Người dân Malaysia đã có thể theo dõi xe bus trên Google Maps

Hoàng Linh| 22/06/2020 09:58
Theo dõi ICTVietnam trên

Đối với những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại hàng ngày, biết được thời gian lúc nào xe đến là rất cần thiết.

Thông qua sự hợp tác giữa Rapid Bus và Google, giờ đây, người dân Malaysia thường xuyên đi lại bằng xe bus công cộng có thể theo dõi thời gian thực xe bus di chuyển trên hơn 170 tuyến đường thông qua ứng dụng Google Maps.

Người dân Malaysia đã có thể theo dõi xe bus trên Google Maps - Ảnh 1.

Điều này cho thấy một sự cải thiện lớn về cơ sở hạ tầng giao thông công cộng, cho phép người dân lên kế hoạch đi lại tốt hơn, giảm thiểu thời gian chờ đợi không cần thiết.

Người dùng hiện có thể theo dõi thời gian thực các tuyến xe bus Rapid Bus KL cũng như các tuyến khác do Prasarana vận hành, bao gồm LRT, xe bus trung gian Go KL và các tuyến xe buýt Smart Selangor.

Người dân Malaysia đã có thể theo dõi xe bus trên Google Maps - Ảnh 2.

Vậy làm thế nào để theo dõi thời gian thực các tuyến xe đang hoạt động trên Google Maps? Điều bạn cần làm chỉ là để ý màu sắc của thời gian hiển thị dưới số hoặc tên tuyến xe bus. Nếu nó màu xanh, điều đó có nghĩa là xe bus đúng giờ và sẽ đến trạm dừng xe đúng giờ quy định.Nhưng nếu màu của thời gian là màu đỏ, điều đó có nghĩa là xe bus bị trễ.

Và nếu là màu đen có nghĩa là tuyến bus hiện không thể theo dõi thời gian thực. Thay vào đó, nó chỉ là một lịch trình chung với thời gian ước tính.

Trước đó, nếu những người đi làm ở Malaysia muốn theo dõi thời gian thực các tuyến xe bus của họ, họ sẽ phải liên hệ trực tiếp với Rapid Bus. Điều này mất thời gian và không hiệu quả.

Thực tế, hơn 60% câu hỏi trực tiếp đến Rapid Bus liên quan đến những người đã từng chờ xe bus các tuyến liên quan và thông tin về vị trí, tần suất dừng.

Hiện người dùng có thể tải xuống ứng dụng Google Maps trên cả hệ điều hành iOS và Android.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Người dân Malaysia đã có thể theo dõi xe bus trên Google Maps
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO