Quỹ đầu tư của Shark Bình ra mắt chương trình huấn luyện và tăng tốc khởi nghiệp

PV| 13/08/2021 14:08
Theo dõi ICTVietnam trên

Mới đây, Quỹ đầu tư Next100 thuộc Tập đoàn công nghệ NextTech chính thức công bố chương trình huấn luyện khởi nghiệp trực thuộc Quỹ với tên gọi NextUP Accelerator.

Đây là chương trình huấn luyện dành riêng cho 10 nhà sáng lập (founder) tài năng của các startup giai đoạn tiền hạt giống (Pre-seed) và hạt giống (Seed) không giới hạn lĩnh vực, kéo dài 12 tuần với 3 tuần bootcamp chuyên sâu, 7 tuần focus coaching 1-1 cùng cố vấn cấp cao và các sự kiện thuyết trình gọi vốn với cơ hội được rót vốn tới $500K từ Next100 Ventures và các nhà đầu tư chiến lược.

"Sau 2 năm hoạt động, Next100 đã tiếp cận, thẩm định hàng trăm startup và đầu tư vào 11 startup tiềm năng tại Việt Nam và khu vực. Trong quá trình thẩm định, đa số startup gặp phải nhiều sai lầm đau thương như: Mô hình kinh doanh khó tăng trưởng, thiếu kinh nghiệm quản lý tài chính, nhìn nhận sai cơ hội thị trường dẫn đến dốc nguồn lực sai chỗ, sai thời điểm, v.v. Từ đó, Next100 xây dựng chương trình NextUP Accelerator nhằm tìm kiếm và chắp cánh giúp các startup tiềm năng sớm trang bị những kỹ năng sống còn, cộng hưởng nguồn lực, tiếp cận nguồn vốn để bứt phá", Shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech và Nhà sáng lập quỹ Next100 chia sẻ.

NextUP kỳ vọng sẽ giúp các founder rút ngắn con đường đến thành công, tránh được những vấp ngã bằng cách bắt đúng "bệnh", học đúng thầy. Đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, đây là thời điểm đầy khó khăn của các startup nhưng cũng hứa hẹn nhiều cơ hội lớn cho các giải pháp công nghệ và sáng tạo đột phá.

Với mô hình khởi nghiệp tinh gọn và bí quyết long mạch từ Shark Nguyễn Hòa Bình cùng kinh nghiệm thực chiến của các cố vấn cấp cao, chương trình huấn luyện của NextUP tập trung vào 3 cốt lõi: long mạch, tinh gọn và cộng hưởng, được chia thành 3 giai đoạn: thiết lập lộ trình thành công, tăng tốc và bứt phá.

Các founder sẽ được huấn luyện bởi các chuyên gia hàng đầu và nhà đầu tư trong nước và quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm như: ông Nguyễn Hữu Tuất - Đồng sáng lập và CEO Nextpay, ông Conrad Tsang - Chủ tịch Strategic Year Holdings, TS. Joao Fialho - Quản lý chương trình MBA và sau đại học tại BUV, ông Alex Nguyễn - Founder Magenest, v.v. với các nội dung như: Ứng dụng thực tế quy trình khởi nghiệp tinh gọn, xây dựng đội ngũ, chiến lược marketing tinh gọn, hack tăng trưởng (growth-hack), quản lý ngân sách, huấn luyện kỹ năng gọi vốn từ các bước xây dựng trình bày ngắn gọn (pitch deck), định giá, tìm kiếm và tiếp cận nhà đầu tư...

NextUP Accelerator khóa 01/2021 chính thức tiếp nhận đăng ký từ 12/8/2021 đến 12/9/2021, dự kiến bắt đầu huấn luyện vào tháng 10/2021 với hình thức trực tuyến cùng một số hoạt động kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Cuối khóa huấn luyện, các startup sẽ trình bày dự án, pitching gọi vốn với đại diện các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần cùng các chuyên gia, cố vấn và đại diện các cơ quan thông tấn.

Các startup quan tâm có thể đăng ký trực tiếp tại website của chương trình tại địa chỉ: https://next100.vc/accelerator. Tiêu chí xét tuyển của chương trình bao gồm:

(1) Founder, Co-Founder của startup giai đoạn Pre-Seed và Seed với tiềm năng tăng trưởng cao. Mỗi startup có 1 hoặc tối đa 2 đại diện tham gia huấn luyện;

(2) Startup đã có sản phẩm tối thiểu (MVP), có phương án kinh doanh khả thi, bước đầu tiếp cận và thử nghiệm thị trường;

(3) Đội ngũ sáng lập chứng minh được năng lực thực thi và khả năng cam kết, ưu tiên các startup đã sẵn sàng về đội ngũ và thủ tục pháp lý doanh nghiệp.

Chương trình sẽ trải qua 2 vòng phỏng vấn từ ngày 13/9 cho đến ngày 25/9 qua hình thức trực tuyến. Kết quả sẽ được công bố ngày 28-29/9. Chương trình huần luyện sẽ được diễn ra từ ngày 11/10 cho đến hết ngày 25/12/2021./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • 5 xu hướng xuất khẩu qua TMĐT của Việt Nam
  Thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới đang mở ra một kỷ nguyên mới cho thương mại toàn cầu, và là phương thức mới cho nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam tiếp cận khách hàng trên thế giới.
 • Edtech VUIHOC đầu tư chiến lược vào The IELTS Workshop
  Việc VUIHOC đầu tư vào The IELTS Workshop được kỳ vọng sẽ cùng tạo ra các chương trình đào tạo IELTS chất lượng, là lựa chọn đáng tin cậy cho tất cả học viên trên mọi miền tổ quốc được hưởng nền giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý.
 • Bitrix24 – nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện và hiệu quả
  Bitrix24 cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng quản lý tất cả trong một với hơn 35 công cụ tích hợp từ CRM, quản lý công việc, tự động hóa cùng trợ lý ảo AI CoPilot.
 • Nắm bắt xu hướng lớn để phát triển kinh tế số
  Kinh tế số đã chứng minh khả năng phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Với sự phát triển của các công nghệ mới như AI, 5G và Internet vạn vật (IoT), kinh tế số sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới và khẳng định vị thế là động lực chính cho sự phát triển kinh tế của nhiều quốc gia.
 • Những máy tính có khả năng hiện thực hóa trải nghiệm Copilot+
  Microsoft và nhiều nhà sản xuất thiết bị lớn trên toàn cầu đã công bố các dòng máy tính trang bị bộ vi xử lý Snapdragon® X Elite và Snapdragon® X Plus. Đây là những thiết bị duy nhất trên thị trường có khả năng hiện thực hóa các trải nghiệm Copilot+.
Đừng bỏ lỡ
Quỹ đầu tư của Shark Bình ra mắt chương trình huấn luyện và tăng tốc khởi nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO