Mua mực về hấp, khách hoang mang khi nhận thành phẩm sau chế biến: Bé như củ lạc

Nhật Hạ| 10/05/2020 20:09
Theo dõi ICTVietnam trên

Vẫn biết rằng chế biến sẽ bị "ngót" đi, cơ mà "ngót" tới mức độ này thì ai tin tưởng mua hàng nữa!

Với những người háo hức vào bếp, khi nhận thành quả không như ý muốn thì ai cũng phải thất vọng hết cả. Nhất là chuyện đồ ăn, trong tưởng tượng tuyệt vời thế nào, sau khi lên đĩa lại ngán ngẩm hơn thì thật sự "khó nuốt".

Mới đây, một dân mạng khoe bức ảnh về con mực mình mua về nhà. Theo đó, ban đầu, mực cũng thuộc dạng không quá bé, thế nhưng sau khi hấp lên nó trở nên vô cùng tí hon, chỉ lớn như củ lạc, nhìn mà buồn.

"Vẫn biết là mực, sứa lúc chế biến nó bị "ngót" đi, cơ mà "ngót" thế này thì… Bao nhiêu con cho đủ đã mồm bây giờ". Đây là lời than vãn có phần hài hước của khổ chủ khi khoe mực lên mạng xã hội.

Mua mực về hấp, khách hoang mang khi nhận thành phẩm sau chế biến: Bé như củ lạc - Ảnh 1.

Mực bé như củ lạc.

Mua mực về hấp, khách hoang mang khi nhận thành phẩm sau chế biến: Bé như củ lạc - Ảnh 2.

Ban đầu nó to thế này cơ mà.

Dân mạng cũng tỏ ra "bàng hoàng" hộ người mua. Thậm chí, nhiều người cho rằng có thể ban đầu con mực cũng không to nên khi chế biến xong xuôi mới bé xíu như thế được.

Nhiều người đã đưa ra bình luận khác nhau. Một số người "có nghề" đã đưa ra giải đáp dễ hiểu nhất về chuyện mực khi mua thì to, khi chế biến lại bé.

"Đa số mực do ngâm nước nên khi xào bị ra nước và tóp lại. Đặc biệt bạch tuộc lại càng bị tóp hơn. Những loại này 1kg nếu ngâm nước biển thì thành 2kg, ngâm nước ngọt khoảng 3kg và có đá lạnh thì nhiều hơn nữa. Thời gian ngâm càng lâu càng nở căng. Bởi vậy mới có chuyện dù xào khô nhưng đổ đi được bao nhiêu nước. Thôi cứ phải chọn mực tươi tắn chứ để như này thì nó "ngót" đi ghê lắm", một dân mạng bình luận.

"Mình từng gặp chuyện này rồi, đi ăn lẩu trong nhà hàng sang trọng. Mình nhúng con mực rõ to mà lúc sau vớt mãi mới được con bé tí như thế này, chẳng hiểu sao lại như thế được luôn. Lúc ấy cả nhà cứ chắc mẩm bơm nước vào mực trông cho to thôi", dân mạng khác viết.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
  • Khai trương Trung tâm Báo chí kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
    Trung tâm Báo chí được thành lập nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phóng viên (PV) trong nước, quốc tế đưa tin về Lễ kỷ niệm và chủ động, tích cực cung cấp thông tin của Ban Tổ chức về Lễ kỷ niệm.
  • Khám phá đất và người xứ Nghệ trên không gian số
    Thời gian qua, Bảo tàng Nghệ An đã mạnh dạn đưa công nghệ vào hoạt động trưng bày, để tiếp cận và thu hút du khách. Du khách đến với Bảo tàng Nghệ An từ chỗ "cấm sờ tay vào hiện vật" nay có thể được chạm tay vào hiện vật, cổ vật, được khám phá các danh lam, thắng cảnh, lịch sử, con người xứ Nghệ, thông qua không gian số 3D; khám phá kho dữ liệu lịch sử đã được số hóa... giúp Bảo tàng Nghệ An ngày càng hút khách, nhất là giới trẻ.
  • Báo chí và học giả quốc tế ca ngợi Chiến thắng Điện Biên Phủ
    Báo Resumen Latinoamericano của Argentina những ngày qua liên tục đăng các bài viết cùng nhiều hình ảnh tư liệu minh họa, ca ngợi Chiến thắng Ðiện Biên Phủ của nhân dân Việt Nam.
  • Lãnh đạo doanh nghiệp nên làm gì trước “làn sóng” AI?
    Nhà lãnh đạo tương lai chắc chắn phải am hiểu công nghệ, cụ thể là trí tuệ nhân tạo (AI) và ‏‏dữ liệu lớn (big data‏‏). Người tạo thay đổi cho doanh nghiệp (DN) trong ứng dụng AI là CEO, COO và CFO, còn lãnh đạo công nghệ chỉ là người hỗ trợ.‏
  • Tháo gỡ rào cản nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT
    Nhằm tháo gỡ khó khăn trong đào tạo CNTT, Viện Quản trị và Công nghệ ABS (Đại học Thành Đô) ra đời với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo 100% sinh viên đủ phẩm chất, kỹ năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
Mua mực về hấp, khách hoang mang khi nhận thành phẩm sau chế biến: Bé như củ lạc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO