Thủ tướng Chính phủ

 • Đổi mới tư duy thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam
  Ngày 21/12/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì tổ chức Hội nghị thúc đẩy thu hút thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam. Hội nghị trực tuyến đến 20 tỉnh, thành phố có các điểm du lịch thu hút khách quốc tế.
 • Tìm hướng giải quyết nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, khó khăn theo tinh thần Nghị quyết 43/2022/QH15 và Nghị quyết 11/NQ-CP
  Bộ Xây dựng nhận được Phiếu chất vấn của Đại biểu Quốc hội Lê Thị Thanh Lam - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang với nội dung chất vấn Bộ Xây dựng về giải pháp giải quyết nhu cầu về nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở.
 • Nhân lực chuyển đổi số Việt Nam: Có chiến lược bài bản để đáp ứng nhu cầu
  Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển kinh tế số, xem đây là bước bứt phá trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nước ta đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức về cả nguồn nhân lực lẫn chất lượng phục vụ cho chuyển đổi số.
 • 2 Học sinh xuất sắc trở thành Đại sứ văn hóa đọc năm 2022
  Vượt qua hàng nghìn các bài dự thi, hai em Nguyễn Thanh Mai, lớp 2A1, trường Tiểu học Trần Nhân Tông, Nam Định và em Huỳnh Thị Kim Thư, lớp 11B3 trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang đã chính thức trở thành Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022.
 • Đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm dựa trên cơ chế đặc thù theo tinh thần Nghị quyết 43/2022/QH15
  Cơ chế đặc thù theo theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 năm 2022 của Quốc hội đang tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng quan trọng có quy mô lớn, cấp bách về giao thông và y tế thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
 • Tạo cơ chế cho hoạt động của Cổng thông tin điện tử cấp tỉnh
  Nhiều ý kiến đề nghị các bộ, ngành liên quan tham mưu Thủ tướng Chính phủ có văn bản chỉ đạo thống nhất công tác quản lý, vận hành hệ thống Cổng thông tin điện tử (TTĐT) các tỉnh, thành phố…
 • Phát triển khai thác, chế biến khoáng sản bền vững trong thời kỳ mới
  Sau 10 năm thực hiện Chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm hình đến năm 2030 đã bộc lộ một số tồn tại bất cập, nhất là trong khai thác, chế biến và xuất khẩu khoáng sản. Điêu này đặt ra yêu cầu cần xem xét, rà soát sửa đổi, điều chỉnh và xây dựng chiến lược mới để phù hợp với thực tế phát triển của nước ta hiện nay.
 • Nhà nước cần hỗ trợ báo chí thực hiện truyền thông chính sách hiệu quả
  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đề nghị Nhà nước có chính sách và nguồn lực hỗ trợ các cơ quan báo chí đổi mới công nghệ, chuyển đổi số (CĐS) để chiếm lĩnh và dẫn dắt thông tin trên không gian mạng, trở thành dòng chảy chính, tích cực nhằm dẫn dắt dư luận, truyền thông chính sách (TTCS) hiệu quả.
 • Chính phủ "thúc" đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp
  Tổ chức thực hiện có hiệu quả các kế hoạch sắp xếp, cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2022-2025, với phương châm đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; quyết liệt, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, làm việc nào dứt việc đó; gắn với việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, rõ trách nhiệm từng cá nhân và thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát.
 • Chất lượng nguồn nhân lực hạn chế khiến năng suất lao động chưa cao
  Chiều ngày 5/11, cuối phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ sẽ có cơ chế tiền lương phù hợp để khuyến khích tăng năng suất lao động đang được đánh giá là thấp hơn nhiều nước trong khu vực.
 • Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng cá nhân hiệu quả hạn chế tín dụng đen
  Tài chính tiêu dùng là một trong những chủ trương lớn trong hoạt động của hệ thống ngân hàng. Tại Chiến lược Tài chính toàn diện quốc gia năm 2025, định hướng đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu: "Phát triển các sản phẩm cho vay tiêu dùng phù hợp với đối tượng tiêu dùng, có mức lãi suất hợp lý, góp phần ngăn ngừa tín dụng đen".
 • Xây dựng nghị định "siết" tình trạng mỗi nơi quản lý đất công một kiểu
  Bộ Tài chính đang bắt đầu triển khai xây dựng Nghị định quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác nhà, đất giao cho tổ chức có chức năng quản lý, kinh doanh nhà địa phương quản lý. Nghị định này ra đời được kỳ vọng sẽ tạo lập cơ sở pháp lý giúp tăng tính hiệu quả của việc quản lý, sử dụng quỹ nhà, đất công trong thời gian tới.
 • Đẩy mạnh ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Việt Nam
  Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 18/CT-TTg về đẩy mạnh triển khai các hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Việt Nam.
 • Mở rộng phát triển mô hình Kinh tế ban đêm
  Kinh tế ban đêm, một khái niệm mới được biết đến và nhận được sự chú ý tại Việt Nam. Mô hình này vẫn chỉ đang được nhen nhóm tại các thành phố lớn mặc dù đem lại rất nhiều lợi ích đáng kể đi kèm với việc phát triển các ngành dịch vụ và du lịch. Do đó, kinh tế ban đêm cần được mở rộng trong tương lai.
 • Phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2022
  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, nỗ lực phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO