quản lý tài chính

 • Indonesia chặn trang web giao dịch bất hợp pháp khi có phàn nàn trên mạng xã hội
  Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia (Bappebti) mới đây đã đưa ra thông báo rằng quyền chọn nhị phân (binary option) là bất hợp pháp tại quốc gia này.
 • Bộ Tài chính trên hành trình tới tài chính số: Xây dựng hệ sinh thái giao dịch tài chính số (Phần 2)
  Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ghi nhận những thành công trong cải cách, trong việc ứng dụng tin học hóa và số hóa.
 • Vui - Ứng dụng chi lương linh hoạt Make in Viet Nam
  “Giải pháp Chi lương linh hoạt qua ứng dụng Vui (Vui App) giúp người lao động nhận lương hàng ngày thay vì hàng tháng sau vài bước cơ bản. Điều này không chỉ đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động mà còn giúp doanh nghiệp (DN) tăng sức hút trên thị trường tuyển dụng cạnh tranh. Đặc biệt trước tác động của dịch COVID-19, giải pháp này góp phần tháo gỡ khó khăn cho các cơ quan, DN và người lao động”.
 • Nhìn lại thăng, trầm của tiền kỹ thuật số trong năm 2021
  Crypto (hay còn gọi là cryptocurrency) được hiểu là một loại tiền mã hóa, được sử dụng thông qua các dữ liệu giao dịch Blockchain.
 • Chuẩn hóa theo quy định mới, VNPT Invoice gia tăng sức mạnh cho doanh nghiệp số hoá
  Việc nhanh chóng chuẩn hóa, đáp ứng các quy định mới nhất của Bộ Tài chính về hóa đơn điện tử (HĐĐT) sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch thương mại của cá nhân, doanh nghiệp (DN) được thông suốt, an toàn, gia tăng sức mạnh cạnh tranh và giảm chi phí hiệu quả.
 • MISA FinGov: Công cụ CĐS quản trị tài chính tập trung
  Triển khai trên cơ sở "hội tụ" không sử dụng các phần mềm riêng lẻ như quản lý ngân sách, chấp hành dự toán, quản lý tài sản, quản lý tiền lương, quyết toán tài chính... tất cả sẽ được đồng bộ, ăn khớp, chuẩn hóa trên cùng một hệ thống để tạo thành nền tảng quản trị cơ sở dữ liệu (CSDL) tài chính - ngân sách duy nhất, thống nhất.
 • Kinh nghiệm của Bộ Tài chính, Đà Nẵng trong thúc đẩy CĐS đạt hiệu quả cao
  Theo báo cáo kết quả đánh giá mức độ chuyển đổi số (CĐS) cấp bộ, cấp tỉnh (DTI) năm 2020, Bộ Tài chính là cơ quan dẫn đầu bảng xếp hạng DTI 2020 ở khối cấp bộ, trong khi Đà Nẵng là địa phương đứng đầu bảng xếp hạng DTI 2020 khối tỉnh/thành. Kinh nghiệm thúc đẩy CĐS của Bộ Tài chính, Đà Nẵng chính là những bài học được đúc rút từ quá trình triển khai thực tế.
 • Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến hiệu quả tại Hậu Giang nhờ tên miền ".vn"
  Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) (Bộ TT&TT), Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang và nhà đăng ký tên miền ".vn" P.A Việt Nam cùng phối thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" và khai trương cổng đăng ký tên miền".vn" tỉnh Hậu Giang (https://haugiangict.vn).
 • Ngành Kiểm toán Nhà nước: Nâng tầm công nghệ trong cải cách hành chính
  Thời gian qua, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) luôn xác định công nghệ thông tin (CNTT) là công cụ hỗ trợ đắc lực trong hiện đại hóa mọi mặt hoạt động, đặc biệt là cải cách hành chính. Chính vì vậy, từng bước một, KTNN đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, từng bước ứng dụng CNTT trong chỉ đạo điều hành cũng như hoạt động kiểm toán. Và để tiến thêm một bước trong ứng dụng CNTT vào hoạt động kiểm toán, KTNN đã và đang triển khai tốt Chiến lược phát triển và kiến trúc tổng thể CNTT của KTNN giai đoạn 2019-2025, tầm nhìn đến năm 2030.
 • Hệ thống phần mềm hỗ trợ học trực tuyến của VNPT đạt giải Vàng quốc tế 2021
  Với tổng số 7 hạng mục đạt giải tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2021 (Stevie International Business Awards), VNPT là đơn vị đạt nhiều giải thưởng lớn đối với các giải pháp công nghệ giúp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 • Quỹ đầu tư của Shark Bình ra mắt chương trình huấn luyện và tăng tốc khởi nghiệp
  Mới đây, Quỹ đầu tư Next100 thuộc Tập đoàn công nghệ NextTech chính thức công bố chương trình huấn luyện khởi nghiệp trực thuộc Quỹ với tên gọi NextUP Accelerator.
 • Bưu điện Việt Nam được phép cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán
  Mới đây, Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Việt Nam đã ban hành giấy phép cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post).
 • Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?
  Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-Hg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kiến trúc tổng thế hướng tới Bộ Tài chính số (tại Quyết định số 2366/QĐ- BTC ngày 31/12/2020), bản kiến trúc này có ý nghĩa quan trọng nhằm quy hoạch tổng thể hệ sinh thái số của ngành Tài chính, làm cơ sở cho các đơn vị trong ngành hoàn thiện kiến trúc chính phủ số thành phần, hướng tới mục tiêu chung là kiến tạo Bộ Tài chính số, Chính phủ số tại Việt Nam.
 • Nền tảng kế toán thông minh hỗ trợ SME chuyển đổi số trong thị trường biến động
  Chuyển đổi số (CĐS) thành công trong quản trị tài chính - kế toán cho các doanh nghiệp (DN) nhỏ, siêu nhỏ sẽ giúp các DN phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh trong một thị trường đầy biến động như hiện nay.
 • Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh
  Theo Bộ Tài chính, lộ trình chuyển đổi số (CĐS) của ngành Tài chính đến năm 2025, ngành Tài chính sẽ thiết lập hệ sinh thái tài chính số, trong đó Chính phủ số đóng vai trò kiến tạo và kết nối với các bên thông qua việc mở, chia sẻ dữ liệu và các nền tảng số hóa, cho phép nhiều bên tạo ra các dịch vụ tài chính thông minh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO