Chuyển đổi số

Ra mắt giải pháp logistics trọn gói cho ngành Dược

PV 16:17 22/01/2024

Ngày 22/1, Viettel Post và công ty Lê Bảo Minh đã ký kết hợp tác chiến lược và công bố “Giải pháp logistics trọn gói cho ngành Dược”. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một bộ giải pháp chuyên biệt toàn trình đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành.

Ngành dược nội địa được kỳ vọng đến năm 2045 sẽ đóng góp trên 20 tỷ USD vào GDP. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong ngành vẫn thiếu hụt dịch vụ logistics đủ tiêu chuẩn để hỗ trợ ngành công nghiệp dược đảm bảo chất lượng, tiến độ lưu thông và tối ưu chi phí.

viettel-post-va-le-bao-minh-ki-ket-hop-dong-hop-tac-cung-cap-giai-phap-logistics-tron-goi-cho-nganh-duoc.jpg
Viettel Post đã hợp tác với Lê Bảo Minh để phát triển và cung cấp giải pháp logistic trọn gói đạt tiêu chuẩn cho ngành dược.

Với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp dược, Viettel Post đã hợp tác với Lê Bảo Minh để phát triển và cung cấp giải pháp logistic trọn gói đạt tiêu chuẩn cho ngành dược. Trong đó, giải pháp sẽ bao gồm: Dịch vụ xuất nhập khẩu dược phẩm; Dịch vụ cho thuê kho đạt chuẩn GDP, GSP trên toàn quốc; Dịch vụ vận hành kho phân phối và kho fulfillment; Dịch vụ 3PL khác như vận tải, chuyển phát trong nước và quốc tế; Dịch vụ giá trị gia tăng như dán tem nhãn, bóc dán tem nhãn, đóng gói…

Cụ thể, hệ thống kho đạt tiêu chuẩn GDP, GSP mà Viettel Post và Lê Bảo Minh chuẩn bị cho khách hàng ngành dược đang được vận hành bằng giải pháp quản lý đạt chứng chỉ ISO:9001 và trang bị hạ tầng kỹ thuật tự động hoá, ứng dụng công nghệ logistics thông minh...

Giải pháp cũng bao gồm các công cụ vận chuyển đạt chuẩn GDP, công cụ đóng gói chắc chắn, các thiết bị theo dõi nhiệt độ, độ ẩm tự động để đảm bảo an toàn và chất lượng dược phẩm. Đặc biệt, hệ thống quản lý kho thông minh (WMS) và hệ thống quản lý vận chuyển thông minh (TMS) sẽ giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ.

Chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Viettel Post và Lê Bảo Minh, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết hiện nay, hoạt động vận chuyển thuốc vẫn đang là tự phát và chưa có hướng dẫn cụ thể để đảm bảo được chất lượng thuốc đến tay người mua. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ này cần phải có kho bảo quản, phương tiện vận chuyển chuyên dụng, có gắn thiết bị GPS và thiết bị theo dõi điều kiện bảo quản trong suốt quá trình vận chuyển. Ngoài ra, nhân viên giao nhận cũng phải có trình độ phù hợp.

Trên cơ sở đó, ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) rất hoan nghênh các doanh nghiệp tiên phong trong hoạt động vận chuyển thuốc, đảm bảo chuỗi cung ứng được khép kín và kiểm soát được chất lượng thuốc.Với ưu thế mạng lưới rộng khắp của Viettel Post và kinh nghiệm phân phối của Lê Bảo Minh, tôi cho rằng sự hợp tác này sẽ đem lại thuận lợi cho sự phát triển của ngành dược tại TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Bằng năng lực, kinh nghiệm và hạ tầng hệ sinh thái logistics của cả hai bên, giải pháp logistics do Viettel Post và Lê Bảo Minh sẽ đáp ứng được nhu cầu về logistics của các nhà sản xuất, nhập khẩu, phân phối dược phẩm hiện nay. Sự hợp tác chiến lược này cũng sẽ giúp ngành sản xuất và phân phối dược phẩm trong nước đáp ứng nhu cầu sử dụng và nâng cao giá trị xuất khẩu, hội nhập sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt giải pháp logistics trọn gói cho ngành Dược
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO