Chuyển động ICT

Ông Nguyễn Trường Giang làm Chủ tịch Hiệp hội Bưu chính Việt Nam

Hoàng Linh 20/10/2023 19:15

Ông Nguyễn Trường Giang, phụ trách HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã được Đại hội Đại biểu Hiệp hội Bưu chính Việt Nam (VPA) lần thứ nhất bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Phát biểu tại Đại hội, ngày 20/10/2023, ông Nguyễn Trường Giang, tân Chủ tịch Hiệp hội Bưu chính cho biết sau một thời gian dài chuẩn bị bằng sự nỗ lực không ngừng của các thành viên của Ban vận động, sự đồng lòng và sự quyết tâm ủng hộ, hỗ trợ của Bộ TT&TT, Bộ Nội vụ từ hôm nay Hiệp hội Bưu chính Việt Nam chính thức đi vào hoạt động với một Ban chấp hành có đầy đủ là các thành viên đại diện cho các doanh nghiệp (DN) đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực Bưu chính, chuyển phát.

ong-nguyen-truong-giang-phu-trach-hdtv-tong-cong-ty-buu-dien-viet-nam-chu-tich-hiep-hoi-buu-chinh-viet-nam-phat-bieu-be-mac-dai-hoi.jpg
Ông Nguyễn Trường Giang: Hiệp hội Bưu chính Việt Nam chính thức đi vào hoạt động với một Ban chấp hành có đầy đủ là các thành viên đại diện cho các DN đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực Bưu chính, chuyển phát.

Ông Nguyễn Trường Giang công bố Đại hội đã thành công tốt đẹp và ngay sau đây, các thành viên của Hiệp hội sẽ bắt tay vào thực hiện các công tác xây dựng Hiệp hội một cách đầy đủ và bài bản, đồng thời thu hút đông đảo các DN đang kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính, chuyển phát, logistics và giao hàng tại Việt Nam và Hiệp hội. Đồng thời các DN trong Hiệp hội cũng sẽ nỗ lực bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các DN trên thị trường, thực hiện tốt các cam kết theo quy định của Bộ TT&TT cũng như các quy định về ngành nghề mà Hiệp hội đặt ra.

Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ nói lên tiếng nói chung của ngành Bưu chính Việt Nam đến các cơ quan quản lý, Đảng, Chính phủ, từ đó xây dựng nền bưu chính lành mạnh và cùng phát triển, thực sự trở thành hạ tầng quan trọng, thiết yếu cho sự phát triển kinh tế số, góp phần xây dựng xã hội số, quốc gia số.

Ông Nguyễn Trường Giang nhận định thương mại điện tử (TMĐT) phát triển mạnh mẽ, thói quen mua sắm, tiêu dùng của người dân trong và ngoài nước đã hoàn toàn thay đổi. Kinh tế số và TMĐT xuyên biên giới, giúp chúng ta phẳng hoá các quan hệ thương mại, từ đó tạo điều kiện cho Bưu chính phát triển mạnh mẽ.

Cũng theo tân Chủ tịch VPA, vẫn còn những khó khăn, thách thức bởi những tác động ngoại cảnh và điều kiện kinh tế chính trị nhưng có thể thể hiện bưu chính là một thị trường bưu chính rộng lớn và còn rất nhiều địa dư để phát triển. Cùng với đó, theo quy luật tự nhiên, để đi xa các DN cùng tính chất ngành nghề phải đi cùng nhau, tận dụng mọi lợi thế của nhau để khai thác tốt thị trường, cũng như mang lại lợi ích cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, đẩy mạnh tiến bộ xã hội và chính nghề nghiệp của mình. Từ đó, tạo ra giá trị xây dựng DN của mình lớn mạnh bằng sự tự chủ từ nội lực, văn minh, hiện đại, chia sẻ và đóng góp.

Kết nối là bản chất, sức mạnh và là đặc thù riêng của ngành Bưu chính. Hôm nay chúng ta ở đây kết nối để tạo nên một cộng đồng bền chặt. Tôi tin rằng bằng ý chí, sự quyết tâm, đồng lòng, Hiệp hội Bưu chính Việt Nam sẽ nhanh chóng có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Ngành, là cơ quan giám sát và phản biện các vấn đề liên quan cũng như bảo vệ lợi ích chính đáng của các DN trong lĩnh vực bưu chính”, ông Nguyễn Trưởng Giang khẳng định.

ra-mat-ban-chap-hanh-hiep-hoi-buu-chinh-viet-nam(1).jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tặng hoa Ban chấp hành Hiệp hội gồm 12 thành viên

Thay mặt Hiệp hội, ông Nguyễn Trường Giang cảm ơn Bộ TT&TT, Bộ Nội vụ, các Hiệp hội, các chuyên gia, các tư vấn viên cao cấp của Hiệp hội đã hỗ trợ, đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua và giai đoạn tiếp theo. Cảm ơn Ban vận động Hiệp hội đã làm việc với tinh thần rất cao để chúng ta có kỳ Đại hội lần thứ nhất thành công.

Danh sách Ban Chấp hành VPA nhiệm kì I gồm 12 ủy viên

1. Ông Nguyễn Trường Giang - Phụ trách HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam: Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ I.

2. Ông Nguyễn Đắc Luân - Thành viên HĐQT Tổng công ty CP Bưu chính Viettel: Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm Tổng thư ký Hiệp hội.

3. Ông Nguyễn Hồng Tân - Chủ tịch HĐQT Công ty CP vận tải Sài Gòn: Phó Chủ tịch Hiệp hội.

4. Bà Nguyễn Thị Ánh - Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Thuận Phát: Trưởng Ban Kiểm tra.

5. Bà Nguyễn Ánh Ngọc - Tổng giám đốc Công ty CP Giao nhận hàng hóa NASCO: Ủy viên.

6. Bà Đặng Hải Ngọc - Phó Tổng giám đốc Phụ trách Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện: Ủy viên.

7. Ông Nguyễn Văn Tích - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Giao nhận Hàng không AAL: Ủy viên.

8. Ông Nguyễn Xuân Bắc - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ vận tải Công ty CP vận tải thương mại và đầu tư An Việt: Ủy viên.

9. Ông Trần Thủy Chung - Giám đốc Trung tâm Giao nhận hàng hóa, Công ty TNHH Dịch vụ giao nhận hàng hóa Tân Sơn Nhất: Ủy viên.

10. Ông Phạm Tất Đạt - Giám đốc Công ty cổ phần Fado Express Việt Nam: Ủy viên.

11. Ông Bùi Lê Trung - Giám đốc Công ty CP Interserco Mỹ Đình: Ủy viên.

12. Ông Đặng Minh Nam - Trưởng Ban Pháp chế Công ty CP Giao hàng tiết kiệm: Ủy viên./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Giải pháp điều hành thông minh của Viettel Solutions sẽ được triển khai tại Trung Đông
  Ngày 24/06/2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Thành viên Tập đoàn Viettel đã cùng công ty Elite Road Solutions (ERS) ký kết hợp đồng triển khai cung cấp camera AI và giải pháp giám sát điều hành giao thông thông minh cho khách hàng tại khu vực Trung Đông.
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Bắc Ninh: Phát huy truyền thống hiếu học trên vùng đất khoa bảng
  Bắc Ninh (thuộc vùng Kinh Bắc xưa) là vùng đất địa linh, nhân kiệt và truyền thống hiếu học. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử thời phong kiến Việt Nam, gần như cuộc thi nào, những sĩ tử nơi đây cũng có tên trên các bảng vàng khoa cử với các thứ hạng cao nhất...
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
Ông Nguyễn Trường Giang làm Chủ tịch Hiệp hội Bưu chính Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO