Sẽ có 5.000 video ngắn về kiến thức phòng dịch được tạo ra trên TikTok

Bộ Y tế, Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam (VACHE) cùng TikTok Việt Nam và Câu lạc bộ Influencer Việt Nam (VIC) đã công bố phát động chiến dịch truyền thông bằng phim ngắn (short-video) mang tên Kiến thức phòng dịch.

Tuấn Trần
08:42 AM 25/02/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Với cách tiếp cận mới, gần gũi với cộng đồng, chiến dịch hướng đến mục tiêu cung cấp kiến thức về sức khoẻ chuẩn xác, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người dân, đặc biệt là dịch COVID-19 đang diễn tiến phức tạp hiện nay.

Chương trình truyền thông này là một hoạt động cụ thể nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa VACHE và TikTok để triển khai “Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019 - 2026”, đã được ký kết giữa Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ Tịch VACHE Nguyễn Hồng Quân ngày 7/11/2019. 

Theo đó, chương trình “Kiến thức phòng dịch" sẽ diễn ra từ ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020, kéo dài đến 27/3/2020 trên nền tảng TikTok. Với 2 hashtag challenges (thử thách chủ đề) mang tên #KienThucPhongDich và #VuDieuRuaTay, chương trình khuyến khích người dùng đăng tải các video về chủ động dự phòng các nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh thông qua các tình huống, kết hợp với âm nhạc và vũ đạo.

Chương trình đặt mục tiêu thu hút 5.000 video và 50 triệu lượt xem trên nền tảng trực tuyến. Các video truyền tải thông tin, khuyến cáo y tế dưới hình thức mới sẽ lan toả trong cộng đồng, mang đến hiệu quả tích cực trong việc truyền thông y tế tại Việt Nam.

Hiện nay, dịch COVID-19 đang bùng phát trên hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, và Việt Nam là một trong số các nước đang khống chế hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc người dân có ý thức tự nâng cao sức đề kháng, dự phòng nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khoẻ của gia đình và cộng đồng.