Chuyển đổi số

Nhiều sản phẩm công nghệ Make in Viet Nam được vinh danh quốc tế

PV 27/08/2023 08:17

Vừa qua trong sự kiện trao giải Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (Stevie Awards International Business Awards) 2023. FPT là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất trong số ít những công ty nổi bật giành được nhiều giải thưởng trong mùa giải năm nay

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (Stevie Awards International Business Awards) 2023 là Hệ thống Giải thưởng duy nhất công nhận sự đổi mới trong kinh doanh trên toàn bộ khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Giải thưởng đại diện tiêu biểu cho các giải thưởng về công nghệ danh giá nhất trên thế giới bởi tiêu chí chấm điểm khắt khe.

sfff.jpg

Đặc biệt năm nay, giải thưởng tiếp nhận 3.700 đề cử đến từ 61 quốc gia trên toàn cầu. Hơn 230 chuyên gia trên toàn thế giới gồm nhiều quản lý, chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Giám đốc quản lý sản phẩm eBay, giám đốc khoa học ứng dụng Amazon, kỹ sư bảo mật Paypal…. đã cùng tham gia bỏ phiếu công khai đánh giá và bình chọn các sản phẩm, giải pháp để chọn ra các giải Vàng, Bạc, Đồng ở các hạng mục giải thưởng.

Trong đó đại diện Việt Nam được vinh danh nổi bật trong cơ cấu giải thưởng với 4 giải Vàng, 1 giải Bạc và 3 giải Đồng, FPT là một trong số ít những công ty nổi bật giành được nhiều giải thưởng trong mùa giải năm nay.

Nổi bật có 7 sản phẩm công nghệ của FPT vinh danh ở hạng mục sản phẩm mới gồm: (1) Nền tảng điện toán đám mây FPT Cloud, (2) Chữ ký số từ xa - FPT.eSign, (3) Hợp đồng điện tử - FPT.eContract, (4) Hệ sinh thái tự động hóa nghiệp vụ toàn diện cho DN - UBot, (5) Dịch vụ trải nghiệm và thương mại số, (6) Giải pháp phát hiện bất thường về âm thanh - SoundAI và (7) Giải pháp tự động hóa quy trình cho ngành bảo hiểm - Confidon.

Đặc biệt ở hạng mục website - đào tạo trực tuyến, hệ thống giáo dục trực tuyến - VioEdu là giải pháp duy nhất đạt giải Vàng.

Nền tảng Điện toán đám mây FPT Cloud: Giành giải Vàng duy nhất ở lĩnh vực Điện toán đám mây FPT Cloud là nền tảng điện toán đám mây sở hữu những ưu điểm khác biệt như tích hợp Al, mô hình bảo mật nhiều lớp, giao diện quản lý đồng nhất… với hơn 80 dịch vụ Điện toán đám mây mạnh mẽ từ dịch vụ Hạ tầng (IaaS) tới Nền tảng (PaaS), Ứng dụng (SaaS) tuân theo các tiêu chí bảo mật hàng đầu như PCIDSS, ISO 27017:27013.

Chữ ký số từ xa – FPT.eSign và Hợp đồng điện tử – FPT.eContract: Bộ đôi giải pháp song hành toàn diện cùng tổ chức, doanh nghiệp trong việc số hóa quy trình ký kết hợp đồng, tài liệu một cách an toàn, thuận tiện, nhanh chóng.

Hệ sinh thái tự động hóa nghiệp vụ toàn diện cho doanh nghiệp – Ubot: Ubot sử dụng công nghệ lõi bao gồm: Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), tích hợp với Nhận dạng ký tự quang học (OCR) và công nghệ AI để đạt được khả năng Tự động hóa thông minh (IA).

Giải pháp phát hiện bất thường về âm thanh – SoundAI: Giải pháp được ứng dụng phát hiện âm thanh để nhận diện những bất thường trong lĩnh vực sản xuất, hướng tới cách mạng hóa hoạt động kiểm thử chất lượng sản phẩm.

Dịch vụ trải nghiệm và thương mại số: Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong bối cảnh thương mại đa kênh.

Giải pháp tự động hóa quy trình cho ngành bảo hiểm – Confidon: Giải pháp ứng dụng AI giúp doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm tự động hóa các tác vụ thủ công trong quy trình bán hàng, phát hành bảo lãnh và xử lý yêu cầu bồi thường. Với sự hỗ trợ của Confidon, các doanh nghiệp bảo hiểm có thể nâng cao năng lực và tận dụng hiệu quả lợi thế do khách hàng mang lại trong khi có thể giảm thiểu tối đa các rủi ro xảy ra.

Hệ thống giáo dục trực tuyến – VioEdu: Giải pháp duy nhất đạt Giải Vàng ở lĩnh vực đào tạo trực tuyến. Tính đến hết tháng 3/2023, website có hơn 17 triệu người dùng, tăng gấp 5 lần so với năm 2021.

FPT là một trong những DN Việt đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cấp hệ sinh thái công nghệ Made by FPT dựa trên các công nghệ dẫn đầu xu hướng như trí tuệ nhân tạo (AI), đám mây (cloud), dữ liệu lớn (big data), chuỗi khối (blockchain), siêu tự động hóa (hyper automation) để phát triển và cung cấp các sản phẩm, giải pháp, nền tảng có tính mở, tin cậy và linh hoạt, thông minh, bảo mật và có tính ứng dụng cao, mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả cho người dân Việt Nam, DN và tổ chức trên phạm vi toàn cầu trong mọi lĩnh vực.

FPT cũng đặt ra sứ mệnh mới trong năm 2023 là trở thành tổ chức kiến tạo hạnh phúc, thông qua những dịch vụ, giải pháp sáng tạo, vượt trội về công nghệ. FPT cũng kỳ vọng dựa trên các công nghệ mới như đám mây, AI, chuỗi khối..., sẽ kiến tạo các nền tảng, giải pháp số phục vụ hàng trăm nghìn DN, hàng chục triệu người dùng và đạt đẳng cấp thế giới. FPT sẽ tiếp tục song hành cùng mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, mỗi DN trên hành trình kiến tạo trải nghiệm hạnh phúc.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Nhiều sản phẩm công nghệ Make in Viet Nam được vinh danh quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO