Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến hiệu quả tại Hậu Giang nhờ tên miền ".vn"

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) (Bộ TT&TT), Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang và nhà đăng ký tên miền ".vn" P.A Việt Nam cùng phối thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" và khai trương cổng đăng ký tên miền".vn" tỉnh Hậu Giang (https://haugiangict.vn).

Hoàng Linh
17:06 PM 30/09/2021
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến hiệu quả tại Hậu Giang nhờ tên miền ".vn" - Ảnh 1.

Lễ ký kết biên bản phối hợp giữa ba đơn vị về thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" và khai trương cổng đăng ký tên miền".vn" tỉnh Hậu Giang diễn ra ngày 30/9

Đây là những bước đi đầu tiên cụ thể hóa mục tiêu của chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia ".vn" tại tỉnh Hậu Giang với các hoạt động đồng hành, hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, nhằm chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn hiện diện tin cậy trên mạng Internet.

Khai trương Cổng đăng ký tên miền quốc gia ".vn" tại tỉnh Hậu Giang giúp chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả

Với sự phối hợp của ba đơn vị, kể từ ngày 30/09/2021, Cổng đăng ký tên miền quốc gia ".vn" của tỉnh Hậu Giang (https://haugiangict.vn) chính thức ra mắt. Các DN, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể dễ dàng đăng ký sử dụng tên miền ".vn.

Đồng thời, các tổ chức, DN, cá nhân cũng được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các gói dịch vụ CNTT, dịch vụ số gắn với tên miền ".vn" như thiết kế, tạo lập, lưu trữ website; dịch vụ thư điện tử; cloud server; các phần mềm dành cho startup trong điều hành, quản lý tài chính,…

Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến hiệu quả tại Hậu Giang nhờ tên miền ".vn" - Ảnh 2.

Cổng đăng ký tên miền quốc gia .vn tại Hậu Giang (https://haugiangict.vn)

Các gói dịch vụ này được phát triển đảm bảo phù hợp, thiết thực với từng nhóm khách hàng tiêu biểu tại tỉnh trên cơ sở đã có sự nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng của Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang, nhà đăng ký tên miền ".vn" P.A Việt Nam và Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Hậu Giang (trực thuộc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang).

Nhân dịp khai trương, chương trình đã triển khai hỗ trợ những hộ kinh doanh đầu tiên tại tỉnh Hậu Giang với các sản phẩm: Mật ong Hương Tràm (https://matonghuongtram.vn), trà mãng cầu Phụng Phát (https://phungphat.vn) chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn

Trong thời gian tới, VNNIC, Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang và nhà đăng ký P.A Việt Nam cam kết đồng hành, quyết liệt triển khai chương trình để mang lại ý nghĩa thiết thực giúp cho người dân, DN trên địa bàn tỉnh Hậu Giang chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến, phát triển kinh tế số hiệu quả.

Tên miền ".vn" - Một trong những chỉ số đánh giá CĐS tại địa phương

Với vị trí địa lý và thiên nhiên ưu đãi, Hậu Giang đang được đánh giá như một điểm sáng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long về các thế mạnh sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng nông, thủy sản, các làng nghề truyền thống. Với các thế mạnh đó, sự hỗ trợ của Internet cùng tên miền quốc gia ".vn" sẽ tạo ra kết nối, quảng bá sản phẩm, kết hợp với du lịch, qua đó góp phần làm phong phú thêm sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu được nét văn hóa gắn liền với xứ sở, vùng miền của Hậu Giang.

Theo VNNIC, các chỉ số về sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" bao gồm: Số tên miền ".vn"/1.000 dân (thuộc chỉ số Hạ tầng Internet); Tỷ lệ có website/cổng thông tin điện tử sử dụng tên miền ".vn" (thuộc chỉ số website, cổng thông tin điện tử DN) là các chỉ số đánh giá CĐS cấp tỉnh thuộc trụ cột kinh tế số (theo đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá CĐS của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc TW và của quốc gia" ban hành theo Quyết định số 1726/QĐ-BTTTT ngày 12/10/2020 của Bộ TT&TT).

Tên miền ".vn" của Việt Nam sẽ là chìa khóa giúp người dân, tổ chức, DN trên địa bàn tỉnh xây dựng thương hiệu bền vững, hiện diện tin cậy trên Internet. Hay nói cách khác, tên miền ".vn" sẽ đồng hành và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số tại Hậu Giang, giúp bà con nông dân ở địa phương có thêm cơ hội làm giàu ngay trên quê hương mình.

Việc triển khai các chương trình thúc đẩy thiết thực và hiệu quả, đem tên miền quốc gia ".vn" cùng với các dịch vụ số đến với người dân, học sinh, sinh viên các hộ kinh doanh, DN, trường đại học, các cơ quan tổ chức để phát triển thương hiệu, nội dung số, thương mại điện tử… cũng sẽ góp phần tăng cường chỉ số đánh giá CĐS ở địa phương./.