Chuyển đổi số

Smartcity Asia 2023 hướng đến thúc đẩy các dự án TPTM, ứng dụng công nghệ mới

Anh Minh 14:15 21/02/2023

Smartcity Asia 2023 được mong đợi đóng góp vào xu hướng xây dựng, đồng hành phát triển cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng thành phố thông minh (TPTM) trên thế giới với chính quyền và người dân Việt Nam.

img_20230221_101608.jpg
Họp báo về Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế TPTM Châu Á (Smart City Asia 2023) lần thứ 02

Sáng 21/2, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Công ty TNHH Exporum, Viện Sáng tạo và chuyển đổi số (CĐS), Hội tự động hóa Việt Nam đã phối hợp tổ chức họp báo về Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế TPTM Châu Á (Smart City Asia 2023) lần thứ 2.

Được sự bảo trợ, đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), UBND TP. Hồ Chí Minh, cùng các địa phương khác như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương... Smart City Asia 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13/4 - 15/4/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, được kỳ vọng sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về TPTM.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Khắc Lịch, Cục trưởng Cục CĐS quốc gia, cho biết công cuộc CĐS của Việt Nam đang diễn ra với tốc độ nhanh, trong quá trình đó không thể thiếu các dịch vụ TPTM, đặc biệt là cung cấp những dịch vụ TPTM trên các nền tảng số, làm sao để người dân được hưởng lợi từ các dịch vụ đó. 

 Ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA cho biết trong nhiều năm qua, VDCA cũng đã đồng hành phối hợp cùng các hiệp hội, các doanh nghiệp (DN) trong nước cũng như nước ngoài, cùng các cơ quan báo chí tham gia mạnh mẽ vào tiến trình CĐS quốc gia theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng như Bộ TT&TT. 

“Diễn đàn với sự tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài nước, tiếp tục là một trong những hoạt động quan trọng hướng đến mục tiêu thúc đẩy triển khai các dự án TPTM cũng như thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới, CĐS cho các ngành, từ đó giúp khai thác có hiệu quả các nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của Việt Nam, hướng tới xây dựng thành công chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam”, ông Nguyễn Minh Hồng nói.

Triển lãm dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 400 gian hàng và gần 300 đơn vị trưng bày với tỷ lệ 70% các DN quốc tế đến từ các nước Mỹ, Đức, Ý, Hàn Quốc, Các Tiểu Vương Quốc Ả rập, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc, Nga và Việt Nam.

Các chủ đề trưng bày sẽ xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng; các hệ thống bảo mật -  an ninh an toàn trong hệ sinh thái TPTM; Trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh; Các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, tòa nhà  - nhà ở và căn hộ thông minh; giải pháp xử lý môi trường, rác thải thông minh, các ứng dụng bản sao số - metaverse trong  quản lý sản xuất, quy hoạch đô thị và hành chính công sẽ tiếp tục được giới thiệu tại triển lãm.

Ngoài ra, triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án TPTM, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số. 

img_20230221_101708.jpg
Ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA phát biểu về sự kiện

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra Diễn đàn phát triển TPTM trong tiến trình CĐS, hướng đến xây dựng, phát triển hạ tầng dữ liệu và phân tích hiện đại cho TPTM.

Diễn đàn sẽ có các chủ đề chiến lược TPTM Việt Nam - thành quả và thách thức; Dữ liệu và phân tích trong dịch vụ TPTM; Kết nối TPTM với nông thôn thông minh; Công nghệ blockchain cho các giải pháp nền tảng; an ninh, an toàn thông tin (ATTT) trong phát triển TPTM. Diễn đàn sẽ có các phần trình bày chuyên sâu của các lãnh đạo Bộ TT&TT, Bộ Công an, Bộ xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải, cùng nhiều chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ, bảo mật, ATTT...

Chương trình là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển TPTM, từ đó đưa định nghĩa “TPTM” rộng rãi hơn với khách thăm quan, kết nối các DN, giúp các đơn vị tham gia đạt kết quả tốt, đẩy mạnh thương hiệu trong chương trình truyền thông của triển lãm. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, DN và cá nhân. 

Bên cạnh đó, tại triển lãm Smart City Asia 2023, các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu TPTM kiểu mới của thành phố./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Smartcity Asia 2023 hướng đến thúc đẩy các dự án TPTM, ứng dụng công nghệ mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO