Chuyển đổi số

Ra mắt mạng lưới K-City: Bước đột phá mới cho TPTM Việt Nam

TH 15/05/2024 15:23

Ngày 14/5, công ty IOTLink đã kết hợp cùng công ty MoveMents Hàn Quốc và Hiệp hội Korea Agency for Infrastructure Technology Advancement (KAIA) tổ chức hội nghị ra mắt mạng lưới K-City tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Yoon Dae Hoon - Tổng giám đốc công ty Movements Hàn Quốc đã trình bày về sản phẩm giải pháp kỹ thuật cho thành phố thông minh (TPTM) đến từ sự hợp tác giữa IOTLink và MoveMents cùng với các định hướng phát triển sản phẩm giải pháp cho TPTM tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

prkk-7vdeq1nyah4h1idsnkjmtxdyldcnqhar9jnk-m-fwn6bwgowiw4gisov-fmdvay9o5ga-nt9mfff416dvaojjcm9ieod9rx7ieba-dvnkppldkfocap-_z.jpg
Ông Bùi Đức Hậu trình bày về giải pháp số hoá 3D công trình ngầm trên nền tảng bản đồ số Map4D

Ông Bùi Đức Hậu, Tổng Giám đốc công ty IOTLink cho biết: "Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số Việt Nam và hiện đang sử dụng bản đồ số Map4D trong các ứng dụng phục vụ chuyển đổi số tại đây. Chính vì điều đó chúng tôi quyết tâm chọn Huế để khởi động triển khai giải pháp này.

Việc Huế đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng giải pháp số hoá trong quản lý công trình ngầm sẽ là bước tiến quan trọng để nâng cao hiệu quả và bền vững của hạ tầng đô thị. Đây là một xu hướng không chỉ giúp cho Thừa Thiên Huế phát triển mạnh mẽ mà còn là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển giải pháp cho nhiều tỉnh thành tiếp theo”.

Đại diện Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông Hàn Quốc (MoLIT), ông Yoon Yong Joon đã thông tin về quyết định triển khai nguồn vốn ODA cho dự án phát triển TPTM lần này của thành phố Huế. Dự án được phê duyệt bởi chương trình hợp tác toàn cầu mạng lưới K-City của chính phủ Hàn Quốc.

Theo đó, K-City là chương trình hỗ trợ cho các dự án triển khai hoặc mở rộng các giải pháp TPTM của Hàn Quốc tại các thành phố ở nước ngoài đang tìm giải pháp phát triển TPTM.

Việc ra mắt mạng lưới K-City lần này, cũng như việc ký kết bắt tay cùng nhau phát triển dự án TPTM cho thành phố Huế là một bước tiến quan trọng của chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn đem lại cơ hội phát triển hợp tác ứng dụng công nghệ TPTM từ Hàn Quốc đến không chỉ cho mỗi Huế, mà còn có thể rộng khắp các thành phố ở các tỉnh/thành khác tại Việt Nam”, ông Yoon Yong Joon bày tỏ quan điểm.

Cũng theo chia sẻ của ông Bùi Đức Hậu, Tổng Giám đốc công ty IOTLink, sau khi hợp tác triển khai dự án TPTM cho thành phố Huế, IOTLink sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng đơn vị MoveMents và dưới sự tạo điều kiện của Chính phủ Hàn Quốc.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh dịch vụ giải pháp đến với các tỉnh/thành trọng điểm, cũng như tại các tỉnh/thành khác trên khắp Việt Nam. Và dưới sự ủng hộ mạnh mẽ và tạo điều kiện thuận lợi từ các bộ, sở ban ngành Việt Nam, IOTLink sẽ tăng cường hợp tác với các cơ quan chính phủ, tổng công ty liên quan đến công trình ngầm để đưa giải pháp vào ứng dụng thực tiễn, nhằm tối ưu hóa quản lý và vận hành công trình ngầm trên phạm vi cả nước. Điều này giúp thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia toàn diện trong lĩnh vực hạ tầng đô thị và xã hội".

gblzwmcrmqbuzqtdvah-6kaijaa4xtx6-jt5fvimp1-ggcb-ppq96dj1pq96agn5wokmxmow-8amoaaelre1snpur60mwg1qekix71thruk-eqvsjhrrrudp-_9k.jpg
Đại diện công ty IOTLink và MoveMents ký kết hợp tác

Cũng tại buổi lễ, đại diện công ty IOTLink và MoveMents đã tiến hành ký kết hợp tác dự án “Số hoá không gian ngầm 3D trên nền tảng bản đồ số Map4D phục vụ công tác quản lý và vận hành” cho thành phố Huế dưới sự chứng kiến của Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ MoLIT Hàn Quốc, trung tâm KAIA và các bên liên quan./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt mạng lưới K-City: Bước đột phá mới cho TPTM Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO