Ra mắt nền tảng đánh giá nhân sự “Make in Vietnam” Testcenter

Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quy trình quản trị nhân sự của các doanh nghiệp. Nhằm giải quyết bài toán đó, ngày 5/3, TopCV đã chính thức cho ra mắt “Nền tảng đánh giá nhân sự Testcenter”.
20:09 PM 05/03/2021 In bài viết này
Ra mắt nền tảng đánh giá nhân sự “Make in Vietnam” Testcenter - Ảnh 1.

60% doanh nghiệp đã sử dụng bài test (kiểm tra) đầu vào trong quá trình tuyển dụng hiện nay.

60% doanh nghiệp sử dụng bài test để đánh giá tuyển dụng nhân sự

Báo cáo tuyển dụng 2021 của TopCV ghi nhận có đến 60% doanh nghiệp đã sử dụng bài test (kiểm tra) đầu vào trong quá trình tuyển dụng hiện nay. Tuy nhiên, kỳ thi đầu vào được tổ chức thông qua các bài test trên giấy mà chưa có hệ thống để tổ chức trực tuyến nhằm tuân thủ quy định phòng dịch bệnh Covid-19. Đây là một thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp Việt Nam trong vấn đề tuyển dụng và đánh giá nhân sự nói chung.

Chưa kể đến, nhiều nhà tuyển dụng cho rằng chi phí tuyển dụng chỉ là chi phí chiêu mộ để thu hút ứng viên. Trên thực tế, chi phí này còn bao gồm nhiều khoản khác như chi phí quảng cáo, chi phí cho người tuyển dụng, chi phí thời gian, chi phí đào tạo,... Trong đó có nhiều khoản chi phí phát sinh nhưng không thể hạch toán rõ ràng. Những khoản kinh phí này càng "phình to" đồng nghĩa với sử dụng nguồn lực, tuyển dụng kém hiệu quả và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác.

Mặt khác, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tuyển dụng kém hiệu quả, như khi cần lấp đầy chỗ trống nhanh, không rà soát và chọn lọc ứng viên kỹ,... dẫn đến việc sau khi trải qua 1-2 tháng thử việc thì ứng viên lại bất ngờ xin nghỉ vì không phù hợp môi trường làm việc. Vậy các khoản chi phí mà doanh nghiệp phải đối mặt khi tuyển sai ứng viên là gì?

Chẳng hạn như chi phí để tuyển một nhân viên kinh doanh bao gồm lương tháng thử việc, hồ sơ hành chính, cơ sở vật chất,... Tuy nhiên, nhân viên kinh doanh này nếu làm việc không đạt được hiệu quả thì có thể làm mất khách hàng, giảm doanh thu dự kiến hay thậm chí giảm uy tín của doanh nghiệp. Thay vào đó, tuyển đúng nhân viên ngay từ đầu thì doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tăng được doanh thu và khoản chi phí đào tạo được sử dụng hiệu quả. Hay ở vị trí Digital Marketing, nếu công ty tuyển đúng người ngay từ đầu thì có thể tạo ra kết quả nhìn thấy ngay như gia tăng doanh thu hay hiệu suất làm việc của đội nhóm được nâng cao.

Hiện nay, tình trạng "thay máu" liên tục tại các công ty gây ảnh hưởng không chỉ đến doanh thu mà còn là chính nhân sự của công ty đó. Nhân sự ra vào liên tục khiến quá trình xây dựng đội nhóm trở nên khó khăn, thành viên trong nhóm thiếu gắn kết, giảm tinh thần làm việc của đội. Tuyển dụng sai người không chỉ là khiến doanh nghiệp lãng phí tài sản vô hình và tài sản hữu hình mà còn khiến nhà tuyển dụng vất vả khi phải tìm ứng viên thay thế.

Hiện nay, nhà tuyển dụng hầu hết chỉ dựa biểu hiện của ứng viên vào buổi phỏng vấn ngắn. Do vậy, xây dựng chân dung ứng viên để từ đó có hình dung rõ hơn về đối tượng cần tuyển. Khi đã có cái nhìn rõ nét về ứng viên thì doanh nghiệp hoàn toàn có tìm kiếm ứng viên dựa trên các nền tảng tuyển dụng, TopCV - với hơn 3 triệu CV thì TopCV - là một địa chỉ uy tín trong số đó có thể giúp nhà tuyển dụng để dễ dàng chọn được ứng viên theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, kết quả đánh giá phỏng vấn dễ bị chi phối bởi ý kiến chủ quan. Bởi vậy, các bài test online nhằm đánh giá ứng viên ra đời. Không chỉ nâng cao tính khách quan trong đánh giá mà còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên trên nhiều khía cạnh.

Ra mắt nền tảng đánh giá nhân sự “Make in Vietnam” Testcenter - Ảnh 2.

Giúp tiết kiệm 30% chi phí nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này, nền tảng đánh giá nhân sự Testcenter ra đời nhằm cung cấp công cụ tạo bài test và tổ chức kỳ thi đánh giá online dành riêng cho thị trường Việt nam. Với sự tích hợp của những ứng dụng công nghệ hàng đầu, các tổ chức tiết kiệm lên tới 50% thời gian và 30% chi phí nguồn nhân lực so với phương pháp đánh giá nhân sự truyền thống và hạn chế tối đa tỷ lệ tuyển dụng sai ứng viên.

Testcenter.vn - Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự toàn diện dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam bằng cách tạo test Online nhanh chóng với các tùy chỉnh đa dạng; Tổ chức thi dễ dàng với hàng ngàn người làm test cùng một lúc; Thống kê kết quả rõ ràng, trực quan giúp đánh giá nhân viên chính xác dựa trên những con số cụ thể.

Thừa hưởng hệ sinh thái của TopCV với hơn 3 triệu ứng viên, nền tảng đánh giá nhân sự Testcenter thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp về chất lượng ứng viên hiện nay. Sở hữu ngân hàng đề mẫu với số lượng lên tới hơn 300 đề, Testcenter cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp test online giúp chọn lọc ứng viên với tỉ lệ chính xác cao.

Hơn nữa, ứng dụng các bài test vào quy trình onboarding còn giúp nhà tuyển dụng tiến gần hơn với ứng viên phù hợp nhất. Việc sử dụng các bài test không chỉ thúc đẩy chuyển đổi số quy trình tuyển dụng mà còn là công cụ giúp đánh giá ứng viên toàn diện hơn thông qua các bài kiểm tra tính cách, kiểm tra kỹ năng mềm, khả năng tư duy logic, xử lý tính huống để có được cái nhìn tổng quan hơn khi đánh giá ứng viên.

Trong các giai đoạn tiếp theo, nền tảng đánh giá nhân sự Testcenter sẽ phối hợp với các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam để đưa bài test đầu vào trở thành xu hướng tuyển dụng mới. "Với Testcenter, chúng tôi mong muốn cung cấp cho doanh nghiệp Việt Nam một công cụ đánh giá nhân sự tối ưu và toàn diện, giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng ứng viên", đại diện nền tảng Testcenter chia sẻ.

Hơn 100 khách hàng doanh nghiệp như Honda, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), Đại học FPT, Đại học Luật Hà Nội,... đã trải nghiệm Testcenter đều nhận định rằng, Testcenter là công cụ đánh giá năng lực nhân sự không thể thiếu đối với mọi mô hình doanh nghiệp. Không chỉ là công cụ tạo bài test online và tổ chức các kỳ thi nhân sự với quy mô lên tới hàng nghìn nhân sự, đây còn là một bước "nhảy vọt" trong đánh giá nhân sự toàn diện và chính xác nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, TopCV đã vươn lên trở thành nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam với hơn 3 triệu người tìm việc sử dụng thường xuyên cùng 60.000 doanh nghiệp trên khắp các tỉnh thành. Mỗi tháng TopCV kết nối thành công 180.000 ứng viên tiềm năng tới các doanh nghiệp phù hợp.

Những con số ấn tượng mà nền tảng này đạt được: 3.600.000+ ứng viên sử dụng công cụ tạo CV và tìm kiếm việc làm, trong đó có 60% là ứng viên có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên, 150.000+ nhà tuyển dụng trên hệ thống của TopCV, 60.000+ doanh nghiệp đối tác sử dụng dịch vụ (trong đó có nhiều đối tác lớn như Samsung, Viettel, Vingroup, FPT, Uber), 3.000.000+ lượt ứng viên truy cập hàng tháng, 180.000+ ứng viên được kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng hàng tháng. Ngoài ra, TopCV còn là Nền tảng tuyển dụng có lượng truy cập lớn thứ 2 tại Việt Nam (theo Alexa – chuyên trang đánh giá xếp hạng website được quản lý bởi Amazon), là đơn vị duy nhất nhận giải Sao Khuê 2020 về lĩnh vực tuyển dụng. Không chỉ vậy, vào tháng 08/2020, TopCV là 1 trong 15 startups được Google lựa chọn tham gia chương trình Google for Startups Accelerator: Southeast Asia.

PV
Xem thêm