ích giúp DN nhanh chóng tiếp cận với hơn 31 triệu khách hàng với thời gian nhanh nhất và tối ưu chi phí.
 • 4 khuyến nghị về ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính ngân hàng
  Trí tuệ nhân tạo (AI) là một công cụ năng động, có tiềm năng lớn trong nhiều lĩnh vực. Sự nổi lên của công nghệ AI đã và đang mang lại sự chuyển đổi đối với dịch vụ tài chính ngân hàng trong bối cảnh mới và đa chiều, giúp hệ thống ngân hàng tự động hóa các quy trình, cải thiện hiệu quả hoạt động, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, tạo ra những giá trị mới góp phần tăng doanh thu..
 • 4 khuyến nghị về ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính ngân hàng
  Trí tuệ nhân tạo (AI) là một công cụ năng động, có tiềm năng lớn trong nhiều lĩnh vực. Sự nổi lên của công nghệ AI đã và đang mang lại sự chuyển đổi đối với dịch vụ tài chính ngân hàng trong bối cảnh mới và đa chiều, giúp hệ thống ngân hàng tự động hóa các quy trình, cải thiện hiệu quả hoạt động, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, tạo ra những giá trị mới góp phần tăng doanh thu..
 • Bắc Á Bank "tung" gói tài khoản siêu miễn phí
  Ngày 20/9/2022, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A bank) chính thức ra mắt Gói tài khoản siêu miễn phí (super free combo) dành cho khách hàng cá nhân, bao gồm tất cả các dịch vụ: Tài khoản thanh toán, ngân hàng điện tử (internet banking & mobile banking) và thẻ ghi nợ nội địa.
 • DDoS - "kẻ tấn công" đáng sợ
  Giờ đây, việc các đơn vị, người dùng chủ động tiếp cận các giải pháp để ứng phó với những cuộc tấn công mạng luôn cần thiết và là nhiệm vụ thường xuyên, bởi khi các cuộc tấn công xảy ra gây nhiều thiệt hại, hậu quả khôn lường.
 • Thúc đẩy tiếp cận và sử dụng dịch vụ tài chính cho mọi người dân và doanh nghiệp
  Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 149. Chiến lược đưa ra quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm thúc đẩy tiếp cận và sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính cho mọi người dân và doanh nghiệp...
 • Tổng giám đốc TPBank: 'Muốn chuyển đổi số thành công, phải bắt đầu từ trong nội bộ'
  Tự hào kể về câu chuyện thành công của TPBank, ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cũng có những chia sẻ tâm huyết gửi đến những doanh nghiệp đang trong quá trình số hóa để nhanh chóng thích ứng với thị trường tại Diễn đàn Kinh doanh của Forbes.
 • Sóng ngầm Proptech hậu Propzy
  So với cách đây 6 năm, ngoài những tên tuổi khai phá như Propzy, Rever, thị trường proptech Việt Nam giờ đã sôi động hơn, đa dạng cả về chất lượng lẫn số lượng ...
 • Người Việt đã sẵn sàng trước làn sóng công nghệ mới trong fintech?
  Bất chấp bối cảnh đại dịch COVID-19, lĩnh vực fintech vẫn chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Việt Nam trong 2 năm qua. Đồng thời, những xu hướng fintech mới cũng đang dần xuất hiện và phổ cập như tài chính nhúng, gọi vốn cộng đồng…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO