mạng máy tính

 • Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng bảo mật thế giới

  Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng bảo mật thế giới

  Vượt qua nhiều "đối thủ nặng ký" đến từ các cường quốc về công nghệ thông tin thế giới, Tập đoàn VNPT đã trở thành doanh Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng An toàn bảo mật thế giới 2021 (Cyber Security Global Excellence Awards).
 • Điều gì giúp giảm liên tục tỷ lệ địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet?

  Điều gì giúp giảm liên tục tỷ lệ địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet?

  Tính từ cuối năm ngoái đến hết tháng 2/2021, số lượng địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma – PV) đã tiếp tục giảm hiện còn 917.492 địa chỉ.
 • Nhu cầu về đào tạo thương mại điện tử tại Việt Nam

  Nhu cầu về đào tạo thương mại điện tử tại Việt Nam

  Trong thời đại phát triển của công nghệ, hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi dịch chuyển từ việc mua sắm tại các cửa hàng truyền thống sang hình thức mua sắm trực tuyến, từ đó thị trường thương mại điện tử (TMĐT) đang nhanh chóng chiếm cơ hội để bước vào thời điểm phát triển mạnh.
 • Định danh và xác thực điện tử - Nền tảng cho chuyển đổi số

  Định danh và xác thực điện tử - Nền tảng cho chuyển đổi số

  Theo đánh giá của Ngân hàng thế giới, hiện nay có khoảng 3,2 tỉ người có định danh và sử dụng chúng trong môi trường số, còn McKinsey dự đoán, vào năm 2030, định danh số có tiềm năng tạo ra giá trị kinh tế tương đương 6% GDP ở các nền kinh tế mới nổi và 3% ở các nền kinh tế trưởng thành.
 • Xây dựng chính quyền số: Cần ưu tiên sử dụng các sản phẩm, giải pháp công nghệ "Make in Việt Nam"

  Xây dựng chính quyền số: Cần ưu tiên sử dụng các sản phẩm, giải pháp công nghệ "Make in Việt Nam"

  Phát triển các ứng dụng CNTT trong hoạt động tại các cơ quan quản lý nhà nước, cấp chính quyền là nhiệm vụ quan trọng hiện nay. Làm tốt điều này chính là góp phần thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động của Chính phủ điện tử (CPĐT), Chính phủ số (CPS).
 • Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Thế giới đang ngày càng được số hoá mạnh mẽ, sâu rộng, đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 hiện nay. Cũng như các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội mà cuộc cách mạng số này mang lại, không để ai bị bỏ lại phía sau. Với xu thế và quyết tâm đó, dù muốn hay không, dù nhanh hay chậm mỗi công dân đều phải sống, làm việc trong môi trường kĩ thuật số, trong một thế giới kết nối mạng.
 • Phát triển mạnh bưu chính điện tử đẩy mạnh hiện đại hóa ngành Bưu chính

  Phát triển mạnh bưu chính điện tử đẩy mạnh hiện đại hóa ngành Bưu chính

  Quá trình chuyển đổi số đang giúp cho nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều ngành nghề có sự chuyển đổi nhanh chóng đối với việc tổ chức, vận hành doanh nghiệp trong đó có ngành Bưu chính. Các ứng dụng điện tử trong hoạt động bưu chính đang dần thay thế các phương thức truyền thống nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin cao của xã hội.
 • Viễn cảnh truyền thông không dây 6G (Phần 1)

  Viễn cảnh truyền thông không dây 6G (Phần 1)

  Chúng ta đang tiến tới một xã hội dựa trên các hệ thống hoàn toàn tự động và quản lý từ xa. Sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng mới nổi như AI (Artificial Intelligence: trí tuệ nhân tạo), truyền thông 3D (3D media) và IoE (Internet of everything: Internert mọi thứ) đòi hỏi khối lượng lưu lượng rất lớn.
 • Thết kế giao thức an toàn cho môi trường IoT

  Thết kế giao thức an toàn cho môi trường IoT

  Với sự trợ giúp của Internet vạn vận (IoT), nhiều nhà sản xuất thiết bị thông minh đã sử dụng môi trường Internet để kết nối các thiết bị này với nhau. IoT cung cấp khả năng kết nối hiệu quả cho các thiết bị, hệthống, dịch vụ vượt ra ngoài khuôn khổ truyền thông máy - máy (Machine - to -Machine M2M) và bao phủ trên nhiều giao thức, miền và ứng dụng khác nhau.
 • Apple vá hơn 40 lỗ hổng trong macOS Catalina

  Apple vá hơn 40 lỗ hổng trong macOS Catalina

  Mới đây, Apple đã phát hành các bản cập nhật để xử lý hơn 50 lỗ hổng ảnh hưởng tới macOS và Safari.
 • Trang
 • 1
 • 2