Kinh tế số

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia

Anh Minh 19:48 04/03/2023

Phát biểu tại buổi làm việc với NIC, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo (ĐMST) đối với chiến lược tăng trưởng cho nền kinh tế Việt Nam.

Ngày 4/3/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm ĐMST Quốc gia (NIC), thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT).

Phát biểu tại buổi làm việc với NIC, Thủ tướng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ sinh thái ĐMST với các công nghệ sâu có giá trị cao đối với chiến lược tăng trưởng cho nền kinh tế Việt Nam. Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT thành lập Quỹ hỗ trợ ĐMST để hội tụ trí tuệ, lan toả lợi ích của các dự án khoa học công nghệ cao.

Trong buổi làm việc, Thủ tướng cũng đã thăm quan và lắng nghe giới thiệu về thiết bị thông minh FRENZ Brainband của công ty Earable Neuroscience.

GS. Tâm Vũ, nhà sáng lập người Mỹ gốc Việt của Earable Neuroscience, chia sẻ với Thủ tướng và các Bộ trưởng về tính năng ưu việt của sản phẩm trong hỗ trợ hàng triệu người cải thiện chất lượng giấc ngủ; kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu của công ty.

GS. Tâm Vũ cũng cho biết, sản phẩm đã được thử nghiệm và giúp hơn 1000 người đi vào giấc ngủ nhanh hơn trung bình 57% (19 phút), và các thuật toán AI/ML liên tục được cải tiến để thấu hiểu người dùng.

ttg-nghe-gs-tam-vu-gioi-thieu-ve-frenz-brainband-.jpg
GS. Tâm Vũ đang giới thiệu về thiết bị đeo thông minh hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ với Thủ tướng và các Bộ trưởng

Theo ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC, với 15 bằng sáng chế công nghệ lõi và Giải thưởng ĐMST danh giá CES Innovation, Earable Neuroscience là đại diện của trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới và sáng tạo thế giới.

Lãnh đạo NIC cam kết sẽ tiếp tục hợp tác và kết nối các nguồn lực cần thiết như tài chính, không gian phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất, nhân lực tài năng và quảng bá sản phẩm để hỗ trợ sự phát triển của Earable - một trong những doanh nghiệp tiên phong ĐMST của Việt Nam, như một phần của kế hoạch InnovateVN vừa được Bộ KH&ĐT công bố.

FRENZ Brainband là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam giành được Giải thưởng ĐMST CES 2023 cho hạng mục thiết bị đeo, được các chuyên gia hàng đầu thế giới công nhận là thiết bị đột phá cho ngành công nghệ giấc ngủ và công nghệ thần kinh toàn cầu.

Earable Neuroscience là công ty công nghệ sâu cung cấp các giải pháp về khoa học thần kinh nhằm cải thiện cuộc sống hàng ngày thông qua giấc ngủ, sự tập trung, thư giãn và các khả năng dựa trên khoa học thần kinh khác. FRENZ™ Brainband by Earable là thiết bị đeo tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới giúp theo dõi và hỗ trợ các hoạt động của não bộ để cải thiện giấc ngủ, sự tập trung và thư giãn.

FRENZ™ theo dõi chính xác các dữ liệu não bộ và chỉ số sinh học quan trọng trong thời gian thực, cung cấp phản hồi được cá nhân hóa với nội dung trị liệu hành vi nhận thức thông qua loa dẫn truyền xương tích hợp và tận dụng các thuật toán AI/máy học để liên tục phát triển và cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa.

Tầm nhìn của công ty là ứng dụng khoa học thần kinh vào đời sống hàng ngày, giúp cho hàng tỷ người có thể nâng cao chức năng nhận thức và khai phá tiềm năng của não bộ./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO